Saostar
, ngày tháng ,

Tổng thống Donald Trump sẽ ở đâu trong chuyến thăm Việt Nam?

Điểm đến

Tổng thống Donald Trump sẽ có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới châu Á trong tuần này và sẽ dừng chân tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Cuộc hành trình kéo dài 11 ngày này sẽ là chuyến công du ở châu Á dài nhất qua các đời tổng thống Mỹ trong 25 năm qua.

InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort.

InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort.

Trong chuyến đi này, ông Trump sẽ đến tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam, nơi ông sẽ cùng với các nhà lãnh đạo khác, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế tại khách sạn năm sao InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula.

“Đây là cơ hội ngàn năm có một cho chúng tôi khi được chọn làm nơi tổ chức một sự kiện quan trọng và tầm cỡ như thế này”, Juan Losada, Tổng giám đốc của InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort cho biết: “Trong những tháng gần đây, đội ngũ của chúng tôi đã nỗ lực làm việc theo hướng dẫn và chỉ đạo của Ủy ban APEC, Ủy ban các cấp của Đà Nẵng và đội ngũ quản lý của Sungroup để đảm bảo mọi thứ sẽ diễn ra hoàn hảo”.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort nổi tiếng không chỉ với những tiện nghi sang trọng bậc nhất mà còn có lối trang trí độc đáo với hình ảnh những chú khỉ - bao gồm đầu khỉ treo trên tường, các tác phẩm điêu khắc, tranh sơn mài, rạp chiếu phim theo chủ đề những trái chuối, câu lạc bộ đêm với tên gọi Cheeky Monkey và thậm chí có những chú khỉ thật sinh sống trên cây bên ngoài cửa sổ của khách sạn. Và, theo lời những nhân viên quản lý khách sạn, những chú khỉ đó sẽ là những ngôi sao thực sự của chương trình.

InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort.

InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort.

“Những khu rừng ở đây đầy khỉ”, Bill Bensley - một kiến trúc sư người Mỹ - nói với tạp chí Travel + Leisure. “Chúng là những con vật dễ bảo, lịch thiệp khiến người ta yêu thích nhưng hiếm khi rời khỏi những cái cây”.

Thật vậy, những hình ảnh trang trí của khu khách sạn đều thể hiện sự trân trọng đối với loài linh trưởng đặc trưng của địa phương - loài Voọc chà vá.

Bensley cũng cho biết: “Trong quá trình xây dựng, chúng tôi đã thực thi những quy tắc rất nghiêm ngặt, cấm nhân viên không được làm ảnh hưởng đến đàn khỉ, bởi vì chúng là một trong những loài động vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng”.

Theo tờ South China Morning, loài Voọc hiện đang nằm trong danh mục Sách Đỏ do Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế công bố. Tổng cộng chỉ còn khoảng 300 con sống trong môi trường tự nhiên. Theo Van Hong Hia, nhà nghiên cứu thuộc tổ chức Tổ chức Bảo tồn Voọc chà vá, điều khiến những con vật này trở nên đặc biệt là chúng rất hiền lành, yên tĩnh.

“Chúng tôi chưa bao giờ bắt gặp chúng náo loạn hay đánh nhau, ngay cả khi các “gia đình voọc” khác nhau sinh sống và kiếm ăn cùng một nơi”. Ông chia sẻ với tạp chí T + L: “Chúng rất khác biệt với những loài khỉ khác”.

Và như Bensley nói thêm, khách sạn rất hân hạnh đón tiếp bất kì ai, bao gồm mọi quan chức cấp cao, miễn là họ biết trân trọng khi đến thăm “nhà” của một trong những loài động vật đẹp nhất, ngoan ngoãn, yên tĩnh nhưng cũng là loài đang bị đe dọa tuyệt chủng trên thế giới.

Tin liên quan
Hội An vào top 15 thành phố du lịch tốt nhất thế giới
Hội An vào top 15 thành phố du lịch tốt nhất thế giới Khu vực Đông Nam Á có đến 4 đại diện vào top 15 thành phố du lịch tốt nhất thế ...

Phương Thảo (Theo Travelandleisure)
Du lịch Việt Namresort sang trọng Việt Namhội nghị APEC

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác