KING OF RAP 2020

Á hậu Kiều Loan (Lona): Lương Thùy Linh ở bên cạnh động viên khi tôi đối mặt với những áp lực từ dư luận trong King of Rap

Hải ThanhĐăng lúc

Lona bị nhiều người cho rằng đã giành "suất" an toàn của Danh Ca Thường trong cuộc thi King of Rap. Nữ rapper xinh đẹp nói gì?

Sau khi tham gia vòng đấu nhóm của King of Rap và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả, nữ rapper Á hậu - Lona đã có buổi trả lời phỏng vấn với SAOstar để giãi bày những suy nghĩ của mình về việc này.

Á hậu Kiều Loan (Lona): Lương Thùy Linh ở bên cạnh động viên khi tôi đối mặt với những áp lực từ dư luận trong King of Rap Ảnh 1

Sau vòng đấu đấu vừa rồi Lona tiếp tục nhận về những ý kiến trái chiều từ khán giả, Lona cảm thấy như thế nào?

Lona có một chút buồn trong lòng nhưng có lẽ vì từng tham gia một vài chương trình truyền hình thực tế nên Lona đủ tỉnh táo để nhận ra đâu là góp ý chân thành, đâu là bình luận ác ý từ người khác. Lona biết rằng phần trình diễn của mình sẽ gây sóng gió vào đêm thi đấu vừa qua và việc phải nhận "gạch đá" từ mọi người là chuyện không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mình sẽ cố gắng tiếp nhận những lời góp ý giúp mình tốt hơn, còn những lời chê bai khó nghe, mình sẽ không đặt nặng trong lòng.

Á hậu Kiều Loan (Lona): Lương Thùy Linh ở bên cạnh động viên khi tôi đối mặt với những áp lực từ dư luận trong King of Rap Ảnh 2

Có ý kiến cho rằng các mentor loại Danh Ca Thường vì muốn giữ lại Lona, vậy Lona thấy có hợp lý không, hay do Danh Ca Thường yếu hơn so với các bạn khác trong nhóm đấu?

Lona tin rằng việc mình có thể tiếp tục cuộc thi là vì các vị mentor có thể nhìn thấy được năng lực của Lona. Nhiều người cho rằng vì muốn giữ Lona mà các vị mentor đã loại Danh Ca Thường, Lona không đồng ý với ý kiến này. Cuộc chơi của rap đòi hỏi người tham gia phải có thực lực và màn thể hiện tốt để duy trì hành trình của mình, chứ không phải vì muốn giữ một người nào đó mà các mentor có thể sẵn sàng loại đi một người có tài năng.

Á hậu Kiều Loan (Lona): Lương Thùy Linh ở bên cạnh động viên khi tôi đối mặt với những áp lực từ dư luận trong King of Rap Ảnh 3

Lona nghĩ rằng mình sẽ thay đổi như thế nào để có được nhiều cảm tình hơn từ khán giả trong những vòng sau?

Lona nhìn nhận rõ ràng rằng mình cần phải chinh phục không chỉ khán giả mà còn cả ban giám khảo. Vì thế, Lona sẽ tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện những phần còn yếu trong cách thể hiện bài rap của mình để không làm họ thất vọng. Mặt khác, Lona sẽ dùng hành động và màn thể hiện trong đêm tới để kêu gọi sự yêu thích từ khán giả.

Lona có cảm thấy khi đến với King of Rap, hình tượng một nàng hậu kiêu sa, nhẹ nhàng của mình sẽ bị ảnh hưởng?

Thực ra, khi tham gia cuộc thi này, Lona chấp nhận việc hình tượng vốn có của mình sẽ chịu chút sự ảnh hưởng do khán giả chưa quen với một nàng hậu khá gai góc và biết rap mà thôi. Lona sẽ cố gắng phát triển tài năng của mình để khán giả có thể đón nhận Lona như là một nàng hậu khác biệt và khó quên.

Á hậu Kiều Loan (Lona): Lương Thùy Linh ở bên cạnh động viên khi tôi đối mặt với những áp lực từ dư luận trong King of Rap Ảnh 4

Công ty quản lý của Lona có phản ứng gì khi thấy Lona đi thi và phải nhận về nhiều tranh cãi như vậy không?

Trước giờ chưa có nàng hậu nào đi thi rap cả nên khi Lona thử thách bản thân ở lĩnh vực này, những tranh cãi, bàn tán nổ ra là điều khó tránh khỏi, ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân rất nhiều. Và ở những thời khắc khó khăn nhất, công ty luôn ủng hộ Lona, nghĩ cho hành trình của Lona, thay vì chỉ quan tâm đến những lợi ích khác, điều này làm cho mình rất cảm động. 

