Thanh Trúc chia sẻ việc cô làm mẹ đơn thân vì không hay biết yêu phải người có gia đình. Thời gian sau sinh con, cô đối diện với việc bị gia đình người cũ đe  dọa bắt con đi. Buộc cô phải lựa chọn sống ở một nơi an toàn và an ninh.

Thanh Trúc cùng con trai Sumo hiện đang sống trong khu dân cư mới tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Mới đây, cô cho biết hai mẹ con sống trong căn hộ 50m vuông với giá cho thuê 16 triệu đồng mỗi tháng. Theo chia sẻ từ Thanh Trúc, cô và con trai sống tại đây gần một năm qua trước khi chuẩn bị dời sang căn hộ mới mua giá 4 tỷ đống.

Thanh Trúc chia sẻ thêm, việc sống trong khu dân cư đắt đỏ là nỗ lực không hề nhỏ của cô để con trai có điều kiện sống tốt nhất. Cạnh việc sống tại đây, Thanh Trúc cho bé Sumo học trường mẫu giáo quốc tế với chi phí 8 triệu đồng/tháng. Hàng tháng, thu nhập của Thanh Trúc dao động từ 45 đến 60 triệu đồng.

Người khen, kẻ hoài nghi chuyện Thanh Trúc sống trong nhà thuê 16 triệu/ tháng“Hàng tháng, thu nhập của Thanh Trúc dao động từ 45 đến 60 triệu đồng. Cô cho biết, mình cùng  bạn thân hùn vốn mở cửa hàng trang sức ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ công việc thuận lợi, cô có thu nhập ổn định. Song song đó, Thanh Trúc đang lên kế hoạch kinh doanh về ẩm thực trong thời gian tới. Với cô, thu nhập từ kinh doanh tốt và ổn định hơn nghệ thuật, nên 2 năm qua, người đẹp mạnh dạn đầu tư”.

Tiết lộ từ phía Thanh Trúc gây khá nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. “Phong trào SingleMum dạo này được giới trẻ cổ xúy quá. Không phải là hay khi đứa trẻ bị thiếu tình cảm của 1 trong 2 người tạo ra nó. Tư duy của giới trẻ về hình tượng 1 bà mẹ mạnh mẽ không phải là xấu nhưng cũng không nên. Thay vì sống nhà thuê giá cao như vậy, thì dùng tiền ấy lo cho con tốt hơn” - Thế Anh bày tỏ quan điểm.

Hay Minh Hằng cho rằng: “Thuê nhà 16 triệu/ tháng, trong khi đó tôi làm bù đầu, bù cổ mà lượng chỉ 14,5 triệu dù có bằng đại học mà nuôi 2 đứa con. Chắc cô này lương rất cao đây, khâm phục. Nhưng chỉ nên thuê nhà 4 hoặc 5 triệu được rồi, còn lại tiết kiệm mua nhà hay hơn”.

Người khen, kẻ hoài nghi chuyện Thanh Trúc sống trong nhà thuê 16 triệu/ thángNgười khen, kẻ hoài nghi chuyện Thanh Trúc sống trong nhà thuê 16 triệu/ thángNgọc Mai đến từ Hà Nội đồng tình với câu chuyện riêng của Thanh Trúc: “Các bạn nói 16 triệu/tháng là phí, vì các bạn không làm ra số tiền ấy. Mình thấy bình thường so với thu nhập của Trúc từ nghệ thuật và kinh doanh. Mọi thứ đều thuận lợi cho công việc của cô ấy nên mới dám thuê nhà giá cao như vậy. Thay vì săm soi vì sao họ dám sống trong nhà thuê nhiều tiền, thì hãy làm sao để thu nhập ổn giống cô ấy”.

Thanh Trúc cho biết, những ngày qua cô ít đọc bình luận về cuộc sống của mình và con trai vì bận rộn công việc. Tuy nhiên cô khẳng định việc sống trong căn hộ cao cấp và tận hưởng những giá trị nó mang lại là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Không chỉ cho con có cơ hội học gần nhà và tiện đưa đón, mỗi ngày người đẹp còn được cùng Sumo dạo công viên thoáng đãng. Song song đó, việc luôn có lực lượng bảo vệ tòa nhà túc trực bên dưới khiến cô an tâm hơn.

Người khen, kẻ hoài nghi chuyện Thanh Trúc sống trong nhà thuê 16 triệu/ thángTrúc khẳng định, mình không phí phạm đồng tiền bỏ ra vì với người kinh doanh, họ hiểu rõ giá trị từng mức chi phí trong đời sống. Nếu bớt mua một cái túi vài triệu đồng, không chi tiêu quá xa hoa cho váy áo thì phụ nữ chắc chắn sẽ có điều kiện nuôi bé tốt hơn” - Thanh Trúc cho biết.