Uông Hải Lâm bất ngờ nâng tầm Tiêu Chiến: 'Anh ta không phải là người thường mà là một biểu tượng'

Thiên BìnhĐăng lúc

Bài viết của Uông Hải Lâm về hiện trạng theo đuổi thần tượng khi đưa Tiêu Chiến ra làm ví dụ, nhận được nhiều sự tán đồng của cộng đồng mạng.

Uông Hải Lâm được xem là nhà biên kịch tương đối trung lập, đưa ra những lời nhận xét khách quan về các ngôi sao giải trí. Nhưng vì thời gian gần đây, ông thường xuyên đánh giá kém, chê bai Tiêu Chiến trên mọi phương diện khiến fan hâm mộ anh chàng tấn công dữ đội. Trong Cbiz, ngoài Uông Hải Lâm còn có đạo diễn Trình Thanh Tùng cũng là người liên tục bị fan Tiêu Chiến đưa vào "tầm ngắm".

Một trong những lý do khiến Tiêu Chiến bị người trong giới, các nhà phê bình ác cảm là do người hâm mộ của anh rất ngông cuồng, liên tục gây họa. Sự nghiệp Tiêu Chiến lênh đênh, khó trở lại giới giải trí cũng là do fan gây ra. Phòng làm việc Tiêu Chiến bị Weibo kiểm điểm, hẹn gặp bàn chuyện để chỉnh đốn tại tác phong fandom của anh chàng. 

Mới đây, biên kịch nổi tiếng Uông Hải Lâm một lần nữa đăng bài viết nói về thực trạng văn hóa của cộng đồng người hâm mộ. Ông bày tỏ: "Tiêu Chiến không chỉ là một người, mà là một biểu tượng. Ngôi sao Trần tình lệnh đại diện cho hình thức minh tinh lưu lượng (ngôi sao nổi tiếng có độ chủ đề cao, fan đông), đại diện cho cách thức hoạt động trong cộng đồng fandom, hình thức xâm chiếm chuyên nghiệp (chiếm đóng top bình luận với số đông, report những điều trái ý mình) và cả kiểu sao chép ăn cắp nội dung. Là một người bình thường, mọi thứ đều ổn nếu bạn đơn giản là thích Tiêu Chiến. Nhưng nếu thuộc những kiểu hình thức kia, hy vọng sớm ngày biến mất".

Kể từ khi Tiêu Chiến nổi tiếng dường như trật tự cộng đồng mạng trở nên bất ổn. Fan anh chàng gây náo loạn khắp nơi, các trận chiến fandom giữa các nhà liên tục xảy ra. Những người có thiện cảm với Tiêu Chiến cũng dần thay đổi suy nghĩ, thậm chí biến thành antifan nam diễn viên. Thế nên, rất nhiều ý kiến tán đồng về suy nghĩ này của biên kịch Uông Hải Lâm: "Kiểu ngôi sao lưu lượng không biết quản fan hâm mộ như thế này khiến hàng loạt rắc rối xảy ra", "Mỗi lần trông thấy fan Tiêu Chiến hay tin tức về anh ta khiến tôi thật sự ngán ngẩm", "Hoặc là trật tự cộng đồng mạng được thiết lập, còn không thì anh ta nên cút khỏi giới giải trí",...

Khiến dư luận cảm thấy chán ghét, ác cảm về Tiêu Chiến cũng là do nam minh tinh không biết kiềm chế và quản lý fan hâm mộ. Phía Tiêu Chiến cũng đã hứa với Weibo sẽ chấn chỉnh trật tự trong fandom, hy vọng nam minh tinh sẽ thực hiện đúng như lời nói của mình.

BÀI VIẾT

Thiên Bình

TIN TÀI TRỢ