Mới đây, đại diện Việt Nam tại Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018 - Diệu Linh tiết lộ trang phục dân tộc trước thềm cuộc thi diễn ra. Người đẹp chọn trang phục mang âm hưởng từ người H'Mông để thể hiện tình yêu thương với dân tộc Việt cũng như giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

“Diệu Linh trân trọng mọi loại trang phục của tất cả các dân tộc anh em sinh sống trên đất nước Việt Nam. Bước ra thế giới, Diệu Linh nghĩ ngoài bộ áo dài truyền thống, Việt Nam còn rất nhiều màu sắc văn hóa rực rỡ khác để giới thiệu. Vì vậy lần này Diệu Linh muốn mang đến một hình ảnh mới trong trang phục truyền thống, vẫn thể hiện cái hồn của đất nước nhưng cũng đồng thời mang lại nét mới về hình ảnh Việt Nam đến đấu trường nhan sắc quốc tế” - chân dài cho biết.

Diệu Linh hoá sơn nữ, mang trang phục dân tộc HMông chinh chiến tại Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018Diệu Linh hoá sơn nữ, mang trang phục dân tộc HMông chinh chiến tại Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018Diệu Linh hoá sơn nữ, mang trang phục dân tộc HMông chinh chiến tại Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018

Bộ trang phục mang tên Sơn nữ H’Mông gây ấn tượng với rất nhiều chi tiết độc đáo. Cả bộ trang phục bao gồm vòng cổ, hoa tai bằng bạc nặng khoảng hơn 30 kg và được hoàn thành trong hai tháng.

Diệu Linh diện bộ trang phục này trong hoạt động chính thức đầu tiên tại Thái Lan - phần chụp hình photoshoot của cuộc thi. Hiện tại, gần như tất cả các thí sinh khắp thế giới đã có mặt đầy đủ tại Bangkok, Thái Lan.

Trong hôm nay, sau phần chụp hình chính thức trang phục truyền thống, bikini và dạ hội, các người đẹp sẽ tham dự đêm tiệc ra mắt chính thức của cuộc thi với giới truyền thông.

Diệu Linh hoá sơn nữ, mang trang phục dân tộc HMông chinh chiến tại Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018Diệu Linh hoá sơn nữ, mang trang phục dân tộc HMông chinh chiến tại Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018

Diệu Linh hoá sơn nữ trong trang phục truyền thống của người H'Mông. Diệu Linh hoá sơn nữ trong trang phục truyền thống của người H'Mông.

Clip Diệu Linh thử trang phục.