Ăn Ngon - Chơi Đã

Những món ăn nổi tiếng của mùa Halloween, nuốt nước miếng vì thèm!

Khôi Ngô
Chia sẻ

Đây là những món bánh, kẹo cực kỳ nổi tiếng cho dịp Halloween, rất được công chúng yêu thích.

Halloween là một ngày lễ của Châu Âu nhưng trong những năm gần đây, lễ hội này cũng khá nổi tiếng tại Việt Nam và được nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Ngoài việc hoá trang cầu kỳ, mọi người còn ngồi bên nhau và thưởng thức những món bánh kẹo hấp dẫn, trong số đó, 7 món ăn này là nổi tiếng hơn cả.

Kẹo táo 

Kẹo táo là món ăn cực kỳ nổi tiếng trong dịp Halloween, người ta giải thích rằng vì thời điểm tháng 10 là mùa thu hoạch táo tại nhiều vùng ở Hoa Kỳ và Halloween thì phải có kẹo, chính vì lẽ đơn giản đó mà kẹo táo ra đời.

Để làm kẹo táo, người làm thường chọn những trái táo tươi ngon mới thu hoạch, nhúng vào một lớp si-rô ngọt ngào hấp dẫn, thêm một cái que nhỏ cắm vào lõi để dễ cầm tay.

Những món ăn nổi tiếng của mùa Halloween, nuốt nước miếng vì thèm! Ảnh 1
Những món ăn nổi tiếng của mùa Halloween, nuốt nước miếng vì thèm! Ảnh 2

Kẹo bơ cứng 

Đây cũng là một trong những loại kẹo khá phổ biến, cách làm không cầu kỳ nhưng chính sự đơn giản đi cùng vị ngọt ngào của nó đã khiến công chúng mê mẩn. 

Không chỉ là biểu tượng ẩm thực Halloween, kẹo bơ cứng còn là loại kẹo đặc trưng được dùng đến trong những đêm lửa trại của giới trẻ.

Những món ăn nổi tiếng của mùa Halloween, nuốt nước miếng vì thèm! Ảnh 3

Bánh mì Barmbrack

Là loại bánh truyền thống không thể thiếu của Ireland. Điểm đặc biệt của món bánh là luôn có ba đồ vật được trộn vào nhân bánh: một đồng xu, một miếng vải và một chiếc nhẫn. 

Tiền xu thể hiện sự may mắn về tiền bạc, miếng vải ngược lại muốn ám chỉ sự khó khăn, còn chiếc nhẫn sẽ dự đoán về chuyện tình cảm trong tương lai

Những món ăn nổi tiếng của mùa Halloween, nuốt nước miếng vì thèm! Ảnh 4
Những món ăn nổi tiếng của mùa Halloween, nuốt nước miếng vì thèm! Ảnh 5

Bánh mì ngọt Pão-por-Deus

Đây là loại bánh truyền thống có từ lâu đời của người Bồ Đào Nha, món bánh này giúp mọi người ghi nhớ lại quá khứ thương đau sau thảm hoạ động đất. 

Ngày nay, món Bánh này cũng có nhiều biến tấu trong cách làm hay hương vị, hay ngoài bánh mì người ta sẽ cho trẻ con kẹo, bánh ngọt, bánh quy hay đồng xu,... Tuy nhiên, dù cho trẻ con món gì, ý nghĩa tưởng nhớ thảm họa động đất trong quá khứ không hề thay đổi.

Những món ăn nổi tiếng của mùa Halloween, nuốt nước miếng vì thèm! Ảnh 6

Dolci dei morti - món tráng miệng dành cho người đã khuất

Không chỉ là loại bánh truyền thống của Ý, Dolci dei morti cũng rất nổi tiếng vào dịp Halloween tại nhiều nước ở phương Tây. Món bánh này được làm từ bột mì, hạnh nhân, hạt thông, rượu sâm banh và chanh, trong công thức bánh hiện đại người ta còn sử dụng sô-cô-la, mứt và trái cây và biến tấu với nhiều hình dạng khác nhau.

Những món ăn nổi tiếng của mùa Halloween, nuốt nước miếng vì thèm! Ảnh 7

Bánh mì của người đã khuất Pan de muerto


Pan de muerto cũng là loại bánh mì ngọt được tạo hình với biểu tượng liên quan đến người đã khuất như khúc xương, đầu lâu. Đây là loại bánh truyền thống của Mexico, người ta tin rằng, mùi hương thơm ngon của nó sẽ giúp dẫn dắt người đã khuất về lại dương thế.

Những món ăn nổi tiếng của mùa Halloween, nuốt nước miếng vì thèm! Ảnh 8

Bánh Huesos de santo

Bánh Huesos de santo được làm từ khoai tây, hạnh nhân và đường. Người ta cho rằng loại bánh này xuất hiện từ thế kỷ 17. Cũng như nhiều loại bánh truyền thống khác, bánh Huesos de santo ở thời hiện đại có nhiều biến tấu ở nhân bánh, không chỉ có nhân si-rô truyền thống, bánh còn có nhân trứng, mứt, chocolate... cực kỳ hấp dẫn.

Những món ăn nổi tiếng của mùa Halloween, nuốt nước miếng vì thèm! Ảnh 9
Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

Tin liên quan

BÌNH LUẬN