Giải Trí

Dương Triệu Vũ: 'Tôi là người không bao giờ chạy theo trào lưu'

Đặng Ngân
Chia sẻ

Dương Triệu Vũ cho biết liveshow "Dạ Nguyệt" là một đêm nhạc anh ghi nhớ suốt đời.

Dương Triệu Vũ là người có thừa khả năng làm liveshow bất cứ khi nào anh muốn nhưng Dạ Nguyệt và chuỗi dự án dài hơi tiếp nối vẫn là một quyết định mang nhiều tính thử thách với anh. 

Không chỉ mong muốn mang đến cho khán giả một trải nghiệm đẳng cấp, đây còn là món quà nam ca sĩ dành tặng những người hâm mộ đã luôn yêu thương và chờ đợi khi anh dong ruổi trên chuyến đi âm nhạc của mình. Dạ Nguyệt đã kết thúc không chỉ với tiếng hò reo, cổ vũ mà còn là những giọt nước mắt hạnh phúc. Và anh - Dương Triệu Vũ như một lần nữa tìm lại chính mình.

- Kết thúc một liveshow tầm cỡ như Dạ Nguyệt để khởi động cho chuỗi dự án dài hơi sắp tới, mọi thứ có đúng như kỳ vọng của Dương Triệu Vũ?

Trên cả mong đợi và ước nguyện vì Vũ nghĩ mọi thứ sẽ không thể suôn sẻ được, thời tiết không thuận lợi lắm, gió to khủng khiếp lại còn có mưa. Lẽ ra sân khấu phải xong trước một ngày nhưng do sóng quá mạnh ảnh hưởng nhiều đến việc vận chuyển cũng như lắp ráp. Tuy có một số trục trặc nhưng không đáng kể, mọi thứ đều được chuẩn bị chỉn chu nhất để mang đến một liveshow mãn nhãn cho khán giả của Dương Triệu Vũ.

- Liveshow Dạ Nguyệt có ý nghĩa thế nào với anh?

Lúc đầu do Vũ tập trung vào việc hát nên không đo được cảm xúc của khán giả bên dưới cũng như đèn phía trước quá mạnh, tôi không nhìn thấy được bao quát nên quyết định bước xuống gần hơn với mọi người. Khi nghe khán giả reo hò và dành cho mình quá nhiều tình thương, Vũ bắt đầu tự tin, hát khỏe hơn rất nhiều (cười). 

Liveshow Dạ Nguyệt là một đêm Vũ sẽ ghi nhớ suốt đời, nhớ những cơn gió, vài khoảnh khắc mưa lất phất, những tiếng reo hò, những tình yêu thương và những lời cầu nguyện của tất cả mọi người hiện diện nơi đó. Tất cả đã "chắp cánh" cho tôi được thỏa thích bay lượn trong âm nhạc, kỷ niệm và đam mê của mình. Cảm ơn vì đã cho Vũ cơ hội gửi đến hai đấng sinh thành món quà tinh thần vô giá mà chỉ tình yêu thương mới có thể tạo nên.

- Dương Triệu Vũ có thể chia sẻ nhiều hơn về những giọt nước mắt của mình trong tiết mục kết hợp cùng NSƯT Hoài Linh? 

Màn biểu diễn "đinh" của chương trình phải dành cho Anh Bốn rồi. Nếu người khác mời anh ấy chắc chắn sẽ không nhận vì giọng đang rất yếu. Không chỉ hát thôi mà còn đồng ý mặc bộ tuxedo nữa (cười). Chắc hiếm lắm mọi người mới thấy được hình ảnh như vậy, bình thường ảnh chỉ toàn bà ba và dép lào thôi. Khi anh Bốn nói về bố mẹ khiến Vũ nhiều cảm xúc lắm, không biết sao mỗi lần như thế tôi lại rất mau nước mắt. Có thể như anh tôi nói, thời gian bên bố mẹ bây giờ đếm bằng ngày, nghĩ đến điều đó khiến tôi dễ xúc động.

