BTS lọt top những người nổi tiếng có thu nhập khủng năm 2018: Cách nhóm kiếm được 77 triệu đô la Singapore ảnh 0

BTS đã bán hết vé trong các tour diễn tại khắp các sân vận động, và nhóm cũng được tạp chí Time bình chọn là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Hiện tai, nhóm nhạc K-pop BTS cũng là nhóm nhạc nam được trả lương cao nhất thế giới nói chung và nhóm nhạc K-pop nói riêng.

BTS lọt top những người nổi tiếng có thu nhập khủng năm 2018: Cách nhóm kiếm được 77 triệu đô la Singapore ảnh 1

Nhóm nhạc có bảy thành viên ghi tên mình ở vị trí thứ 43 trong bảng xếp hạng Forbes năm 2019 hạng mục những người nổi tiếng có mức thu nhập cao nhất thế giới.

BTS lọt top những người nổi tiếng có thu nhập khủng năm 2018: Cách nhóm kiếm được 77 triệu đô la Singapore ảnh 2

Theo Forbes, BTS đã thu về tổng cộng khoảng 57 triệu đô la Mỹ (77 triệu đô la Singapore) trong tổng thu nhập trước khi miễn trừ thuế trong năm qua.

Danh sách, được phát hành vào thứ Tư (ngày 10 tháng 7), vị trí đầu là Taylor Swift, nữ ca sĩ kiếm được 185 đô la Mỹ; Kylie Jenner với 170 đô la Mỹ; và Kanye West với thu nhập 150 đô la Mỹ.

Taylor Swift giữ vị trí top 1. Taylor Swift giữ vị trí top 1.
Đến Kylie Jenner. Đến Kylie Jenner.
Kanye West. Kanye West.

Làm thế nào mà BTS kiếm được 77 triệu đô la Singapore trong một năm.

Một phần đáng kể trong tổng thu nhập khổng lồ của BTS được Forbes tiết lộ chính là đến từ tour diễn cự kỳ thành công của nhóm mang tên “Love Yourself World Tour”.

Cả tour diễn – bao gồm các thành phố ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á – diễn ra từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 4 năm nay. Theo Billboard, nhóm đã bán được gần 300.000 vé trong sáu chương trình đầu tiên của họ ở Mỹ, thu về khoảng 44 triệu đô la Mỹ.

Vào tháng 5, nhóm đã bắt đầu một tour diễn mở rộng có tên là “Love Yourself: Speak Yourself” đã được bán hết ở Chicago, New Jersey và Los Angeles, Forbes cho biết.

BTS lọt top những người nổi tiếng có thu nhập khủng năm 2018: Cách nhóm kiếm được 77 triệu đô la Singapore ảnh 6

Ngoài ra, Forbes đã tiết lộ rằng bộ phim ca nhạc đầu tiên của nhóm phát hành vào tháng 11 năm ngoái – “Burn The Stage: The Movie” – đã thu về 18,5 triệu đô la Mỹ trên toàn cầu.

Và kể từ tháng 1, bộ phim thứ hai của nhóm “BTS World Tour: Love Yourself in Seoul” đã đạt khoảng 11,7 triệu đô la Mỹ tại các rạp chiếu phim trên toàn thế giới, ngoại trừ Hàn Quốc.

Theo Forbes, doanh thu từ nhạc và các hợp đồng quảng cáo với những thương hiệu tầm cỡ như Huyndai và Coca-Cola đã được thêm vào thu nhập của BTS.

BTS lọt top những người nổi tiếng có thu nhập khủng năm 2018: Cách nhóm kiếm được 77 triệu đô la Singapore ảnh 7

Một số nghệ sĩ châu Á khác cũng nằm trong danh sách này như Akshay Kumar nam diễn viên Bollywood, người đứng ở vị trí thứ 33 với 65 triệu đô la Mỹ và Thành Long đứng thứ 38 với 58 triệu đô la Mỹ.

Nam diễn viên Bollywood Akshay Kumar Nam diễn viên Bollywood Akshay Kumar

Theo Forbes, Kumar thu về ít nhất 5 triệu đô la Mỹ và lên tới 10 triệu đô la Mỹ cho mỗi bộ phim, và có các hợp đồng quảng cáo với hơn 20 thương hiệu trị giá hàng triệu đô la.

Thành Long cũng góp mặt trong danh sách do Forbes bình chọn. Thành Long cũng góp mặt trong danh sách do Forbes bình chọn.

Trong khi đó Forbes còn cho biết, Thành Long, nam nghệ sĩ người Hồng Kông, kiếm thêm tiền từ một loạt hợp đồng quảng cáo, lợi nhuận của một nhà sản xuất và thậm chí cả dòng phim riêng của ông ấy.

Theo Rachel Tay – Business Inside Singapore.