Goo Hye Sun

20 sao Hàn Quốc học giỏi đứng TOP 1 ở trường (P2): Từ Lee Seung Gi đến Goo Hye Sun - tài giỏi khó ai sánh bằng!

Hạnh PhạmĐăng lúc

Điểm qua những nghệ sĩ nổi tiếng thông minh từng là học sinh đứng đầu trong trường dưới bài viết này.

Nối tiếp bài viết về những sao Hàn Quốc học giỏi đứng TOP 1 ở trường, chúng ta hãy cùng điểm tên 10 nghệ sĩ tiếp theo nằm trong danh sách này. Trong khi nhiều ngôi sao nổi tiếng khác đang dành thời gian tập trung vào sự nghiệp riêng, thì chỉ có một số ít người cố gắng để nhận được những thành tích tốt trong nghệ thuật lẫn học tập. Họ không chỉ là những người đã hoàn thành xong chương trình học vấn, mà còn đứng đầu lớp học với những bài thi nhận được điểm A tuyệt đối.

11. Lee Seung Gi

Ngay từ khi ra mắt, Lee Seung Gi đã nổi tiếng vì có cả ngoại hình và trí tuệ. Năm 2005, nam ca sĩ kiêm diễn viên đậu vào khoa truyền thông đại chúng của Đại học Dongguk. Sau đó, anh tiếp tục học lên chương trình đào tạo sau đại học của Khoa Truyền thông. Một lần nữa, “chàng rể quốc dân” chứng minh được trí thông minh của mình khi nhận được tất cả điểm A.

12. Goo Hye Sun

Đậu vào Học viện Nghệ thuật Phát thanh Seoul năm 2003, nhưng “nàng cỏ” đã rút lại việc nhập học do lịch trình bận rộn với công việc. Tuy nhiên, nữ diễn viên mong muốn được học thêm về diễn xuất và đã vào khoa nghệ thuật thị giác của trường đại học Sungkyunkwan. Sau một năm, Goo Hye Sun nhận được điểm A + ở mỗi lớp học và đạt được điểm trung bình là 4,44.

13. Jo Kwon

Thành viên của 2AM  đã tốt nghiệp khoa Âm nhạc hậu hiện đại của trường Đại học Kyung Hee, anh trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng khác duy trì được vị trí đứng đầu lớp. 

Khi hồi tưởng lại những năm tháng học đại học, Jo Kwon cho biết: “Tôi đã không có nhiều kỷ niệm từ thời trung học cơ sở và cấp 3 vì tôi quá tập trung vào việc đào tạo nghề nghiệp. Để bù đắp cho điều đó, tôi muốn tạo ra nhiều kỷ niệm ở trường đại học”.

14. Lee Yoon Ji

Lee Yoon Ji từng học tại Khoa Sân khấu ở Đại học Chung-Ang, nữ diễn viên nhận được 4,5 điểm trung bình trên thang điểm 5. Theo một số người quen của cô chia sẻ, điểm số của Yoon Ji không phải là điều duy nhất mà cô ấy còn rất mẫu mực. 

Mặc dù lịch trình bận rộn, nữ ngôi sao không bao giờ bỏ lỡ một lớp học nào khác. Có những lần, cô ấy đến lớp khi chưa hóa trang sau khi quay bộ phim truyền hình cổ trang để tiết kiệm thời gian.

15. Heize  

Heize học kinh doanh tại Đại học Quốc gia Pukyong. Trong thời gian học đại học, cô được biết đến với sự chăm chỉ và siêng năng. Nữ rapper đã chứng minh sự siêng năng nỗ lực của mình khi tiết lộ thành tích trên Instagram, cho thấy điểm trung bình hoàn hảo 4,5.

16. Kang Dong Won

Nam ngôi sao hạng A ban đầu không có kế hoạch bước chân vào sự nghiệp giải trí. Anh theo học chuyên ngành cơ khí tại Cơ sở ERICA (Cụm công nghiệp nghiên cứu giáo dục tại Ansan) ở Đại học Hanyang và đạt 192 trên 200 điểm trong kỳ thi tuyển sinh hợp nhất. 

Trong năm đầu ở trường đại học, anh được một nhân viên người mẫu phát hiện trên đường phố và sau đó sự nghiệp giải trí của Kang Dong Won bắt đầu.

17. Ha Seok Jin

Giống như Kang Dong Won, Ha Seok Jin học chuyên ngành cơ khí tại Đại học Hanyang. Trong những ngày học đại học, anh cũng nhận được một học bổng chỉ dành riêng cho những sinh viên xếp hạng trong top 10%. 

Nam diễn viên đã xuất hiện trên chương trình Problematic Men đài tvN. Jun Hyun Moo cho biết rằng anh ấy tiếp tục áp dụng bằng cấp của mình vào cuộc sống thường ngày bằng cách tính toán gia tốc trọng trường của những chiếc xe mới ra mắt thị trường.

18. Nam Goong Min

Anh thuộc kiểu diễn viên sở hữu tài năng khiến bạn phải nghĩ rằng anh ấy được sinh ra cho sự nghiệp hiện tại. Tuy nhiên, Nam Goong Min cũng có xuất thân từ STEM, anh đã tốt nghiệp với bằng kỹ sư cơ khí tại Đại học Chung-Ang.

 Nam ngôi sao từng chia sẻ rằng việc lựa chọn chuyên ngành của anh ấy bị ảnh hưởng bởi bố mẹ (bố làm hiệu trưởng và mẹ ở nhà làm nội trợ).

19. Yoo In Na

Trong chương trình Heroes đài SBS, mỹ nhân 38 tuổi đã có dịp chia sẻ về lịch sử học tập đáng ngưỡng mộ. Cô ấy đứng đầu và nhận được điểm số cao tuyệt đối trong suốt thời đi học.

Yoo In Na nói: "Khi học tiểu học, có một thời gian em xếp vị trí thứ 1. Cho đến khi em học lớp bốn, giống như mọi người khác, tôi học rất giỏi". Cô tiếp tục: "Có một lần, em là người duy nhất trong lớp nhận được tất cả điểm số tuyệt đối. Giáo viên của em đã nói 'Bất cứ ai có được điểm số tuyệt đối, hãy đứng lên' và em nhớ mình là người duy nhất đứng lên".

20. Kyuhyun (Super Junior)

Nam ca sĩ thần tượng 32 tuổi đã chia sẻ thành tích học tập của mình trên nhiều chương trình phát sóng, đáng chú ý nhất là trên Running Man đài SBS. Trong lần xuất hiện với tư cách là khách mời, anh tiết lộ rằng mình không chỉ là học sinh giỏi nhất trường mà còn nhận được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi toán khác nhau.

Trong một lần xuất hiện trên Happy Together đài KBS2, cậu em út của Super Junior đã giải thích: "Em đã nhận được một giải thưởng từ Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ cho môn toán. Tôi học khá giỏi ở trường đấy ạ".

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

BÀI VIẾT

Hạnh Phạm