Hoa Hậu & Người Đẹp

Á hậu Phương Anh: 'Tôi sẽ không chủ quan, cố gắng rèn luyện bản thân để thi hoa hậu quốc tế'

Thành Duy
Chia sẻ

Á hậu Phương Anh chia sẻ về hành trình dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đầy cảm xúc và bật mí dự định trong 2 năm nhiệm kì.

Giành ngôi vị á hậu 1 - Hoa hậu Việt Nam 2020, Phạm Ngọc Phương Anh dần cho thấy được sự thăng hạn trong nhan sắc và cách ứng xử điềm đạm. Cùng SAOstar lắng nghe những chia sẻ của nàng á hậu về hành trình chạm đến ánh hào quang và những dự định trong tương lai.

Á hậu Phương Anh: 'Tôi sẽ không chủ quan, cố gắng rèn luyện bản thân để thi hoa hậu quốc tế' Ảnh 1
Á hậu Phương Anh.

- Trong khoảnh khắc đăng quang ngôi vị á hậu 1, Phương Anh cảm thấy như thế nào khi được diện tà áo dài trắng?

- Được diện tà áo dài trắng, biểu tượng của dân tộc Việt Nam, thật sự là niềm tự hào và vinh hạnh cho cả 3 chúng tôi, cũng như 35 cô gái trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020. Khi xem lại những hình ảnh đêm ấy, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đặc biệt hơn, khi tôi còn có cơ hội đại diện cho hình ảnh của người con gái Việt Nam, mang tà áo dài trắng tinh khôi đó đến bạn bè quốc tế.

- Từng đạt danh hiệu Hoa khôi Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2015 nên rất nhiều khán giả kì vọng Phương Anh sẽ còn giành được giải thưởng Người đẹp áo dài. Thế nhưng, giải thường này lại thuộc về thí sinh khác, bạn có tiếc nuối không?

- Đạt được danh hiệu Hoa khôi Áo dài Nữ sinh Việt Nam là một trong những dấu ấn đẹp nhất trong thời thanh xuân nên tôi rất trân trọng. Ngoài ra, đó cũng là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành trong cách suy nghĩ và ứng xử của tôi. 

Thế nhưng, khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, một cuộc thi lớn hơn và có sự sàn lọc thí sinh cao hơn, tôi không đặt nặng vấn đề phải giành được giải Người đẹp áo dài như kì vọng của khán giả. Tôi cũng không cảm thấy tiếc nuối khi không nằm trong Top 5 đề cử bởi vì tôi cảm thấy 5 bạn được đề cử đều rất xứng đáng.

Cho dù ai là người chiến thắng đi chăng nữa, tôi đều vui mừng bởi vì trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, các thí sinh đã cùng nhau lan tỏa hình ảnh tà áo dài, biểu tượng của văn hóa Việt Nam đến với thế giới.

- Ban đầu khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Phương Anh đã đặt mục tiêu gì cho bản thân?

- Thực ra, tôi đã ấp ủ ý định tham gia Hoa hậu Việt Nam từ năm 18 tuổi nhưng vì một vài lý do nên không thể thực hiện được. Năm nay, tôi đã 22 tuổi, nếu không tham gia thì có lẽ tôi sẽ không bao giờ tham gia nữa và ước mơ đó sẽ bị chôn vùi.

Tôi đã lấy hết dũng khí để đăng kí hồ sơ và với tôi, điều này đã là một thành công rất lớn kể cả khi tôi không đạt được danh hiệu á hậu. Bởi vì ít nhất, tôi cũng đã cố gắng theo đuổi ước mơ tới cùng. Do đó, khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi không có bất kì tham vọng gì. Thế nên, khi được gọi tên vào danh hiệu á hậu 1, tôi vô cùng bất ngờ và xúc động. 

Á hậu Phương Anh: 'Tôi sẽ không chủ quan, cố gắng rèn luyện bản thân để thi hoa hậu quốc tế' Ảnh 2

- Phương Anh có cho rằng, độ tuổi chính là yếu tố duy nhất ngăn cản bạn đăng quang hoa hậu?

- Tôi cho rằng, 22 tuổi là thời điểm chín chắn nhất của bản thân để tham gia một đấu trường nhan sắc lớn như Hoa hậu Việt Nam. Bởi vì lúc này, tôi đã hoàn thành việc học và mang đến một vẻ đẹp tri thức. Bên cạnh đó, tôi sẽ có được một tinh thần bản lĩnh và tập trung hơn để rèn luyện thêm về kĩ năng mềm, kinh nghiệm sống giúp tôi thực hiện tốt các phần thi. Việc đăng kí dự thi ở tuổi 22 là một quyết định đúng đắn. Tôi cũng rất tự hào với những gì đã đạt được trong cuộc thi này.

- Tại sao ở mùa 2016 hay 2018, Phương Anh lại không quyết định tham gia Hoa hậu Việt Nam?

- Việc thi hoa hậu với tôi là do duyên số quyết định. Năm 2016, vì đạt được giải Hoa khôi Áo dài Nữ sinh 2015 nên tôi được đặc cách vào Bán kết. Thế nhưng, đến gần ngày lên đường dự thi tại Hà Nội, tôi đã xin rút. Bởi vì thời điểm đó, tôi vừa hoàn thành kì thi đại học nên chưa lấy lại tinh thần và chưa có sự chuẩn bị để tham gia. 

Đến năm 2018, tôi không có ý định thi tiếp vì việc học và một số dự án riêng. Tuy nhiên, năm nay, khi đã tuổi 22 với suy nghĩ nếu bây giờ không thi thì sẽ không bao giờ thi nữa và nhận được sự động viên từ gia đình nên tôi quyết tâm đăng kí tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020 và cố gắng hết sức để dù rớt hay đậu, tôi sẽ không cảm thấy hối tiếc sau này.

- Sau đêm Chung kết, cộng động mạng đều trầm trồ bởi thành tích học tập "khủng" của Phương Anh. Đâu là thành tích đáng tự hào nhất mà bạn muốn chia sẻ?

- Tôi cảm ơn mọi người vì đã dành lời khen về thành tích học tập. Để kể về thành tích lớn nhất thì đó chính là việc tôi giành được suất học bổng toàn phần 4 năm tại RMIT. Trước đó, tôi cũng phải cố gắng học tập và mang về một số giải Học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp thành phố và giải Olympic miền Nam môn tiếng Pháp khi còn là học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Gần đây, tôi đã có bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ với ielts đạt 8.0 và bằng Dafl C1 tiếng Pháp.

Á hậu Phương Anh: 'Tôi sẽ không chủ quan, cố gắng rèn luyện bản thân để thi hoa hậu quốc tế' Ảnh 3

- Tại sao Phương Anh không dịch câu trả lời ứng xử của bạn ra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để gây thêm ấn tượng với ban giám khảo?

- Đầu tiên, vì câu ứng xử được hỏi bằng tiếng Việt nên tôi cảm thấy sẽ truyền đạt được một cách trọn vẹn và tự tin nhất thông điệp của bản thân bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Kế đến, vì thời lượng của chương trình không cho phép nên tôi xin được phép chỉ trả lời bằng một thứ tiếng và hi vọng rằng câu trả lời đó đã chia sẻ được hết suy nghĩ đến với khán giả.

- Phương Anh hãy chia sẻ cơ duyên trở nên thân thiết của bạn với hoa hậu Đỗ Thị Hà và á hậu Ngọc Thảo trong cuộc thi?

- Tôi là thí sinh miền Nam nên có cơ hội tiếp xúc với Ngọc Thảo đầu tiên. Trong quá trình thi, hai đứa thân với nhau vì nhờ cùng chia sẻ tâm hồn ăn uống. Sau buổi tập luyện, chúng tôi thường hay đặt đồ ăn về khách sạn để cùng nhau thưởng thức. 

Còn đối với Đỗ Thị Hà, tôi và em ấy là đôi bạn cùng ngồi trên xe buýt. Vì một lý do gì đó, trong ngày đầu tiên bắt đầu hành trình tại Vũng Tàu, tôi và Hà đã ngồi kế bên nhau, lần thứ 2 cũng ngồi cạnh nhau và sau đó, điều này đã trở thành thói quen của chúng tôi. Một trong hai sẽ lên xe buýt thật nhanh để giữ chỗ cho người còn lại.

Á hậu Phương Anh: 'Tôi sẽ không chủ quan, cố gắng rèn luyện bản thân để thi hoa hậu quốc tế' Ảnh 4

- Phương Anh cảm nhận đâu là điểm mạnh của bạn để có thể thi nhan sắc quốc tế? 

- Phương Anh có tinh thần quyết tâm và ham học hỏi. Tôi và 2 bạn còn lại đều có 1 năm để rèn luyện trước khi tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế. Vì vậy, trong thời gian này, cả 3 chúng tôi sẽ luôn cố gắng hết sức trau dồi về kĩ năng trình diễn, pose dáng và ngoại ngữ,... để có thể đại diện cho hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam ra thế giới.

- Phương Anh cảm thấy như thế nào khi nhận được sự chú ý của đại diện truyền thông từ cuộc thi Miss International?

- Đầu tiên, Phương Anh cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm, yêu mến của đại diện truyền thông đến từ cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế. Tôi sẽ không chủ quan mà sẽ dùng những lời khen này làm động lực để cố gắng rèn luyện bản thân, trở thành phiên bản Phương Anh tốt nhất khi dự thi quốc tế.

- Trước nhiều sự kì vọng từ khán giả, Phương Anh có cảm thấy áp lực và lo lắng hay không?

- Thật lòng, Phương Anh có một chút áp lực khi nhận được quá nhiều sự kì vọng từ mọi người. Thế nhưng, tôi biết rằng điều này xuất phát từ sự yêu thương và ủng hộ nên tôi rất trân trọng.

Á hậu Phương Anh: 'Tôi sẽ không chủ quan, cố gắng rèn luyện bản thân để thi hoa hậu quốc tế' Ảnh 5

- Thời gian qua, có khá nhiều á hậu lấy chồng khi còn đương nhiệm. Phương Anh nghĩ sao về điều này? 

- Trước mắt, Phương Anh cũng như Đỗ Thị Hà, Ngọc Thảo sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất những trọng trách được giao trên cương vị hoa hậu - á hậu. Sau đó, chúng tôi mới thực hiện kế hoạch riêng của bản thân.

- Phương Anh yêu thích hoa hậu - á hậu nào?

- Phương Anh rất thích chị Đỗ Mỹ Linh và Mai Phương Thúy. Tôi đã luôn theo đuổi và mong muốn trở thành hình mẫu người con gái tài sắc vẹn toàn như chị Đỗ Mỹ Linh. Chị xuất thân từ đại học Ngoại Thương - ngôi trường mà Phương Anh ngưỡng mộ. 

Năm nay, chị Đỗ Mỹ Linh là thành viên ban giám khảo. Chúng tôi có cơ hội trò chuyện và tìm hiểu thêm về chị. Phương Anh mong rằng sắp tới sẽ có nhiều dịp gặp gỡ hơn nữa để được chỉ bảo bởi chị Đỗ Mỹ Linh.

- Cảm ơn á hậu Phương Anh vì những chia sẻ!

Chia sẻ

Bài viết

Thành Duy

Photo

Gia Giang

Thiết kế

Tuấn Lê

BÌNH LUẬN