Học cách làm món cơm Thái cực ngon và lạ miệng

Theo Foodandwine
Chia sẻ

Thịt heo, gạo, ớt chuông và nấm được kết hợp hoàn hảo với gia vị. Cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng, ngon miệng, và dễ dọn dẹp sau khi chế biến. Quá tuyệt vời cho một món ăn phải không nào?

Nguyên liệu:

1 muỗng canh dầu ăn

1 trái ớt chuông xanh và 1 trái ớt chuông đỏ (cắt thành sợi dài 0.5 cm)

120 gram nấm đông cô, cắt bỏ phần chân, phần đầu nấm cắt thành sợi dài 0.5 cm.

1 muỗng cà phê muối

600 gram thịt heo nạc

100 gram gạo

600 ml nước dùng

3 muỗng canh nước tương

1/4 muỗng cà phê ớt khô

4 cây hành lá, thái nhỏ

10 củ cải đỏ, cắt miếng mỏng

Một ít ngò tươi, thái nhỏ

2 muỗng canh nước chanh

Cách thực hiện:

Bước 1:

Lấy một lượng nhỏ dầu ăn cho vào một chiếc chảo lớn với nhiệt độ vừa phải. Cho vào chảo ớt chuông, nấm, và 1/4 muỗng cà phê muối. Xào và đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi chín. Cho tất cả ra một chiếc dĩa.

Bước 2:

Lấy thịt heo cho vào chảo và xào cho đến khi thịt chín, khoảng 3 phút. Đổ phần mỡ ra khỏi chảo. Cho ớt chuông và nấm đã xào vào lại trong chảo cùng với gạo, nước dùng, nước tương, ¾ muỗng muối còn lại và ớt khô. Đun sôi. Đậy nắp. Giảm nhiệt độ xuống thấp và đun nhỏ lửa, cho đến khi gạo nở, khoảng 20 phút.

Bước 3:

Bắc chảo xuống bếp và để nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó trộn đều với hành lá, củ cải đỏ và ngò tươi.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn không có nhiều thời gian để thái lát số củ cải đỏ, bạn cũng có thể thay thế chúng bằng giá.

Chia sẻ

Theo

Foodandwine

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất