Thời gian gần đây, Chi Pu trở thành cái tên gây bão mạng xã hội khi liên tiếp vướng vào nhiều lùm xùm như hát live thều thào; bị Văn Mai Hương, Quốc Thiên “đá xéo”, ra teaser sản phẩm mới cùng slogan “Từ hôm nay, hãy gọi tôi là Hoa hậu”…

Trước những làn sóng chỉ trích từ cư dân mạng, vừa qua, gia đình và quản lý Chi Pu chính thức lên tiếng bênh vực cũng như đính chính một vài thông tin liên quan đến những ồn ào trên mạng.

Teaser MV sắp ra mắt của Chi Pu

Cụ thể, mẹ Chi Pu chia sẻ bài báo viết về thành công của con gái trong lĩnh vực điện ảnh kèm dòng chú thích: “Mình thích câu kết của bài viết này và cũng là lời muốn nói với con gái út của mẹ: ‘Tuổi trẻ hơn nhau ở chữ dám: Dàm làm, dám chịu, dám thử thách chính mình’. Mẹ biết con đã và tiếp tục đam mê nghệ thuật một cách nghiêm túc với một lòng dũng cảm. Cố lên con yêu!”.

Mẹ, chị gái và quản lý lên tiếng bênh vực Chi Pu giữa bão dư luận ảnh 0

Về phần chị gái giọng ca Từ hôm nay, cô đăng tải dòng trạng thái khá đanh thép và đưa ra lời nhắn nhủ: “Dư luận không đau thay mình, sướng thay mình cũng như không đói no cùng mình được. Hãy đạp lên nó mà sống”.

Mẹ, chị gái và quản lý lên tiếng bênh vực Chi Pu giữa bão dư luận ảnh 1

Mẹ và chị gái Chi Pu. Mẹ và chị gái Chi Pu.

Không chỉ được mẹ và chị gái “tiếp thêm sức mạnh”, quản lý Chi Pu mới đây cũng lần đầu lên tiếng về những tin đồn thất thiệt, thông tin bị “bóp méo” sai lệch. Anh chia sẻ nguyên văn phần trả lời phỏng vấn của Chi Pu khá dài, tuy nhiên vì bị cắt xén đúng câu “Ở Việt Nam, cứ cầm mic lên được gọi là ca sĩ” ra để trích dẫn, khiến nhiều người hiểu nhầm.

“Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ là một câu nói thể hiện sự quyết tâm của Chi. Nó là một lời đề nghị chứ không phải là ép buộc. Nên mọi người có gọi Chi là ca sĩ hay không thì đó là quyền của mọi người, Chi không ép buộc điều đó.

Bản thân Chi đã tìm hiểu về thị trường Việt Nam. Ở thị trường Hàn Quốc, nếu một người cầm mic lên hát, thì sẽ phân ra rất nhiều vai trò khác nhau: ca sĩ, thần tượng… Nhưng ở Việt Nam, khi cầm mic lên hát thì đã gọi là ca sĩ rồi, không có một từ nào khác để nói về nghệ sĩ trình diễn cả.

Đó là một ý tưởng Chi nghĩ là đúng đối với Chi trong thời điểm này. Và mọi người cảm thấy ghét câu nói đó thì Chi cũng chịu thôi, bởi vì không thể nào vừa lòng hết tất cả mọi người được.

Với bản thân Chi, câu nói đó là động lực, thể hiện một sự nghiêm túc của Chi trên con đường này. Và Chi nghĩ rằng trong tương lai, Chi sẽ cố gắng nhiều hơn để mọi người cảm thấy Chi xứng đáng với câu nói đó” - nguyên văn câu trả lời của Chi Pu.

Chi Pu tại showcase debut. Ảnh: Hải Nguyễn Chi Pu tại showcase debut. Ảnh: Hải Nguyễn

Ngoài ra, quản lý của nữ ca sĩ cũng đính chính vụ Chi Pu bị netizen Hàn chê tơi tả. Anh tiết lộ ít ai biết những bình luận được cho là của người Hàn trôi nổi trên mạng, thực chất là tài khoản Việt dùng google dịch để “ném đá” Chi Pu.

“Chúng tôi bàng hoàng khi nhiều anh chị người Hàn đã inbox chỉ ra giúp tôi những lỗi ngữ pháp và hành văn của những bình luận đó, với kết luận rằng đây không phải cách dùng từ của người Hàn Quốc, mà là cách người Việt hay dùng từ - đúng hơn là dùng Google dịch sang tiếng Hàn để bình luận.

Nhưng sẽ chẳng ai đủ tỉnh táo để có thể thấu rõ điều đó. Chúng tôi cũng chẳng lên tiếng, bởi bất kỳ giãi bày vào thời điểm nhạy cảm như thế sẽ chỉ như nước đổ lá môn, chẳng khiến số đông thay đổi cách nhìn nhận mà còn có thể khiến Chi hứng thêm nhiều dư luận búa rìu” - quản lý của Chi Pu viết.

Cuối cùng, người này động viên Chi Pu bằng cách nhấn mạnh hoa hồng sẽ chỉ dành cho những ai dám dấn bước, không sợ chông gai.

Nguyên văn bài đăng của quản lý Chi Pu. Nguyên văn bài đăng của quản lý Chi Pu.

Hiện, những bình luận trái chiều về Chi Pu vẫn lan truyền chóng mặt trên mạng và không hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Có lẽ giữa “bão dư luận”, những lời động viên của gia đình cũng như người thân xung quanh sẽ là động lực giúp Chi Pu bỏ lại phía sau hàng tá lời chỉ trích, “gạch đá” từ dư luận.