Giải Trí

7 quy tắc hoàng gia chỉ Hoàng tử William và Kate Middleton phải tuân thủ

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Saostar - Hoàng tử William tương lai sẽ là vua còn Kate Middleton là vương hậu. Chính vì thế họ phải tuân thủ nhiều nguyên tắc hơn so với các thành viên khác của hoàng gia.

Tuy phải tuân thủ nhiều quy định và học nhiều giao thức hơn, vợ chồng nhà Cambridge chưa bao giờ nói một lời phàn nàn.

1. Họ phải nhận được sự đồng ý của Nữ hoàng Elizabeth II thì mới được kết hôn

7 quy tắc hoàng gia chỉ Hoàng tử William và Kate Middleton phải tuân thủ Ảnh 1

Theo Đạo luật Hôn nhân Hoàng gia 1772, tất cả các thành viên của hoàng gia Anh phải nhận được sự tán thành của Nữ hoàng thì mới được kết hôn. Tuy nhiên, điều này đã bị bãi bỏ và thay thế bằng Đạo luật kế vị ngai vàng 2013. Theo đó, Nữ hoàng chỉ can thiệp vào hôn nhân của 6 người đầu tiên trong danh sách kế vị. Là con trai cả của Thái tử Charles và là người thứ 2 trong danh sách thừa kế ngai vàng, Hoàng tử William phải tuân theo quy tắc trên. Kate đã nhận được cái gật đầu của Nữ hoàng mà không gặp khó khăn gì.

2. Quần áo trong ngày cưới của họ phải nhận được sự đồng thuận của Nữ hoàng

7 quy tắc hoàng gia chỉ Hoàng tử William và Kate Middleton phải tuân thủ Ảnh 2

Nữ hoàng có quyền "phủ quyết" chiếc váy cưới nếu bà cảm thấy nó không đáp ứng các tiêu chuẩn hoàng gia. Nghĩa là Kate phải cho Nữ hoàng Elizabeth II duyệt chiếc váy cưới (của thương hiệu Alexander McQueen) trước ngày trọng đại. Còn với Hoàng tử William, anh phải mặc quân phục vì đây truyền thống đối với đàn ông trong hoàng gia.

3. Các vấn đề sức khỏe liên quan đến thai kỳ của Kate sẽ được công khai

7 quy tắc hoàng gia chỉ Hoàng tử William và Kate Middleton phải tuân thủ Ảnh 3

Các giao thức quy định rằng phụ nữ hoàng gia chỉ thông báo tin mang thai sau khi vượt qua tam cá nguyệt đầu tiên. Tuy nhiên, khi mang thai Hoàng tử George, cung điện đã ra một thông báo về việc cô bị ốm nghén cấp tính. Họ phải cập nhật các thông tin liên quan đến sức khỏe của Kate để giải thích lý do tại sao cô không thể tham dự các sự kiện theo lịch trình.

4. Nữ hoàng là người đầu tiên biết tên con cái của họ

7 quy tắc hoàng gia chỉ Hoàng tử William và Kate Middleton phải tuân thủ Ảnh 4

Hoàng tử William và Kate không cần sự cho phép của Nữ hoàng để đặt tên con cái nhưng họ sẽ nói cho bà trước tiên để được chúc phúc. Các thành viên hoàng gia càng xa ngai vàng thì càng được tự do trong việc đặt tên và biệt danh cho con cái.

5. Hoàng tử William và Hoàng tử George không được đi máy bay cùng nhau

7 quy tắc hoàng gia chỉ Hoàng tử William và Kate Middleton phải tuân thủ Ảnh 5

Những người thừa kế không được đi máy bay cùng nhau vì mục đích bảo vệ dòng dõi hoàng gia trong trường hợp có tai nạn. Nhưng Nữ hoàng đã nới lỏng chính sách này vì máy bay hiện đại an toàn hơn thời xưa rất nhiều. Hiện tại, nhà Cambridge vẫn hay đi công du cùng nhau nhưng khi Hoàng tử George bước sang tuổậuu cậu bé bắt buộc phải đi riêng.

6. Kate có thể mượn bất kỳ món đồ trang sức nào từ bộ sưu tập của Nữ hoàng

7 quy tắc hoàng gia chỉ Hoàng tử William và Kate Middleton phải tuân thủ Ảnh 6

Kate có thể chọn bất kỳ viên ngọc quý nào trong kho báu của Nữ hoàng Elizabeth II, miễn là bà đồng ý. Theo một chuyên gia hoàng gia, Nữ hoàng rất sẵn lòng chia sẻ bộ sưu tập của mình với cháu dâu. Kate đã nhiều lần đội chiếc vương miện quý giá này của Nữ hoàng đến các sự kiện. Về trang phục, Hoàng tử William gần như chỉ mặc quần chinos. Chinos là một cách gọi khác của loại quần làm từ chất liệu cotton dệt chéo (cotton twill trousers) với mật độ sợi cotton rất dày và chắc. Có người còn cho rằng, chinos bắt nguồn trong quân đội như một thứ đồng phục từ thời chiến tranh Tây Ban Nha - Hoa Kỳ. Quần jeans được cho là quá bình dân với hoàng gia, còn quần chinos lại mang vẻ đứng đắn hơn, nhưng vẫn tạo sự thoải mái cho người mặc.

7. Họ cần tránh sự thân mật ở nơi công cộng

7 quy tắc hoàng gia chỉ Hoàng tử William và Kate Middleton phải tuân thủ Ảnh 7

Mặc dù không có quy tắc chính thức nào cấm các thành viên hoàng gia thể hiện tình cảm với nhau, nhưng Nữ hoàng hiếm khi nắm tay Hoàng tử Philip, và điều này đã tạo tiền lệ cho các thành viên khác trong gia đình. Một chuyên gia về nghi thức hoàng gia giải thích rằng việc thể hiện tình cảm nơi công cộng (PDA) sẽ phụ thuộc vào mức độ trang trọng hay bình thường của sự kiện. Hoàng tử William và Kate không bao giờ thể hiện sự thân mật với nhau trừ khi họ tham gia sự kiện thể thao hoặc trong ảnh kỷ niệm ngày cưới.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN