Ăn Ngon - Chơi Đã

Đam mê mạo hiểm, trải nghiệm ngay 5 điểm leo núi băng mạo hiểm trên thế giới

Theo Theo PetroTimes
Chia sẻ

Leo núi trên băng là một hoạt động mạo hiểm, bạn sẽ leo lên từ những thác nước bị đóng băng khi mùa đông đến. Các điểm đến sẽ thường khác nhau tùy thuộc vào từng khu vực hoặc quốc gia.

 Leo núi băng là một hoạt động trải nghiệm mạo hiểm, đầy thử thách nhưng vô cùng thú vị.

1. Matanuska Glacier (Mỹ)

Khi đến sông băng Matanuska ở Alaska (Mỹ), đối với những người mới bắt đầu sẽ được giới thiệu về cách leo núi và được hướng dẫn các kỹ thuật huấn luyện phù hợp để leo núi băng an toàn. Còn với những người có kinh nghiệm hơn một chút sẽ có thể tự mình vượt qua những bức tường băng thử thách và đòi hỏi phải có một thể chất khỏe mạnh. 

Đam mê mạo hiểm, trải nghiệm ngay 5 điểm leo núi băng mạo hiểm trên thế giới Ảnh 1
Theo Petrotimes

Bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn các trục băng và hẻm núi sâu được bao quanh bởi lớp băng màu trắng sáng thanh tao tuyệt đẹp khi chinh phục đỉnh núi băng mạo hiểm này.

2. Rjukan (Na Uy)

Vào mùa đông, Rjukan tự hào là nơi có những thác nước đóng băng vô tận. Những người leo núi băng khi tới đây có khả năng họ sẽ có thể tìm thấy một tuyến đường riêng hoàn toàn phù hợp với họ.

Đam mê mạo hiểm, trải nghiệm ngay 5 điểm leo núi băng mạo hiểm trên thế giới Ảnh 2
Theo Petrotimes

 Krokan là một điểm leo núi băng phổ biến nằm trên đỉnh của thung lũng nổi tiếng với những con đường hiểm trở, khó tiếp cận nhưng nơi đây lại trở nên rất đông đúc vào mỗi cuối tuần. Xa hơn nữa phía dưới thung lũng là Gorge - nơi nổi tiếng với các hoạt động leo núi bằng với tầm nhìn ra toàn cảnh.

3. Cogne (Ý)

Thung lũng Cogne nổi tiếng khắp châu Âu với hơn 150 thác băng có thể dễ dàng tiếp cận dành cho những người mới bắt đầu. Các khu vực phổ biến nhất trong thung lũng là Lillaz và Valontey, cả hai đều cung cấp nhiều loại hình leo núi khác nhau cùng với một số tuyến đường thuận tiện cho chuyến đi du lịch của bạn. 

Đam mê mạo hiểm, trải nghiệm ngay 5 điểm leo núi băng mạo hiểm trên thế giới Ảnh 3
Theo Petrotimes

Khu vực này không chỉ là nơi tuyệt vời để leo núi mà còn là một địa điểm tuyệt vời để được ngắm nhìn nhiều loại động vật, thực vật đa dạng.

4. Kandersteg (Thụy Sĩ)

Kandersteg là một điểm đến yêu thích của những người leo núi băng. Khu vực Oeschiwald sẽ có những thác nước phù hợp cho những người mới bắt đầu tuy nhiên cũng sẽ có cả những thác băng cực kỳ khó chinh phục. Thời gian tốt nhất để đến thăm Kandersteg là từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 2 năm sau.

Đam mê mạo hiểm, trải nghiệm ngay 5 điểm leo núi băng mạo hiểm trên thế giới Ảnh 4
Theo Petrotimes

5. Viedma (Argentina)

Viedma là sông băng lớn nhất nằm trong Vườn quốc gia Los Glaciares và cũng là sông băng lớn thứ 2 ở Nam bán cầu. Những người mới tới đây có thể đi thăm thú ở mọi nơi, thăm những bức tường băng phủ đầy tuyết... Còn những người có kinh nghiệm hơn có thể sẽ có những trải nghiệm mạo hiểm hơn khi lựa chọn leo lên những đường nứt lớn.

Đam mê mạo hiểm, trải nghiệm ngay 5 điểm leo núi băng mạo hiểm trên thế giới Ảnh 5
Theo Petrotimes
Chia sẻ

Theo

Theo PetroTimes

Tin liên quan

BÌNH LUẬN