Đến thời điểm hiện tại, 2 cuộc thi trong số BIG 6 (Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Grand International, Miss Supranational, Miss Earth) đã có kết quả ngã ngũ. Với biểu hiện xuất sắc, Nguyễn Phương Khánh và Bùi Phương Nga đã mang về niềm tự hào cho Việt Nam. Sắp tới đây, những đại diện nhan sắc H'Hen Niê, Minh Tú, Thùy Tiên, Trần Tiểu Vy sẽ bắt đầu “đem chuông đi đánh xứ người” trong niềm hy vọng của toàn thể người hâm mộ Việt. Trước đó, hãy cùng điểm lại thành tích cao nhất của các người đẹp Việt tại BIG 6 nhé!

Miss World

Đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World 2015 tổ chức tại Trung Quốc, Lan Khuê không chỉ lọt vào top 11 chung cuộc mà còn đoạt giải Hoa hậu được công chúng bầu chọn nhiều nhất - People’s Choice ), giải Trang phục dạ hội đẹp nhất và danh hiệu World Designer dành cho NTK Lý Quý Khánh. Tuy gặp nhiều khó khăn và bất cập vì những thay đổi giờ chót của BTC, nhưng biểu hiện của Lan Khuê vẫn khiến khán giả Việt không khỏi tự hào. Việc người đẹp lọt vào top 11 cũng là thành tích cao nhất của Việt Nam tại “đấu trường” Miss World.

Đại diện Việt Nam tham gia BIG 6, những gương mặt nào đã mang về thành tích cao nhất cho nước nhà? ảnh 0

Miss Universe

Năm 2008, vượt qua những ứng cử viên “nặng ký” như Võ Hoàng Yến, Khánh Ngọc, Hà Anh, Dương Trương Thiên Lý,… Nguyễn Thùy Lâm đã chạm tay đến chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2008 và mang trọng trách “chinh chiến” quốc tế. Miss Universe được xem như một cuộc thi 'khó nhằn” nhất trong BIG 6, đến hiện tại Việt Nam đã có 10 đại diện tham gia dự thi và chỉ mỗi Thùy Lâm đạt được thành tích cao nhất khi lọt vào top 15 dù vấp phải không ít ý kiến trái chiều cho rằng thành tích này có được là nhờ lợi thế “chủ nhà”.

Đại diện Việt Nam tham gia BIG 6, những gương mặt nào đã mang về thành tích cao nhất cho nước nhà? ảnh 1Miss International

Lần đầu tiên trong một cuộc thi nhan sắc lớn và uy tín toàn cầu, đại diện Việt Nam mang về danh hiệu cao quý: Á hậu 3 Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2015. Tuy trước đó có không ít người đẹp đạt thành tích tốt khi “chinh chiến” tại các “đấu trường nhan sắc” nhưng Thúy Vân là người giúp Việt Nam ghi dấu ấn rõ nét với bạn bè quốc tế. Không chỉ biểu hiện tốt qua các vòng thi, sự tính toán khéo léo cùng màn ứng xử dõng dạc, đầy thuyết phục đã giúp người đẹp chạm tay đến ngôi vị Á hậu 3 chung cuộc.

Đại diện Việt Nam tham gia BIG 6, những gương mặt nào đã mang về thành tích cao nhất cho nước nhà? ảnh 2Miss Grand International

Mới đây, trong cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018, đại diện Bùi Phương Nga nhờ vào sự yêu mến và bình chọn của khán giả đã “phăng phăng” tiến đến top 10 chung cuộc. Đây cũng chính là thành tích cao nhất của nhan sắc Việt tại Miss Grand International. Năm 2017, Huyền My cũng “dừng chân” tại vị trí này. Tuy đều có biểu hiện tốt và nổi bật nhưng 2 cô gái vẫn chưa được may mắn “mỉm cười” khi chỉ đến được top 10 của Miss Grand International.

Đại diện Việt Nam tham gia BIG 6, những gương mặt nào đã mang về thành tích cao nhất cho nước nhà? ảnh 3

Đại diện Việt Nam tham gia BIG 6, những gương mặt nào đã mang về thành tích cao nhất cho nước nhà? ảnh 4Miss Supranational

Thành tích cao nhất của đại diện Việt Nam tại Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia là danh hiệu Á hậu 3 năm 2011 do người đẹp Daniel Nguyễn Thu Mây đạt được. Với làn da nâu khỏe khoắn, kỹ năng giao tiếp tốt và kinh nghiệm “chinh chiến” tại các cuộc thi nhan sắc, nàng Hậu là đại diện thứ 2 của Việt Nam giành được danh hiệu cao sau ngôi vị Á hậu 3 tại Miss International 2015 của Thúy Vân.

Đại diện Việt Nam tham gia BIG 6, những gương mặt nào đã mang về thành tích cao nhất cho nước nhà? ảnh 5Miss Earth

Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có một Hoa hậu tại BIG 6 - Nguyễn Phương Khánh. Vượt qua 86 đối thủ đến từ khắp nơi trên thế giới, cô gái Bến Tre đã mang về niềm tự hào không kể xiết cho người hâm mộ quê nhà. “Không kèn không trống” dự thi nhưng lại “áo gấm về làng”, Nguyễn Phương Khánh không chỉ được khán giả Việt yêu mến mà các chuyên trang hay bạn bè quốc tế cũng dành nhiều lời khen ngợi cho cô nàng.

Đại diện Việt Nam tham gia BIG 6, những gương mặt nào đã mang về thành tích cao nhất cho nước nhà? ảnh 6