Giải trí

Băng Di: 'Dù có bệnh thuở bé cũng không ngăn được tôi luyện tập võ thuật'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Là nữ diễn viên nổi tiếng và lần đầu thử sức boxing cũng như The Champion, Băng Di đã chia sẻ lại những khó khăn, kỷ niệm trong quá trình luyện tập, chuẩn bị cho ngày bước lên sàn đấu.

Mới đây nữ diễn viên Băng Di đã có một quyết định đầy mạo hiểm khi nhận lời tham gia sàn đấu boxing của The Champion - Nhà vô địch 2021, một quyết định mà cô nàng cho rằng đã mang đến cho bản thân rất nhiều thay đổi.

Băng Di: 'Dù có bệnh thuở bé cũng không ngăn được tôi luyện tập võ thuật' Ảnh 1

- Cơ duyên nào khiến Băng Di quyết định nhận lời tham gia The Champion 2021?

Tôi là một người rất đam mê thể thao, đặc biệt là tennis. Trước dịch bệnh thì tôi thường đến sân tennis để luyện tập, thế nhưng do tình hình dịch diễn biến căng thẳng nên việc tập luyện sau đó bị hạn chế. 

Rất may ở thời điểm ấy, tôi nhận được lời mời từ The Champion. Ban đầu tôi cũng bâng khuâng vì từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ tham gia những môn thể thao đấm đá, đặc biệt là bộ môn yêu cầu tính đối kháng cao như boxing. 

Sau đó tôi mới nghĩ lại rằng, hay là bây giờ mình không được đi tập tennis nữa, vậy cứ tham gia The Champion xem sao vì dù gì mình cũng có cơ hội luyện tập với các huấn luyện viên đẳng cấp quốc tế, được thi đấu, va chạm nhiều. Không ít thì nhiều cũng rèn luyện được cơ thể trong giai đoạn khó khăn này. 

Băng Di: 'Dù có bệnh thuở bé cũng không ngăn được tôi luyện tập võ thuật' Ảnh 2

- Việc nhận lời tham gia The Champion ngay giữa thời điểm dịch bệnh có ảnh hưởng gì đến chị? 

Chương trình rất ưu ái cho chúng tôi khi lo cho toàn bộ nghệ sĩ, giúp chúng tôi tập luyện với những huấn luyện viên đẳng cấp. Đó là một cơ hội hiếm hoi khi chúng tôi được làm việc với những nhà vô địch thật sự.

Thật ra vào thời điểm ấy, chúng tôi cũng chưa được làm việc với huấn luyện viên đâu, phải tập qua ứng dụng Zoom, màn hình laptop,... Mãi đến sau này khi dịch bệnh được khống chế thì chúng tôi mới đến phòng tập, làm việc trực tiếp với huấn luyện viên cũng như được đặt chân lên sàn đấu.

- Chị mất bao lâu để chuẩn bị cho The Champion?

Ngay từ tháng 5 thì chúng tôi đã bắt tay vào luyện tập. Với khoảng thời gian dài như thế thì tôi hy vọng khi lên sàn đấu sẽ mang đến cho khán giả những khoảnh khắc thú vị nhất, mang những hình ảnh mới mẻ của chúng tôi mà khán giả truyền hình ít khi nào được nhìn thấy.

- Việc tham gia The Champion liệu có phải là một bước chuyển mình với chị, xa hơn nữa là giúp chị vượt qua giới hạn của bản thân hay không?

Lúc nhỏ tôi bị thiếu máu, phải thường xuyên thăm khám do sức khỏe yếu. Về cơ bản thể chất của tôi không hẳn là hoàn hảo cho những môn thể thao đòi hỏi thể lực như boxing nên lúc đầu khi luyện tập để chuẩn bị cho The Champion, tôi cảm thấy hơi lo lắng. 

Dần về sau tôi nghĩ bản thân cần phải cố gắng luyện tập, không cần cố quá nhiều nhưng chỉ cần mỗi ngày một chút là được. Đến một khoảng thời gian nhất định, tôi cảm thấy bản thân mình đã đi được khá xa, thể lực nâng cao hơn nhiều. Bởi thế nên những người nếu cảm thấy cơ thể yếu, mình không đủ sức khỏe để làm một việc nào đó thì hãy suy nghĩ lại, chỉ cần chúng ta thử trước đi rồi một thời gian sau, khi chúng ta luyện tập đúng cách thì chắc chắn một ngày không xa, chúng ta sẽ đạt được những kết quả bất ngờ.

Băng Di: 'Dù có bệnh thuở bé cũng không ngăn được tôi luyện tập võ thuật' Ảnh 3

- Khó khăn trong quá trình luyện tập online?

Thật ra khi luyện tập online thì tôi không thể thoải mái như khi tập ở ngoài với huấn luyện viên, thế nhưng tôi xem đó là một sự may mắn nhiều hơn. Khoảng thời gian nghỉ dịch ở nhà thì tôi thường ăn, ngủ, xem phim,... nhiều hơn, thế nên khi có cơ hội tham gia The Champion thì tôi có cơ hội được luyện tập, nâng cao sức khỏe trong những ngày giãn cách. 

Dù cho thời gian tập online ở nhà có vô số khó khăn như không thể trao đổi kỹ, hạn chế trong giao tiếp, các kỹ thuật boxing bị hạn chế, thời gian eo hẹp, không thể đối kháng,... Tuy vậy những trải nghiệm này lại giúp tôi "giết" thời gian, luyện cho tôi tính kiên trì, sự cố gắng, một cơ thể khỏe đẹp dẫu cho phải ở nhà, trong một không gian khá tù túng.

Băng Di: 'Dù có bệnh thuở bé cũng không ngăn được tôi luyện tập võ thuật' Ảnh 4

- Sau thời gian tập luyện, chị nghĩ sao về bộ môn boxing?

Trước đây khi tôi xem YouTube về các trận boxing thì tim tôi đập mạnh lắm, thình thịch thình thịch, nghĩ rằng tại sao mọi người có thể tập được môn thể thao bạo lực thế này. Tuy nhiên sau quãng thời gian tập luyện, đấu tập, tôi hiểu được giá trị mà boxing mang lại, không còn cảm thấy bạo lực như trước nữa. 

Có lẽ là do trước đây tôi không tập và không hiểu được nên mới thấy nó bạo lực, còn bây giờ khi bước chân vào luyện tập, trải qua thời gian gắn bó nên hiểu hơn về nó. 

Thật ra boxing vẫn là một môn thể thao chính thống, được thi đấu quốc tế, bởi thế nên nói chúng bạo lực, có sự dã man thì đáng lý ra nó sẽ không được tham gia các kỳ thế vận hội, đại hội thể thao khu vực và thế giới đúng không? 

- Là nghệ sĩ, khi tham gia The Champion, ít nhiều chị cũng có phần lo sợ chứ?

Điều này tôi nghĩ không phải riêng tôi mà các nghệ sĩ, bất kỳ ai khi luyện tập chuẩn bị cho The Champion nói riêng hay boxing nói chung đều lo sợ, đặc biệt là con gái. 

Không chỉ riêng tôi, những chị em phụ nữ đều coi trọng khuôn mặt vì chúng tôi làm nghệ thuật mà. Tất nhiên là trong quá trình luyện tập chắc chắn sẽ không tránh khỏi những va chạm, chấn thương. Thế nhưng tôi nghĩ khi mình đã luyện tập đủ, đúng kỹ năng thì khi bước lên đài sẽ không còn lo sợ nữa mà thay vào đó sẽ tự tin hơn. 

Mọi người thường thấy khi lên võ đài, chúng tôi đánh nhau chắc sẽ đau lắm, thế nhưng hoàn toàn không phải như thế đâu. Đương nhiên chúng tôi sẽ có những cảm giác đau khi bị đánh, thế nhưng nó không quá nghiêm trọng như mọi người vẫn nghĩ. Mặt khác chúng tôi là nghệ sĩ, đều là những người luyện tập nghiệp dư nên lực đánh sẽ không mạnh, không để lại thương tích quá lớn. 

- The Champion hứa hẹn sẽ là nơi để các đạo diễn hành động tìm kiếm diễn viên, liệu chị có nghĩ đây sẽ là cơ hội dành cho mình?

Tôi không nghĩ The Champion sẽ mang đến cho chúng tôi quá nhiều cơ hội đến thế, lúc đầu tôi nghĩ nó chỉ là một nơi để giúp tôi nâng cao sức khỏe trong những ngày giãn cách xã hội. Thế nhưng về sau tôi thấy nó mang lại cho nghệ sĩ nền tảng tinh thần cực lớn, nếu sau này khi tôi tham gia vào các dự án hành động nào đó đòi hỏi thể lực thì tôi tin mình cũng sẽ làm được. Đây là một trải nghiệm vô cùng hữu ích cho anh chị em nghệ sĩ, The Champion không chỉ là một chương trình giải trí mà hơn lúc nào hết, nó còn mang đến những giá trị, lợi tích tuyệt vời.

Nếu như sau này các đạo diễn có thông qua The Champion mà chọn tôi vào một vai diễn nào đó, tất nhiên là tôi phải cảm ơn The Champion rất nhiều. Nếu như không có The Champion, tôi nghĩ ít ai biết rằng tôi có thể làm được những điều phi thường. Thông thường khi giao vai diễn cho tôi thì họ sẽ giao những vai nhẹ nhàng, còn những vai cá tính, gai góc thì tôi chưa được thử sức bao giờ.

Băng Di: 'Dù có bệnh thuở bé cũng không ngăn được tôi luyện tập võ thuật' Ảnh 5

- Mục tiêu của chị khi tham tham gia The Champion?

Đó chính là vượt qua chính mình. Mặt khác qua chương trình, tôi muốn bản thân khắc phục được những khuyết điểm. Bản thân tôi đôi khi cũng không tự tin lắm về bản thân mình, thế nhưng khi tập võ, tham gia chương trình, tính cách của tôi đã được khắc phục hơn. 

- The Champion sẽ là một bước tiến lớn, một sự chuyển mình trong sự nghiệp của chị?

Cuộc đời nghệ sĩ có những người rất dài, nhưng cũng có những người rất ngắn, họ chỉ hoạt động một thời gian thôi rồi sau này sẽ đi về một con đường khác. Tôi không nói trước cuộc đời nghệ sĩ của tôi sẽ như thế nào, thế nhưng chí ít trong thời điểm này, tôi muốn tham gia một chương trình mà sau này khi xem lại, tôi vẫn sẽ ồ lên vì bản thân đã từng đứng trên sàn đấu, tham gia một môn thể thao đấm đá. Tôi nghĩ nó không mang lại giá trị ngay tức thì mà sẽ tính lâu dài.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ thú vị!

Bài viết

Minh Ngọc

Photo

Gia Giang

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