Hội chị em cùng đi thi nhan sắc với Lona có bình luận hay ý kiến gì khi Lona thi King of Rap không?

Thân thiết nhất với Lona là có Lương Thùy Linh, bạn ấy hiện cũng đang ở chung với mình nên cả hai thường cùng xem chương trình với nhau. Thời gian vừa rồi, khi Lona phải đối mặt với những áp lực từ dư luận, Thùy Linh đã ở bên cạnh và ủng hộ tinh thần cho mình.

Á hậu Kiều Loan (Lona): Lương Thùy Linh ở bên cạnh động viên khi tôi đối mặt với những áp lực từ dư luận trong King of Rap Ảnh 5

Thay vì giống các nàng hậu khác lựa chọn phát triển hình ảnh của mình qua các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng, hay là tìm kiếm cơ hội trở thành BTV của đài truyền hình cho an toàn, tại sao Lona lại theo đuổi rap - một con đường chông gai và thử thách như vậy?

Lona thấy may mắn hơn khi sở hữu tài lẻ là rap, khác với các bạn thi hoa hậu chung với mình. Với Lona, đam mê với rap và ước muốn được tỏa sáng đều là những mục tiêu lớn trong đời mình. Trong quá trình xây dựng sự nghiệp, mình sẽ dành thời gian để đạt được từng mục tiêu. Và thật may mắn, ước muốn được tỏa sáng trong cuộc thi sắc đẹp đã đến trước, nên Lona dùng thành tựu này như bàn đạp để tiếp tục chinh phục đam mê với rap. 

Á hậu Kiều Loan (Lona): Lương Thùy Linh ở bên cạnh động viên khi tôi đối mặt với những áp lực từ dư luận trong King of Rap Ảnh 6

Người ngoài thì có ý kiến trái chiều như vậy, thế nhưng các bạn nam thí sinh lại rất bênh vực và ủng hộ Lona, có người còn sẵn sàng tranh cãi tay đôi trên các diễn đàn để bảo vệ bạn, vậy bạn nghĩ thế nào?

Lona thấy rất may mắn khi bắt đầu là một người ngoại đạo, nhưng nhờ sự cầu thị nên được nhiều người ủng hộ và giúp sức, tham gia King of Rap, Lona là người lời nhất, gặt hái được sự gắn kết cả trong mối quan hệ với các em giới underground lẫn kinh nghiệm trình diễn và kỹ thuật rap. 

Ngoài rap, Lona còn muốn chinh phục lĩnh vực nào nữa không?

Con đường chính hiện tại mình đang đi vẫn là âm nhạc, nhưng Lona không ngần ngại thử sức với vai trò diễn viên nếu có cơ hội. Khi làm ca sĩ, việc diễn xuất là rất cần thiết, nhất là trong MV. Do đó, Lona muốn mình chuẩn bị kĩ hơn cho những bước đường sắp tới. Vì vậy, trên bước đường làm nghệ thuật, Lona sẽ đặt ra cho mình nhiều thử thách trong nhiều lĩnh vực khác nhau để từ đó dần hoàn thiện bản thân.

Á hậu Kiều Loan (Lona): Lương Thùy Linh ở bên cạnh động viên khi tôi đối mặt với những áp lực từ dư luận trong King of Rap Ảnh 7

Gia đình có ủng hộ Lona tham gia King of Rap không?

Lúc trước đi thi hoa hậu gia đình cũng không ủng hộ đâu, sau khi đăng quang, ba mẹ mới yên tâm phần nào và dần bày tỏ sự ủng hộ. Kế đến, mình thông báo sẽ tham gia một cuộc thi về rap, ba mẹ lại một phen lo lắng. Hiện tại, sau các đêm thi, mình nhận về nhiều ý kiến không tích cực, ở nhà ai cũng buồn và ra sức san sẻ cùng Lona.

Bình thường ở xa một ngày ba mẹ gọi ít nhất một lần, mà đợt này ba mẹ gọi thường hơn, có hôm tăng lên vài ba lần một ngày vì sợ mình buồn hay sốc tâm lý. Để họ an lòng, mình luôn cố gắng sống tích cực, không sầu não hay lo âu quá mức. Giờ cả nhà ai cũng toàn tâm toàn ý ủng hộ Lona trên hành trình chinh phục King of Rap.

Cảm ơn Lona về buổi phỏng vấn này. SAOstar chúc bạn sẽ tiến xa hơn trong cuộc thi King of Rap và chinh phục được khán giả. 

Á hậu Kiều Loan (Lona): Lương Thùy Linh ở bên cạnh động viên khi tôi đối mặt với những áp lực từ dư luận trong King of Rap Ảnh 8

BÀI VIẾT

Hải Thanh

PHOTO

Đại Thạch