Cựu thành viên Ari (Yellow Bee) tố cáo bị công ty quản lý ngược đãi và lạm dụng

Jessie MaiĐăng lúc

Sau thông báo nhóm nhạc nữ Yellow Bee ngừng hoạt động, cựu thành viên nhóm - Ari- đã lên tiếng về việc bị công ty quản lý gọi là "sống bừa bãi"

Gần đây, nhóm nhạc tân binh Yellow Bee và đại diện quản lý của họ, công ty Addiction Entertainment đã vướng vào mâu thuẫn trước việc công ty gọi các thành viên là "có lối sống bừa bãi".

Theo thông báo của Addiction Entertainment, lối sống tình cảm bừa bãi của thành viên giấu tên này đã dẫn đến sự ran rã của nhóm nhạc.

Ngay sau đó, cựu thành viên Yellow Bee - Ari đã vào tài khoản Instagram của mình để bác bỏ thông tin này. Cô tiết lộ đó là một nhân viên của công ty quản lý đã quấy rối tình dục họ, thậm chí còn kéo một thành viên đi để cố thực hiện hành vi xâm phạm trong lúc họ đang luyện tập.

Bài đăng Instagram của Ari bắt đầu bằng một lời xin lỗi và khẳng định: "Dựa vào việc cuộc tranh cãi này ngày càng đi xa, tôi nghĩ mình cần phải làm rõ vài thứ."

Theo Ari, nhóm Yellow Bee không nổi tiếng tới mức cần viết một bài đính chính, nhưng vì những thông tin này được quá nhiều người chú ý - thậm chí hơn cả khi nhóm debut, cô và các thành viên sẽ phải đứng ra trước dư luận để làm rõ câu chuyện lần này.

Phản ứng ngỡ ngàng của Knet trước thông báo nhóm nhạc tan rã.

"Công ty cho rằng một thành viên đã có lối sống bừa bãi, nhưng tôi không biết họ nghĩ từ "bừa bãi" có nghĩa là gì. Có phải "bừa bãi" là khi một người đàn ông và một người phụ nữ đứng cạnh nhau? Những gì họ nói về việc thành viên nhóm sống không đúng mực là sai hoàn toàn, họ chỉ phóng đại mọi thứ lên."

Ari còn đưa ra một lời khẳng định táo bạo, rằng người có thói sống đồi bại không phải là các thành viên, mà là nhân viên của công ty.

Cô đã tiết lộ về những hành vi xâm phạm tình dục của nhân viên công ty và quản lý nhóm đối với các cô gái trong Yellow Bee.

"Nhân viên thậm chí còn kéo một thành viên ra khỏi phòng luyện tập để cố quấy rối cô ấy, và mọi người đều thấy chuyện này xảy ra, nhưng những người duy nhất cố ngăn lại là các thành viên khác."

Ari nói rằng những nhân viên này bắt các thành viên nữ phải gọi họ là ‘oppa’, sàm sỡ và quấy rối họ. Cựu quản lý công ty thậm chí còn đề nghị một trong các cô gái đến nhà nghỉ để "tạo em bé."

"Có những lúc họ gọi chúng tôi dậy giữa đêm chỉ để uống rượu." Ari tiết lộ. "Nhưng chúng tôi không thể nói cho ai, vì chúng tôi muốn trở thành ca sĩ. Tôi đã rất sốc, và vẫn bị ám ảnh bởi những điều đó.Chúng tôi thậm chí còn không có tiền, nên chúng tôi phải tự lấy tiền của mình để mua quần áo, giày và trả tiền chỉnh sửa video."

Ari kể về một lần trong chuyến lưu diễn đến Nhật Bản, CEO công ty là người duy nhất có thể chở các thành viên nhóm đến sân bay lúc 5 giờ tối. Khi đến nơi, anh ta đã đưa cho họ một chiếc thẻ và bảo các cô gái phải tự mua vé để bay đến Nhật Bản. 

Vì chưa từng mua vé máy bay bao giờ, và chỉ leader nhóm có điện thoại, họ đã phải gọi nhiều lần cho quản lý để được mua vé máy bay.

"Chúng tôi ngồi ở sân bay quốc tế Gimpo suốt 8 tiếng đồng hồ. Nhưng chuyến bay lại ở Incheon, nên chúng tôi lại mang đủ thứ hành lý, quần áo, poster album và đồ đạc khác mà không có nhân viên nào giúp đỡ, để tới kịp chuyến bay."

Ari cho biết, khi họ đến Nhật Bản, tất cả phải tự lo liệu mà không có nhân viên nào giúp đỡ. Cô khẳng định mình và các thành viên đã bị đối xử tệ bạc, đến mức phải từ bỏ nhóm, không phải vì một thành viên với lối sống bừa bãi như công ty khẳng định.

Cô cho biết các thành viên đã có tranh cãi với nhau khi công ty đưa ra thông báo và một trong số họ bị gọi là "người có lối sống bừa bãi". Nhưng nữ ca sĩ cũng khẳng định tất cả những lần họ bị ngược đãi mới là lý do Yellow Bee phải tan rã, bất chấp những nỗ lực của họ sau khi debut.

Yellow Bee cho biết những vấn đề trên đã được thành viên nhóm liệt kê trong một tài liệu để gửi đến công ty. Ari cho biết cô không biết làm gì khác ngoài viết bài đính chính trong sự việc này, vì công ty đã biến họ thành "kẻ xấu" trong mắt dư luận.

 

BÀI VIẾT

Jessie Mai