Trở lại trong tuần này, Là vợ phải thế tuần này lên sóng với chủ đề mới mang tên “Gà trống nuôi con”. Sự xuất hiện của nam ca sĩ Ưng Đại Vệ cùng con gái mang đến những câu chuyện bất ngờ xung quanh cuộc sống gia đình thiếu vắng bóng hình một người phụ nữ cùng với 3 gia đình có hoàn cảnh tương tự khác.

Những khó khăn khi phải gồng gánh gia đình, con cái bằng những kỹ năng “làm mẹ” bất đắc dĩ của cánh đàn ông khiến bộ ba MC không cầm được nước mắt.

Ưng Đại Vệ trải lòng hoàn cảnh “gà trống nuôi  con”

Với chủ đề “Gà trống nuôi con” của tuần này, Ưng Đại Vệ cùng bé Muối - con gái của mình đặc biệt xuất hiện tại chương trình cùng với hành trình nuôi con 1 mình của nam ca sĩ. Trải lòng về cuộc sống đơn thân, Ưng Đại Vệ đã bắt đầu nuôi con khi cô bé chỉ mới vừa tròn 6 tháng tuổi với những kỹ năng “làm mẹ” của anh xem như chỉ là con số không.

Sau biến cố lớn của gia đình, nam ca sĩ với chất giọng trầm ấm đang trên đà sự nghiệp lúc bấy giờ bỗng nhiên phải chấp nhận dừng hẳn sự nghiệp ca hát của mình để làm những công việc bình thường khác . Từ bỏ đam mê ca hát và làm những công việc đằng sau ánh đèn sân khấu đến 5 năm chỉ để chăm sóc cho đứa con gái bé nhỏ một cách đầy đủ nhất.

Ưng Đại Vệ khiến Việt Hương bật khóc khi tiết lộ về cuộc sống gà trống nuôi con trong bí mậtƯng Đại Vệ khiến Việt Hương bật khóc khi tiết lộ về cuộc sống gà trống nuôi con trong bí mật

Ưng Đại Vệ cùng con tại chương trình

Sau những khó khăn đã qua, Ưng Đại Vệ trở lại với ca hát với sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, ấy vậy mà mỗi khi quyết định công bố con gái với công chúng, nam ca sĩ lại lo sợ rằng mọi người sẽ khó đón nhận bé và bản thân vẫn chưa đủ tự tin để làm việc ấy.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, Ưng Đại Vệ bỗng nhiên quyết định giới thiệu bé Muối với khán giả thì bất ngờ nhận được nhiều sự đồng cảm về hoàn cảnh của mình cũng như chào đón con gái nam ca sĩ cực kỳ nồng nhiệt.

Không giấu được niềm vui sướng, Ưng Đại Vệ còn tiết lộ rằng đôi khi nhận được quà của người hâm mộ tặng không phải dành cho mình mà lại dành cho con gái cưng.

Ưng Đại Vệ khiến Việt Hương bật khóc khi tiết lộ về cuộc sống gà trống nuôi con trong bí mật

Có lẽ, những câu chuyện đời thường của những con người bình thường sẽ có nhiều thăng trầm và chông gai trong cuộc sống hơn là thế! Xuất hiện cùng 2 cô con gái, chàng trai 35 tuổi gây bất ngờ với biệt đội cố vấn khi con gái mình khoe bộ ái dài đang mặc trên người do chính bố mình may.

Chia sẻ với Việt Hương, người bố trẻ đầy nghị lực này không có 1 công việc cụ thể mà vui tính trải lòng rằng mình làm nghề “thợ đụng” - đụng gì làm đó, miễn là lương thiện để đảm bảo thời gian đưa đón, chăm sóc 2 đứa con gái.

Chính sự thiếu vắng hình bóng của người phụ nữ trong gia đình khi hai con còn rất nhỏ, anh quyết định tập cho cô con gái lớn sống tự lập, tự nấu ăn cho bản thân và em gái khi bé chỉ vừa 6 tuổi.

Đồng cảm với hoàn cảnh của khách mời, Việt Hương bỗng nhiên bật khóc nức nở, tiết lộ quá khứ cơ cực của gia đình mình khi 1 tay mẹ của nữ nghệ sĩ phải chăm lo cho 2 chị em Việt Hương và chị hai của cô đã phải  tập nấu ăn cho gia đình cũng chỉ mới 7 tuổi.

Ưng Đại Vệ khiến Việt Hương bật khóc khi tiết lộ về cuộc sống gà trống nuôi con trong bí mậtƯng Đại Vệ khiến Việt Hương bật khóc khi tiết lộ về cuộc sống gà trống nuôi con trong bí mật

Một thân một mình gồng gánh 2 đứa con thơ, tài chính là một vấn đề nan giải đối với người bố trẻ này. Trong những ngày đầu sau sóng gió gia đình, không định hướng được công việc phải làm để nuôi con, anh không còn quyết định nào khác ngoài việc chọn cách đi bán máu để kiếm tiền.

Vì quá cần tiền trong thời gian khó khăn ấy, anh bỏ qua lời khuyên của bác sĩ chỉ được bán máu 1 tháng một lần, anh cắn răng chịu đựng bán đến tận 3 lần ở 3 bệnh viện khác nhau vì những bữa cơm no đủ cho 2 đứa con gái bé nhỏ ở nhà.

Mỗi lời nói, mỗi sự ngập ngừng trong lời kể của người bố này chạm vào sâu tận cảm xúc của biệt đội cố vấn khiến cả 3 Mc không kiềm được nước mắt trước tình phụ tử thiêng liêng ấy. Chương trình còn có sự xuất hiện của gia đình kỹ sư Trình Tuấn - người sáng lập ngân hàng sữa mẹ đầu tiên ở Việt Nam và gia đình bố Trí Bình

Ưng Đại Vệ khiến Việt Hương bật khóc khi tiết lộ về cuộc sống gà trống nuôi con trong bí mật

Việt Hương bật khóc trước hoàn cảnh khó khăn của ông bố phải bán máu nuôi con

Chương trình Là vợ phải thế phát sóng vào lúc 21h30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.