- Vì sao anh chỉ mời NSƯT Hoài Linh mà không phải tất cả các anh em để món quà dành tặng bố mẹ thêm phần cảm xúc?

Hiện tại anh em của Vũ đều đang ở Mỹ hết rồi, hôm nay ngoài anh Bốn chỉ có chị Ba đến tham dự. Có thể mọi người sẽ nghĩ nếu đông đủ anh em cùng hát sẽ sôi động hơn nhưng tôi vẫn muốn giữ cho tiết mục đó thật chuyên nghiệp và chỉn chu. Là một nghệ sĩ có thâm niên trong nghề, Vũ tin anh Bốn sẽ cùng mình gửi đến bố mẹ món quà giàu giá trị tinh thần nhưng vẫn là một tiết mục chuyên nghiệp để khán giả thưởng thức.

- Liveshow Dạ Nguyệt đánh dấu cho việc Dương Triệu Vũ sẽ thay đổi định hướng trong thời gian qua của mình. Vậy dòng nhạc sắp tới anh theo đuổi là gì?

Dòng nhạc Vũ theo đuổi sẽ có cả nhạc trẻ lẫn nhạc xưa, đàn ông và mạnh mẽ, mang một chút hơi hướng điệp viên James Bond (cười).

- Với liveshow này và những liveshow sau có thể nói chỉ những người đủ tiềm lực kinh tế và thực sự yêu mến Dương Triệu Vũ mới có thể đi cùng anh lâu dài, vậy những khán giả yêu mến anh nhưng không đủ điều kiện để tham dự những show siêu sang như Dạ Nguyệt thì sao? Anh có nghĩ sự sang trọng, đẳng cấp nhiều lúc khiến mình xa cách với số đông khán giả?

Đây là một chiến lược dài hơi của cả ekip Dương Triệu Vũ mở đầu bằng những show như Dạ Nguyệt. Không chỉ muốn khuấy động truyền thông mà tôi còn muốn đưa cảm xúc của những khán giả yêu thương mình lên một tầm cao hơn nữa. Bên cạnh đó, đây cũng là một cơ hội để Vũ thử sức, việc mời khán giả ra một hòn đảo như thế này nghe nhạc đâu phải điều dễ dàng mà ai cũng làm được. 

Trong tương lai, chắc chắn sẽ có những liveshow gần gũi hơn với khán giả. Được đứng trên sân khấu là một niềm vinh dự và hạnh phúc của Dương Triệu Vũ nên dù bất kỳ sân khấu nào, giá tiền có cao hay thấp thì với tôi cũng như nhau cả. Tôi đều sẽ "cháy" hết mình với lời ca tiếng hát trao tặng những khán giả yêu thương.

- Anh Đàm Vĩnh Hưng đã nhận xét Dương Triệu Vũ nâng tầm bản thân hơn rất nhiều sau Dạ Nguyệt, cảm nghĩ của anh thế nào về nhận định này?

Vũ thật lòng cám ơn anh Hưng vì sự công nhận đó. Tôi không nghĩ nhiều về vị trí của mình phải ở đâu hay hơn ai, chỉ muốn hát và mong có thể hát ngày càng hay hơn thôi. Đó mới là điều quan trọng nhất. Về tầm vóc hay đẳng cấp nếu được mọi người ưu ái Vũ rất cám ơn nhưng lúc nào Vũ cũng tự dặn lòng không được tự mãn hay "ngủ quên trên chiến thắng" mà làm nhục chí của mình.

- Dương Triệu Vũ cũng như Đàm Vĩnh Hưng, đã và đang thực hiện những điều mang tầm vóc lớn lao cho sự nghiệp của mình. Nếu Mr. Đàm mang danh xưng "ông hoàng nhạc Việt" vậy anh có bao giờ nghĩ đến một danh hiệu nào đó tương xứng với những thành quả mà mình đạt được?

