saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí & TV Show

Giải Trí & TV Show

Dân mạng té ngửa trước ý nghĩa cộng đồng của ca khúc WAP - Cardi B trước nguy cơ dịch Covid-19 tái phát

Hải Thanh
Chia sẻ

Sự phát hiện và biến tấu một bài hát trending thành một sản phẩm tuyên truyền ý nghĩa lại khiến dân mạng thấy vừa hài hước vừa tích cực, đáng ủng hộ

Mới đây dân mạng bất ngờ phát hiện ra ý nghĩa vừa nhân văn vừa hài hước cảu ca khúc WAP mà nữ rapper Cardi B phát hành vào tháng 8 năm 2020. Đó chính là ý nghĩa của tên bài hát viết đầy đủ ra còn có thể là Wear A Mask Please (Làm ơn hãy đeo khẩu trang).

Bức ảnh này được cho là bắt nguồn từ một cửa hàng nào đó đã sử dụng  hình ảnh poster ca khúc của Cardi B để làm thông báo khuyến cáo đeo khẩu trang trong mùa dịch. Dù hành động này có thể nói là sử dụng hình ảnh trái phép và có thể dính vào kiện cáo. 

Tuy nhiên sự phát hiện của chủ quán và biến tấu một bài hát trending thành một sản phẩm tuyên truyền ý nghĩa lại khiến dân mạng thấy vừa hài hước vừa tích cực, đáng ủng hộ.

Nguyên tác của ca khúc lại mang một nội dung có phần nhạy cảm, chính vì vậy ngay từ khi ra mắt bản hit của "nữ danh hài" vướng vào không ít câu chuyện giở khóc dở cười.

 Trước đó, một trường học ở Việt Nam còn tổ chức văn nghệ 20-11 và cho các em học sinh tập vũ đạo trên nền nhạc đó. Lần này hình ảnh poster của ca khúc tiếp tục được một cửa hàng sử dụng để làm meme quảng cáo để tuyên truyền đeo khẩu trang.

Nguyên nhân của những sự việc này có lẽ cũng do độ phổ biến của nữ nghệ sĩ trên thế giới hiện nay. Hơn nữa ngoài sản phẩm âm nhạc bắt tai, hễ cứ nhắc đến Cardi B hầu hết người hâm mộ đều nghĩ ngay đến một rapper với khiếu hài hước mặn như nước biển chết với hàng loạt phát ngôn và biểu cảm "để đời" đóng đinh thương hiệu. 

Có lẽ vì vậy nên âm nhạc và hình ảnh của cô ả mới được mọi người biết đến và yêu quý nhiều như vậy.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Thanh

BÌNH LUẬN