Tập cuối của Là vợ phải thế mùa 2 sẽ đưa khán giả đến với những nỗi lòng của các bà vợ “ngập ngụa” trong những công việc không tên của gia đình và hồi tưởng về giấc mơ thời thiếu nữ đã bị bỏ lỡ sau khi kết hôn.

Quay trở lại với chương trình, nữ MC - diễn viên Ốc Thanh Vân cùng với diễn viên Hạnh Thúy và Hoa hậu Trúc Diễm sẽ cùng nhau ngồi xuống để giải bày nỗi lòng, sẻ chia những kinh nghiệm trong đời sống hôn nhân của bản thân mình.

Trị chồng lười bằng giấy ghi nhớ: Chắc chỉ có Hoa hậu Trúc Diễm mới nghĩ ra!Trị chồng lười bằng giấy ghi nhớ: Chắc chỉ có Hoa hậu Trúc Diễm mới nghĩ ra!

Ba khách mời của show truyền hình về gia đình tập cuối

Đến với chương trình lần này, sự xuất hiện bất ngờ của người đẹp Trúc Diễm sau bao năm vắng bóng trên các sàn diễn catwalk để lui về làm người phụ nữ của gia đình đều khiến mọi người bất ngờ. Từ bỏ ánh đèn sân khấu, hào quang của người nghệ sĩ, Trúc Diễm toàn tâm chăm lo cho gia đình nhỏ của mình theo đúng nghĩa một hậu phương vững chãi của chồng.

Cuộc sống hôn nhân đôi khi không như người đẹp từng mơ ước, Trúc Diễm không ngần ngại “kể xấu” hàng loạt tật xấu của chồng mình sau 3 năm chung sống. Để trị được những tính bừa bộn của chồng, cô nàng lém lỉnh dùng ngay giấy ghi nhớ dán vào các vị trí trong nhà để nhắc nhở chồng không được sai phạm.

Trong những năm đầu kết hôn, bất đồng giữa vợ chồng không thể không xảy ra bởi cả 2 chưa tìm được tiếng nói chung, Trúc Diễm bật khóc khi nhớ lại khoảng thời gian chấp nhận trở thành người vợ của gia đình, tất bật với những công việc không tên nhưng lại không được chồng thấu hiểu và cảm thông.

Trị chồng lười bằng giấy ghi nhớ: Chắc chỉ có Hoa hậu Trúc Diễm mới nghĩ ra!

Hạnh Thuý chia sẻ những kinh nghiệm của mình giúp Trúc Diễm giải quyết khúc mắc

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm 19 năm trong hôn nhân, chính Hạnh Thúy là người đã tiết lộ bí quyết giữ lửa tình yêu của bản thân để tiếp thêm nhiều kinh nghiệm cho người đẹp Trúc Diễm sau khi lắng nghe những khúc mắc trong hôn nhân của cô nàng. Cùng lúc đó, không hề ngần ngại bày tỏ sự thất vọng của mình khi nghe Việt Hương hỏi về hình mẫu người chồng lý tưởng, cô khẳng định chồng mình không phải là mẫu người lý tưởng mà khi còn thiếu nữ vẫn hay mộng mơ.

Một chàng trai cơ bắp, đẹp trai như tài tử Brad Pitt mãi cũng chỉ là mộng tưởng của Hạnh Thúy bởi vì người cuối cùng nữ diễn viên chọn gửi gắm cuộc đời lại là một người đàn ông mang lại cho cô hạnh phúc chứ không phải là những tiêu chuẩn thuở thiếu thời. Một đám cưới nhỏ diễn ra khiến Hạnh Thúy nhớ mãi không quên khi những gì cả 2 vợ chồng có được chỉ là 1 cặp nhẫn cưới cả 2 tự bỏ tiền ra sắm.

Trị chồng lười bằng giấy ghi nhớ: Chắc chỉ có Hoa hậu Trúc Diễm mới nghĩ ra!

Chồng của Hạnh Thuý hoàn toàn không phải mẫu người tiêu chuẩn của cô

Cũng trong tập cuối, sau khi trở lại chương trình, nàng Ốc nhận thấy sự chuyển biến tích cực trong cách ứng xử của chồng, đặc biệt là Trí Rùa đã biết nói câu xin lỗi sau khi nghe cố vấn Việt Hương đưa ra lời khuyên cho cả 2 vợ chồng. Nàng Ốc vừa có thể sắp xếp mọi công việc của bản thân vừa có thể dành thời gian lo cho gia đình đã tạo nên một người phụ nữ quá cầu toàn trong cuộc sống. Tính cách ấy vô tình đã khiến cho tình cảm trong hôn nhân của 2 vợ chồng không ít lần rạn nứt cũng bởi những mong muốn toàn diện trong tình cảm, lời nói và cả hành động.

Tâm sự của Ốc Thanh Vân vô tình làm dấy lên sự bất đồng trong biệt đội cố vấn khi cả nghệ sĩ Việt Hương và Đại Nghĩa đều cho rằng chính nàng Ốc nên thoải mái hơn trong suy nghĩ để mọi việc được giải quyết một cách dễ dàng. Ngoài ra, nhìn thấy những bất lực của Trúc Diễm trong hôn nhân, Ốc Thanh Vân liền chỉ ngay chiêu thức bản thân đã tự hào dùng  trong nhiều năm để “trị” Trí Rùa bằng cách nhờ con nhắn nhủ với chồng sẽ có hiệu quả hơn.

Ốc Thanh Vân cầu toàn trong tình yêu

Hòa theo không khí “bóc phốt” chồng của các nữ khách mời, bà xã của Trấn Thành cũng không nằm ngoài dòng thời sự khi MC Đại Nghĩa đặt vấn đề về sự khác biệt sau khi lấy chồng của cô nàng. Hari Won thừa nhận bản thân đã bị sốc văn hóa sau khi kết hôn bởi những sinh hoạt tự nhiên của chồng.

Mang trong đầu suy nghĩ vợ chồng thì phải “tương kính như tân”, Hari Won không khỏi hoảng hốt khi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi Trấn Thành quá thoải mái trong những sinh hoạt cá nhân của cả 2 vợ chồng.  Tiết lộ của nữ ca sĩ đã khiến dàn khách mời lẫn MC hoang mang đến nỗi không kiềm được cảm xúc và nhìn lại chính gia đình mình để so sánh.

Tập cuối của chương trình phát sóng vào lúc 21h30 thứ Ba (03/07) trên kênh HTV7.