Giải Trí

Meghan Markle - Harry than thở vì bị đe dọa an ninh ở Mỹ

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Saostar - Meghan Markle và Harry tuyên bố muốn độc lập tài chính nhưng lại than thở vì phải tự kiếm tiền thuê đội an ninh trên đất Mỹ.

Meghan Markle và Hoàng tử Harry rời khỏi hoàng gia để có cuộc sống yên bình nhưng có vẻ mọi việc không hề diễn ra suôn sẻ. 

Hai vợ chồng đang phải đối mặt với các mối đe dọa an ninh liên tục tại ngôi nhà ở Montecito, California, Mỹ. 

Kể từ khi cặp đôi chuyển đến vào tháng 7 năm ngoái, cảnh sát đã phải gọi đến nhà của họ 9 lần. 

Theo dữ liệu từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Santa Barbara, cảnh sát đã phải trả lời các cuộc gọi được mô tả là ‘quấy rối điện thoại’, ‘kích hoạt báo động’, ‘tài sản bị xâm phạm’.

Meghan Markle - Harry than thở vì bị đe dọa an ninh ở Mỹ Ảnh 1

Theo Telegraph, bốn trong số các cuộc gọi xảy ra vào tháng Bảy năm ngoái. Sau đó cảnh sát cũng được gọi đến nhà vào tháng 8, tháng 11, tháng 12 và tháng 1 (năm nay).

Vào ngày 24 và 26 tháng 12, cảnh sát đặc biệt quan tâm đến vụ đột nhập của một người đàn ông đi từ Ohio đến California để đột nhập vào khu đất của nhà Suss.ex. 

Người đàn ông chỉ bị cảnh cáo sau lần vi phạm đầu tiên sau đó đã bị bắt và phải nộp phạt. 

Meghan Markle - Harry than thở vì bị đe dọa an ninh ở Mỹ Ảnh 2

Báo cáo của Telegraph được đưa ra sau khi Meghan và Harry chia sẻ những lo ngại về an ninh trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey. 

"Tôi thậm chí còn viết thư cho gia đình anh ấy rằng ‘làm ơn, tôi hiểu rằng bảo vệ tôi hay Archie không phải là ưu tiên. Tôi chấp nhận điều đó. Nhưng xin hãy giữ an toàn cho chồng tôi. Có rất nhiều mối đe dọa rình rập quanh chúng tôi. Tôi thấy vấn nạn phân biệt chủng tộc đang lên cao. Hãy giữ an toàn cho anh ấy. Xin đừng cắt bỏ đội bảo vệ của anh ấy’" - Meghan nói.

Harry cũng chia sẻ sự ngạc nhiên của mình khi không được gia đình bảo vệ nữa: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ bị cắt đội an ninh bởi tôi sinh ra ở vị trí này. Tôi chấp nhận các rủi ro [do vị trí này mang lại]. Vì vậy, đó là một cú sốc đối với tôi. Điều đã thay đổi toàn bộ kế hoạch của chúng tôi" - anh nói với Winfrey.

Meghan Markle - Harry than thở vì bị đe dọa an ninh ở Mỹ Ảnh 3

Hai vợ chồng tuyên bố muốn độc lập tài chính, rời khỏi đất nước nhưng lại muốn hoàng gia Anh tiếp tục bảo vệ họ. 

Họ cũng phân trần rằng họ phải ký hợp đồng Netflix và Spotify để trả tiền cho bộ phận bảo vệ. Tuy nhiên yêu sách này của cặp đôi đã bị cựu thành viên thuộc đội an ninh hoàng gia bác bỏ.

 Ông nói rằng cảnh sát Anh Quốc không được phép hoạt động ở quốc gia khác. Đồng thời, nhà Suss.ex đã từ bỏ vị trí hoàng gia cấp cao thì họ không có lý do gì để được hưởng các quyền lợi từ tiền thuế của người dân Anh.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV