Tại Campuchia, do trong quá khứ đối mặt với tình trạng thiếu thốn lương thực trầm trọng, người dân phải tận dụng nhện và côn trùng làm đồ ăn. Từ đó xuất hiện món nhện chiên giòn hết sức đặc biệt.

Kinh hãi đặc sản Campuchia nhện đen chiên giòn không phải ai cũng dám thử

Công đoạn chế biến món ăn này khá đơn giản. Những con nhện sau khi rửa sạch được ướp cùng một số gia vị bao gồm đường, muối, tiêu và tỏi băm,… sẽ được chiên giòn lên. Thành quả là món nhện chiên giòn tan, thơm ngậy và bùi. Để tăng thêm hương vị hấp dẫn, bạn có có thể ăn kèm chúng với rau, cơm hay mì.

Kinh hãi đặc sản Campuchia nhện đen chiên giòn không phải ai cũng dám thửKinh hãi đặc sản Campuchia nhện đen chiên giòn không phải ai cũng dám thử

Nhện chiên cũng được xem là món “mồi” ngon của các quý ông Campuchia. Chỉ cần một đĩa nhện chiên, nhấp nháp chút bia lạnh hoặc vài chén rượu gạo thì không gì có thể sánh bằng.

Kinh hãi đặc sản Campuchia nhện đen chiên giòn không phải ai cũng dám thử

“Ban đầu mới nhìn thấy món ăn này, tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi. Thế nhưng khi được thưởng thức chúng, tôi lại thay đổi quan điểm của mình. Thịt của nó vừa thơm, vừa bùi y như thịt cua vậy”, một du khách cho hay.

Kinh hãi đặc sản Campuchia nhện đen chiên giòn không phải ai cũng dám thử

Được biết, trung bình mỗi con nhện được bán với giá gần 3.000 đồng. Ngày nào may mắn, một thợ săn nhện có thể kiếm được gần 300.000 đồng.

Kinh hãi đặc sản Campuchia nhện đen chiên giòn không phải ai cũng dám thử

Tuy nhiên, do nạn phá rừng ở Campuchia đang ngày càng gia tăng nên nguồn thực phẩm này đang dần khan hiếm. Bởi vậy, trong tương lai, món ăn quen thuộc và dân giã này có thể sẽ trở thành một món ăn xa xỉ.

Theo CNN