Hoa Hậu & Người Đẹp

Á hậu Thuý Vân: 'Tôi ngưỡng mộ Lương Thùy Linh, lúc nào cũng động viên Khánh Vân'

Thành Duy
Chia sẻ

Saostar - "Dù chỉ mới sinh con được một tháng nhưng Vân biết được các fan đang rất nhớ tới mình nên tôi quyết định tái xuất sàn diễn" là những chia sẻ của á hậu Thúy Vân.

Gặp gỡ á hậu Thúy Vân tại buổi tổng duyệt của một chương trình thời trang, SAOstar đã có dịp trò chuyện, lắng nghe rất nhiều chia sẻ của cô nàng sau khi sinh quý tử đầu lòng. Bên cạnh đó, á hậu 2 - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cũng bật mí một vài dự án mới sau khi trở lại với lĩnh vực nghệ thuật.

Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 1
Á hậu Thúy Vân vẫn chiếm được nhiều spotlight trong lần đầu tiên trở lại sàn diễn sau khi sinh quý tử đầu lòng. 

'Không còn để ý quá nhiều đến vị trí diễn như thuở mới vào nghề'

- Xin chào Thúy Vân! Cảm xúc của bạn như thế nào khi quay trở lại sàn diễn sau một tháng sinh em bé? Hội ngộ Khánh Vân - Kim Duyên, bạn có cảm xúc gì đặc biệt?

- Chào các độc giả của SAOstar! Vân cảm thấy vui và bất ngờ khi nhận được lời mời trở lại sàn diễn. Hiện tại, Vân chỉ mới sinh con được một tháng thôi nhưng biết được các fan đang rất nhớ mình. Đặc biệt, lời mời này còn đến từ NTK Công Trí - anh cả của ngành thời trang Việt Nam nên Vân trân trọng và quyết định tái xuất.

Tôi, Khánh Vân - Kim Duyên chỉ ít gặp nhau trên sàn diễn hay trên sân khấu, còn ngoài đời ba chị em gặp nhau rất nhiều. Hai bạn cũng tham dự đám cưới của Vân và các buổi tiệc hay buổi họp mặt Top 3. Mọi người như chị em trong nhà vậy nên Vân rất hào hứng khi cả 3 được diễn cùng nhau.

Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 2
Kim Duyên - Khánh Vân - Thúy Vân hội ngộ trên sàn runway gần đây.

- Lần này trình diễn với Thúy Vân có điều gì khác biệt?

- Lúc còn là một người mẫu chưa có danh hiệu, Vân nhớ sự hồi hộp, bỡ ngỡ và mong muốn sau này có cơ hội được là First Face hay Vedette. Đến khi Vân trở về từ cuộc thi Hoa hậu quốc tế, đã có danh hiệu thì cảm xúc khi đó là sự hạnh phúc và hân hoan. Còn hiện tại, khi đã có gia đình, em bé, Vân đứng trên sân khấu bằng cảm xúc của sự tận hưởng những ánh mắt, đôi tay và tiếng động xung quanh. Điều này khiến cho tôi rung động và bồi hồi nhớ lại những ký ức chưa quá xa.

Người mẫu tuy không phải là công việc chính hiện tại nhưng nhờ được đứng dưới ánh đèn, nghe những tiếng vỗ tay mà tôi có thêm sự rung động với nghệ thuật và giúp tôi nuôi dưỡng cảm xúc ấy trong những công việc khác. Tới giờ, Vân không để ý quá nhiều về vị trí như khi mới vào nghề, hay phải khẳng định với ai, vì khi bạn hạnh phúc với bản thân, bạn đứng đâu cũng sẽ tỏa sáng theo một cách riêng.

Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 3
Á hậu Thúy Vân tự tin sải bước trên sàn diễn sau khi sinh em bé được 1 tháng.
Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 4

- Điều thay đổi lớn nhất của Thúy Vân sau khi làm mẹ là gì?

- Đó là niềm hạnh phúc của một cô gái khi trở thành một người mẹ, kèm theo đó là sự thay đổi về ý thức và tinh thần trách nhiệm. Khoảnh khắc "vượt cạn" là một dấu ấn không thể nào quên trong cuộc đời của bất kì người phụ nữ. Vì chỉ khi bước qua nó, ôm một em bé trong tay, bạn mới thấy ý nghĩa của cuộc đời này lớn đến nhường nào.

Làm mẹ, Vân không chỉ lo cho bản thân mà còn lo cho chồng và con là những người thân yêu. Thêm một điều nữa, khi còn độc thân, chúng ta chỉ biết suy nghĩ cho bản thân, còn khi đã làm mẹ, chúng ta mở lòng hơn và bao dung hơn với mọi người.

Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 5

- Thúy Vân có thể chia sẻ về ý nghĩa tên của bé Nhật Tôn?

- Đây là tên do chồng Vân đặt và gửi gắm rất nhiều ý nghĩa. Đầu tiên, vì anh Nhật là con một và cũng là cháu đích tôn nên bé Tôn bây giờ cũng là cháu đích tôn của dòng họ. Vì vậy, anh ấy quyết định đặt tên con là Nhật Tôn. Thêm một điều nữa, chữ lót "Nhật" còn là tên của cha và chữ "Tôn" thể hiện một điều gì đó cao quý, được mọi người tôn trọng.

Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 6

'Lương Thùy Linh có cả tiềm năng lẫn cái duyên để thành công trong ngành giải trí'

- Đến thời điểm này, Thúy Vân có lời động viên nào dành cho Khánh Vân trước khi thi Miss Universe 2020?

- Lúc nào, tôi cũng dành lời động viên cho Khánh Vân hết chứ không riêng gì lúc này. Chúng ta chưa biết được thời điểm nào Vân sẽ đi thi nhưng được một điều là gia đình Hoàn vũ lúc nào cũng ủng hộ nhau. Bất cứ ai cần điều gì, mọi người đều cố gắng giúp đỡ. Chẳng hạn qua chương trình Vietnam Why Not, khán giả đã thấy được sự đoàn kết của chúng mình thông qua việc quy tụ được dàn chị em từ các năm trở lại với nhau.

- Trong số những đàn em hoa hậu - á hậu, Thúy Vân ấn tượng với ai nhất?

- Tôi rất thích Lương Thùy Linh và khi gặp bạn ấy, tôi cũng không ngần ngại bày tỏ cảm xúc: "Chị hâm mộ em lắm, cả nhà chị đều hâm mộ em". Lương Thùy Linh ngoài việc xinh đẹp thì còn Vân rất thích nét tri thức tỏa ra từ em ấy. Tôi nghĩ rằng Linh là một cô bé có rất nhiều tiềm năng vì bạn vừa có vẻ bề ngoài vừa có tri thức bên trong và còn có cả cái duyên để thành công trong lĩnh vực giải trí nữa.

Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 7
Khánh Vân - Thúy Vân - Lương Thùy Linh rạng rỡ trong 1 khung hình.

- Ngày nay có quá nhiều cuộc thi hoa hậu - người đẹp khiến showbiz ngày càng trở nên bị loãng. Thúy Vân nghĩ gì về điều này?

- Vân từng nói đùa một câu đó là: "Tôi đã sống đủ lâu để thấy tất cả mọi thứ". Đến bây giờ, Vân vào nghề cũng đã gần 10 năm và đi diễn từ năm 17-18 tuổi. Mọi người nghĩ, bây giờ nhiều hoa hậu nhưng thật ra trước đây cũng đã có rất nhiều rồi.

Các cuộc thi nhan sắc, người mẫu là hoạt động phổ biến trong lĩnh vực giải trí. Thế nhưng, hoa hậu hay á hậu nào khiến mọi người nhớ được mới là điều quan trọng. Thực tế, có những bạn đi thi không vì mục tiêu để vào ngành giải trí mà chỉ muốn trải nghiệm, khẳng định bản thân và giúp được trưởng thành hơn.

Vì vậy, Vân không quan trọng việc có quá nhiều cuộc thi thì sẽ bị loãng bởi vì mỗi người sẽ sống một cuộc đời riêng và việc chúng ta có lựa chọn khẳng định tên tuổi hay không là do bản thân quyết định.

Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 8

- Thúy Vân nghĩ sao về "lời nguyền á hậu 2" mà các fan dành cho bạn cũng như các thí sinh từng đạt thành tích cao thi Miss International khi trở lại ở một cuộc thi khác?

- Mọi người thường bảo rằng có "lời nguyền á hậu 2" và sau mỗi cuộc thi lại thường có lời á quân. Tức là các á quân khi ra khỏi chương trình sẽ nổi tiếng hơn quán quân. Thế nhưng khi nhìn lại, điều này có xảy ra 100% hay không? Tất nhiên là không.

Đôi khi, có những việc tự nhiên nó xảy ra một xác suất nào đó và mọi người cho rằng đây là một lời nguyền. Đến với mỗi cuộc thi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ngoài khả năng thì còn cần có sự may mắn. Nên về điều này, tôi luôn quan niệm là hên xui, còn có phải là lời nguyền hay không thì tôi chưa nhìn thấy nhiều quá để khẳng định.

Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 9

'Nếu giành danh hiệu Á hậu 1 chắc cũng hết tuổi thi Miss Universe, vạn sự tùy duyên'

- Trong trường hợp đạt á hậu 1, Thúy Vân có quyết định lập gia đình hay không? Hay vẫn tiếp tục giấc mơ đến với Miss Universe?

- Khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Vân đã nói rõ ngay từ đầu mục tiêu quan trọng nhất đó là đi thi Miss Universe. Và nếu đạt được mục tiêu đó, cuộc đời Vân đã bước sang một hướng đi khác.

Bởi nếu thi để trải nghiệm, Vân đã thi rồi. Thi để đạt danh hiệu thì Vân cũng đã có danh hiệu cao trước đó. Với những dự án cộng đồng, Vân cũng có một quỹ riêng và làm rất nhiều vào mỗi năm. Vì vậy, khi đăng kí thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Vân không tìm kiếm những điều này.

Cho nên khi mục tiêu không thực hiện được, Vân không nghĩ đến việc phải ngồi và chờ đợi một phép màu nào đó xảy ra. Sau khi đạt danh hiệu á hậu 2, Vân biết bản thân cần phải tập trung vào những mục tiêu cá nhân.

Bên cạnh đó, trong khả năng yêu cầu của tổ chức, Vân vẫn sẽ đồng hành cùng Khánh Vân - Kim Duyên. Giả sử trong trường hợp Vân là á hậu 1 thì chắc có lẽ lúc đó cũng hết tuổi để thi. Vì vậy, vạn sự tuỳ duyên.

Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 10
Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 11

- Cách Thúy Vân cân bằng giữa việc chăm lo cho gia đình và hoạt động nghệ thuật là như thế nào?

- Chúng ta sẽ không biết bản thân mạnh mẽ như thế nào cho đến khi trải qua những chuyện như vậy, cho nên càng thực hiện nhiều việc, Vân càng cảm thấy vui và khỏe hơn. Bên cạnh đó, Vân cảm thấy may mắn vì có anh Nhật và 2 mẹ luôn bên cạnh ủng hộ.

Show diễn lần này không phải là lần đầu tiên tôi quay trở lại mà đã từ 1-2 chương trình trước rồi và có những ngày tôi phải đi quay từ sáng đến chiều nhưng mọi người trong gia đình vẫn luôn hỗ trợ hết mình. Song song đó, Vân còn có những người cộng sự rất nhiệt tình và chuyên nghiệp trong công ty luôn đồng hành khi tôi đi diễn, làm MC hay sản xuất chương trình.

Ngoài ra, với các hoạt động nghệ thuật, Vân quan niệm không đặt yếu tố cát-xê lên hàng đầu mà chú trọng vào yếu tố chuyên môn và tính chất của chương trình khiến cho mình thấy hứng thú, tạo cảm hứng tham gia. Vì chỉ khi thích, cơ thể chúng ta mới sản sinh ra những nguồn năng lượng tích cực để hoàn thành tốt công việc.

Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 12

- Thúy Vân hãy chia sẻ một vài kế hoạch sắp tới?

- Vân vẫn đang trong giai đoạn chăm con nên vẫn điều hành công ty tại nhà. Trước khi sinh em bé, Vân đã quay xong mùa 1 của talkshow Tâm sự cùng Thúy Vân và hiện đã lên sóng được một nửa mùa 1. Bên cạnh đó, tôi cũng đang chuẩn bị kế hoạch cho mùa 2 vào đầu năm sau.

Sắp tới, Vân cũng sẽ đảm nhận vai trò Host ở một format đối thoại về các vấn đề thời sự nóng hàng ngày trên một đài truyền hình lớn trong tháng 12 và rất kỳ vọng khán giả sẽ thấy một hình ảnh Thúy Vân khác nhiều với lĩnh vực giải trí mọi người đã quen thuộc. Bên cạnh đó, Vân có dự định mở trường dạy kỹ năng trong năm 2021 dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ để hỗ trợ và giúp đỡ cho các bạn tiếp cận và có thêm những cơ hội công việc trong cuộc sống.

Về nghệ thuật, Vân duy trì công việc MC và đã nhận lời mời của một số chương trình phù hợp. Đây là công việc mọi người đã quen thuộc với Vân từ khi bước ra ở Hoa khôi Áo dài 2014 và Vân hy vọng hình ảnh MC Thúy Vân luôn là một dấu ấn đẹp trong mắt và tình cảm của mọi người.

Á hậu Thuý Vân: 'Nhật Tôn là cái tên rất có ý nghĩa, gửi gắm nhiều kì vọng của vợ chồng tôi dành cho con' Ảnh 13

- Cảm ơn á hậu Thúy Vân vì những chia sẻ! Chúc Thúy Vân luôn thành công với những dự án mới.

Chia sẻ

Bài viết

Thành Duy

Thiết kế

Tú Nguyễn

BÌNH LUẬN