Tập 1 Đối đầu lên sóng, là lúc luật chơi mới được áp dụng, đó chính là quyền cứu và quyền không loại thí sinh. Ngay từ tập đầu tiên đã có HLV mạo hiểm sử dụng những quyền năng đặc biệt và quý giá này để giữ lại những thí sinh tiềm năng càng lâu càng tốt tại sân chơi đáng mơ ước - The Voice, như trao thêm một lần cơ hội để các bạn hoàn thiện, trách nhiệm và tỏa sáng hơn nữa trong những vòng thi sau.

HLV Noo Phước Thịnh đã sử dụng quyền không loại cho cặp thí sinh Hà Đức Tâm - Đỗ Hoàng Dương, tạo thành cặp song ca đầu tiên của chương trình, sẽ cùng nhau thi thố tiếp trong vòng Đo ván.

Thế nhưng, điều khán giả tò mò không chỉ xoay quanh lần không loại này, mà hơn hết đó là… lần loại thẳng “độc nhất vô nhị” một thí sinh trong đội khỏi cuộc thi của Noo Phước Thịnh. Đó chính là thí sinh Hoàng Mạnh!

Trong bộ hình thực hiện ngay sau vòng Giấu mặt, đội hình Noo Phước Thịnh đã “sứt mẻ”, chỉ còn 9 “chiến binh” dù chẳng cần một phần đấu loại nào của vòng Đối đầu! Trong bộ hình thực hiện ngay sau vòng Giấu mặt, đội hình Noo Phước Thịnh đã “sứt mẻ”, chỉ còn 9 “chiến binh” dù chẳng cần một phần đấu loại nào của vòng Đối đầu!

Hoàng Mạnh không bị loại bởi vòng Đối đầu, mà bị loại trực tiếp bởi HLV Noo Phước Thịnh, là vì đâu? Đứng trước nhiều xôn xao, cũng như thắc mắc và thậm chí là… chỉ trích khi cho rằng: Noo Phước Thịnh đã quá nghiêm khắc khi ngay lập tức cho một thí sinh dừng cuộc chơi chia sẻ: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất là anh… kỷ luật một thành viên trong đội. Thành viên này đã không tuân thủ theo đúng giờ của đội, vắng mặt nhiều trong các buổi tập và buổi họp. Anh trở nên khắt khe như vậy để các bạn quen dần với nhịp sống showbiz. Sau này, khi hoạt động chuyên nghiệp, các bạn sẽ càng phải tuân thủ các quy định để mọi sự hợp tác đều đạt được kết quả tốt nhất. Làm việc trong showbiz mà tác phong thiếu chuyên nghiệp thì chắc chắn các bạn sẽ sớm bị đào thải. Cơ hội không đến nhiều lần, để các bạn thiếu tập trung và ỷ lại.”

Độc nhất vô nhị: Noo Phước Thịnh kỷ luật và kiên quyết loại trực tiếp thí sinh khỏi cuộc thi!Ngồi trên vị trí “ghế nóng” là gánh trọng trách lớn của một người “cầm cân nảy mực” - chẳng những không dễ dàng để đưa ra quyết định, cân nhắc sử dụng các quyền năng đúng lúc, hiệu quả, mà còn khó khăn vô cùng khi phải… làm khác luật.

The Voice không có luật loại thí sinh mà không cần thi thố, nhưng Noo Phước Thịnh có nguyên tắc riêng và chính đáng để dừng cuộc chơi của một thành viên trong đội nếu nhận ra: “Chiến binh” này không sẵn sàng để “chinh chiến” tại The Voice thêm nữa! Sự sẵn sàng ở đây không chỉ là chuyên môn, mà còn về thái độ, tác phong làm việc, đặc biệt là sự tôn trọng dành cho HLV, các thí sinh khác cũng như cho cơ hội của chính mình.

Dù đã thi thố và thất bại nhiều nhưng Hoàng Mạnh vẫn chưa thực sự trân trọng cơ hội tại The Voice. Bắt đầu bằng sự đam mê vẫn chưa đủ để thí sinh này nghiêm túc hơn với hành trình cam go, khắc nghiệt của Giọng hát Việt - nơi mà từng thí sinh đều phải trong tâm thế của một “chiến binh” không ngừng hoàn thiện, không ngừng khao khát và nỗ lực.

Độc nhất vô nhị: Noo Phước Thịnh kỷ luật và kiên quyết loại trực tiếp thí sinh khỏi cuộc thi!Không phải ngẫu nhiên mà hàng năm có đến hơn 20,000 lượt thí sinh đăng ký dự thi, khi The Voice là sân khấu trong mơ của bao nhiêu bạn trẻ từng một lần mong được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, được cọ xát và học hỏi những kinh nghiệm từ các bậc đàn anh, đàn chị cũng như từ các thí sinh khác. Hơn hết, The Voice là cơ hội vàng để giới thiệu bản thân đến khán giả mà bất kỳ thí sinh nào đã được chiến thắng vòng casting, đều phải tranh thủ và trân quý từng cơ hội để được đi càng sâu càng tốt.

“Đường đua” khắc nghiệt này vốn đã đông, càng không có chỗ thừa cho những ai chưa đủ quyết tâm, không nghiêm túc và thiếu kỷ luật. Noo Phước Thịnh, với kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật lâu năm, đủ biết để dạy cho các học trò tầm quan trọng của “kỷ luật thép” trong thành - bại của một ca sĩ không chỉ trong khuôn khổ cuộc thi, mà hơn hết là con đường thênh thang hậu thi thố đang chờ các thí sinh, mà sự gạn lọc lúc này không còn đơn giản nằm ở nút chọn, nút chặn, hay nút cứu nữa, mà là sự đào thải khắt khe quyết định bởi thái độ, đạo đức và phẩm chất của người nghệ sĩ.

Độc nhất vô nhị: Noo Phước Thịnh kỷ luật và kiên quyết loại trực tiếp thí sinh khỏi cuộc thi!Quyết định loại thí sinh trước giờ lên sóng này của Noo Phước Thịnh có thể để lại nhiều tranh cãi, và cả tiếc nuối, dẫu vậy đây là bài học đáng giá không chỉ với Hoàng Mạnh, mà còn dành cho các thí sinh khác để “định giá” lại giấc mơ của mình và giữ vững tinh thần, thái độ nghiêm túc, quyết liệt nhất cho con đường đã chọn!