Vũ luôn dành sự biết ơn với tình cảm của tất cả khán giả, cuộc sống này quý nhất là những sự trân trọng chúng ta dành cho nhau. Tôi cảm nhận được rất nhiều tình yêu thương dành cho mình xuyên suốt chương trình, hạnh phúc lắm. Đúng là không phải ai cũng có thể tổ chức một liveshow như thế, nhưng còn danh hiệu thì tôi không quá đặt nặng, mọi người có thể gọi tôi là anh Dương Triệu Vũ hay anh Tin đều được (cười).

- Dương Triệu Vũ là một nghệ sĩ sở hữu nhiều thứ khiến người khác ngưỡng mộ: Chỗ đứng nhất định, sự nghiệp vững chắc và những khán giả luôn yêu thương anh. Thế nhưng hoài bão lớn nhất trong nghề của anh là gì?

Hoài bão thì Vũ có nhiều lắm. Trước nay, điều quan trọng nhất với Vũ là mong khán giả đừng bao giờ quên mình và bản thân sẽ luôn có năng lượng sáng tạo để cho ra đời thật nhiều sản phẩm chất lượng. Nếu phải chọn một hoài bão lớn nhất thì đó chính là không để bản thân thụt lùi, chỉ tiến về phía trước mà thôi.

- Dương Triệu Vũ có bao giờ băn khoăn về việc phải chạy theo xu hướng thị trường để đáp ứng nhu cầu ngày một thay đổi của khán giả? Ví dụ ở thời điểm hiện tại khi Rap đang "lên ngôi", trong tương lai liệu sẽ có sự kết hợp giữa Dương Triệu Vũ và một rapper?

Vũ chưa bao giờ muốn mình phải chạy theo một phong trào nào hết. Tôi luôn đi ngược dòng hoặc thậm chí là khác dòng khiến những điều tôi làm lúc nào cũng khó khăn và ít thuận lợi hơn người khác. Tổ chức Dạ Nguyệt thành công tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì mình làm được một điều không phải trend. 

Tôi nghĩ đã là trend thì sẽ có lúc suy thoái, ở tuổi này, Vũ muốn tạo dựng một cái gì đó bền bỉ và tồn tại với thời gian. Sau này kể cả khi Dương Triệu Vũ không còn đứng trên sân khấu nữa mọi người vẫn sẽ nhớ đến mình. Điều đó mới thật là hạnh phúc của người nghệ sĩ.

- Thành công của liveshow Dạ Nguyệt có ý nghĩa thế nào với anh?

Liveshow là ước mơ của rất nhiều ca sĩ và không phải ai cũng làm được vì nó quy tụ rất nhiều yếu tố: tài chính, khả năng và sức hút với khán giả. Với mức giá kỷ lục của Dạ Nguyệt, ban đầu tôi cũng khá băn khoăn không biết có thể mang mọi người ra tận một hòn đảo xa xôi để nghe mình hát không. Đến bây giờ đã có thể an tâm rằng mình hoàn toàn có khả năng làm được điều đó.

- Sau Dạ Nguyệt, những điều thú vị gì đang chờ đợi khán giả của Dương Triệu Vũ?

Dạ Nguyệt chỉ là khởi đầu của chuỗi dự án thôi, Vũ chưa tiết lộ nhiều được về những điều sẽ diễn ra tiếp theo nhưng địa điểm cuối cùng trong dự tính trong tháng 12 năm sau sẽ là Sa Pa. Mỗi liveshow sẽ là một concept khác nhau với tên gọi, khách mời, chất liệu âm nhạc hoàn toàn mới. 

Từng liveshow sẽ có một album đi kèm trước đó, Vũ không muốn hát đi hát lại những bài cũ mãi sẽ khiến khán giả nhàm chán. Dĩ nhiên những điểm đặc trưng của show này vẫn sẽ có ở show sau nhưng trọng tâm vẫn sẽ dựa trên album đi kèm.

- Cám ơn Dương Triệu Vũ về những chia sẻ, chúc những dự án sắp tới của anh sẽ gặt hái thật nhiều thành công.

Chia sẻ

Bài viết

Đặng Ngân

BÌNH LUẬN