KING OF RAP 2020

Đây là lý do khiến Chị Cả được mệnh danh 'Thánh vần - Thần concept' của King Of Rap 2020

Thành DuyĐăng lúc

Những cặp vần "gây chấn động" của Chị Cả đã giúp 3 màn trình diễn vừa qua tại King Of Rap 2020 tạo được độ viral "cực hot" trong cộng đồng Underground.

Sau 3 tập King Of Rap 2020 được phát sóng, Chị Cả - Đinh Thanh Tùng đang là một trong những thí sinh được khán giả yêu mến và đánh giá cao nhất. Thế mạnh của Chị Cả nằm ở các cặp vần "độc nhất thiên hạ" khiến bộ tứ quyền lực của chương trình nhiều lần kinh ngạc. Kỹ thuật gieo vần của Chị Cả đạt đến độ "xuất thần" khi vừa mang giá trị ẩn dụ cao vừa có tính giải trí, hài hước. 

Ở tập 1 King Of Rap 2020, chính các cặp vần "thần thánh" của Chị Cả đã giúp tiết mục Kiếp đỏ đen nổi bật nhất dàn casting miền Bắc và tạo nên một làn sóng viral cực lớn trên mạng xã hội.  

Vài câu Rap như: "Khi cả nhà say giấc, đồ đạc ở trong nhà bay mất. Từ tủ lạnh cho đến bàn là, cắm xe Wave của ông bà già" được đăng tải trên khắp các hội nhóm Undergound. Bên cạnh yếu tố giải trí, độc đáo thì tiết mục của Chị Cả còn "vạch mặt" một cách duyên dáng nạn nghiện cờ bạc.

Trong vòng đấu Cypher, "concept" hoàng hậu vào triều là một cú bùng nổ lớn giúp anh chàng ẵm về 50 triệu từ huấn luyện viên BigDaddy. Các cặp vần tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu lực cực tốt về âm sắc: "Ta biết các người có những mặt tốt nên hãy cùng ta chiến thắng giặc dốt. Hãy đổ mồ hôi vì họ và trẻ mồ côi. Cái nóng mặt trời đỏ chói, có những đứa trẻ đang bị bỏ đói. Các người không thể sống trong núi rừng, suốt một tháng ăn cơm muối vừng. Hãy cùng ta giúp họ vượt qua, biến đất nước thành một vườn hoa... thơm".

Phần biểu diễn của Chị Cả cũng nêu lên thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Qua đó, khán giả có thể nhận thấy thế mạnh của anh chàng còn được thể hiện ở việc triển khai chủ đề và lyric mang giá trị triết lí cao.

Ánh mắt của Chị Cả như "quét" đến mọi góc ngách trong cuộc sống để biến mọi câu chuyện diễn ra xung quanh thành nguồn cảm hứng sáng tác của mình. Đồng cảm với những người lao công đường phố, Chị Cả đã thay họ nói lên tiếng lòng bằng tiết mục được lấy cảm hứng từ samples Lắng nghe mùa xuân về trong tập 6 King Of Rap 2020. 

"Quanh năm lận đận, cô ấy sống như con lật đật. Tháng củ mật cô hay ngủ gật vì không có nổi một ngày Chủ nhật. Lòng người lững lờ, họ sững sờ, ngắm pháo hoa nhưng lại hững hờ với cô bé mệt mỏi đứng chờ dọn rác thải bàn tay cứng đờ". Những câu Rap được phối vần nhịp nhàng với nhau và khiến khán giả bị ám ảnh, day dứt với cuộc sống khổ cực của những người lao công mỗi trong mỗi độ xuân về.

Sau 3 vòng thi, Chị Cả đều có sự biến hóa đa dạng ở nhiều nhân vật khác nhau và mang theo một thông điệp nhân văn về cuộc sống qua góc nhìn của mình. Duy nhất một điểm nhấn mà khán giả vẫn ấn tượng đó chính hình ảnh Chị Cả với mái tóc dài. Điều này một phần vì để thể hiện sự tưởng nhớ về người chị quá cố nhưng mặt khác cũng giúp anh chàng tạo được điểm nhấn, nổi bật nhất nhì bảng A.

Hãy tiếp tục đón xem King Of Rap 2020 được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3 để đón chờ những màn xuất hiện ấn tượng của Chị Cả - Đinh Thanh Tùng.

BÀI VIẾT

Thành Duy

PHOTO

Gia Giang - Đại Thạch

THIẾT KẾ

Tuấn Lê