Tăng Thanh Hà làm ly latte nhâm nhi thơm ngon đúng điệu

Văn Luân
Chia sẻ

Chỉ với ly latte khoai môn pha chút sữa nóng, Hà Tăng đã khiến dân tình lao nhao vào hỏi cách làm.

Những ngày thu đến, thời tiết đổi mùa, Tăng Thanh Hà tự thưởng cho bản thân một ly latte khoai môn nóng để nhâm nhi tại nhà vừa qua. Người đẹp post ảnh lên trang instagram thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Tăng Thanh Hà làm ly latte nhâm nhi thơm ngon đúng điệu Ảnh 1
Hà Tăng tự pha chế ly latte khoai môn với sữa nóng

Ly latte khoai môn của Hà Tăng làm được pha với sữa nóng, rắc thêm một chút quế và tí dừa và đường.

Tăng Thanh Hà làm ly latte nhâm nhi thơm ngon đúng điệu Ảnh 2
Tăng Thanh Hà làm ly latte nhâm nhi thơm ngon đúng điệu Ảnh 3
Ngày thu mà nhâm nhi ly latte nóng như vậy thì ngon lành hết ý

Nếu đã một lần được thưởng thức cafe Latte chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên được cái hương vị đặc trưng lôi cuốn của chúng. Cách pha cafe Latte dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thưởng thức hương vị yêu thích này ngay tại nhà bất cứ khi nào! 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

_Để Espresso đậm đặc và có mùi vị đặc trưng các bạn nên lựa chọn cafe Moka. Hoặc bạn có thể trộn Arabica và Robusta theo tỉ lệ 4/6 hoặc 3/7 tùy vào sở thích. 

_250-300ml sữa tươi lạnh.

_Máy pha cà phê hoặc máy xay cà phê

_Tách đựng...

Bước 2: Tiến hành xay cafe

_Cho 8-10 gam cà phê hạt vào máy xay cà phê. Bạn có thể điều chỉnh độ mịn của bột cafe tùy ý để thích hợp nhất với từng loại máy pha cà phê.

_Lưu ý, quá trình xay phải được thực hiện nhanh, thời gian hợp lý nhất là từ 23- 28 giây để không làm cafe tiếp xúc nhiều với không khí và luôn giữ nguyên được hương vị.

Tăng Thanh Hà làm ly latte nhâm nhi thơm ngon đúng điệu Ảnh 4

Bước 3: Pha chế Espresso

_Sử dụng dụng cụ nén để nén cafe cho chặt.

_Khi nén, tay cầm phải được để ngang với mặt bar, vai và tay phải tạo thành góc vuông 90 độ, sau đó ấn xuống với lực vừa phải

_Cho cafe đã nén vào máy pha, tiến hành pha chế để cho ra được 35ml Espresso.

Bước 4: Tạo bọt sữa

_Cho 250-300ml sữa lạnh vào ca inox, tiến hành đánh sữa nóng với máy đánh sữa ở nhiệt độ 65 độ C trong khoảng 10-15 giây.

_ Lưu ý: Nên lựa chọn sữa không đường và sữa phải được làm lạnh trước khi đánh.

Tăng Thanh Hà làm ly latte nhâm nhi thơm ngon đúng điệu Ảnh 5

Bước 5: Trang trí

Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và con mắt thẩm mỹ của người pha chế theo tùy sở thích cá nhân.

Lưu ý nhỏ: 

_Nên lựa chọn loại cốc dày.

_Đảm bảo không có bọt sữa bằng cách vớt hết bọt bóng nổi bên trên.

_Cho Espresso vào trước, sau đó cho sữa nóng lên trên.

_Cuối cùng là thể hiện khả năng sáng tạo của bạn bằng các hình, họa tiết như hoa lá, trái tim...

_Vậy là bạn đã hoàn thành được ly cafe Latte vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy.

Tăng Thanh Hà làm ly latte nhâm nhi thơm ngon đúng điệu Ảnh 6
Chia sẻ

Bài viết

Văn Luân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất