Ăn Ngon - Chơi Đã

Lê Phương làm xôi đậu xanh tạo thành gói quà cực xinh khiến fan trầm trồ khen ngợi

Ngân Hoàng
Chia sẻ

Lê Phương một lần nữa khiến khán giả trầm trồ trước tài nấu nướng của mình.

Lê Phương là một trong những nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng của showbiz Việt, trong thời gian ở nhà nghỉ dịch vừa qua, cô còn gây ấn tượng với khán giả khi liên tục khoe những món ngon mà cô đã tự mình làm để đãi chồng con. 

Mới đây, trên trang cá nhân, Lê Phương tiếp tục thu hút sự chú ý khi chia sẻ bí quyết làm xôi đậu xanh tạo thành gói quà cực xinh. Nữ diễn viên hào hứng viết: 

"Hôm qua Phương làm Xôi Chị Hai, ý lộn, Xôi Đậu Xanh và tạo thành gói quà xinh xinh. Các Chị em nếu thích có thể tham khảo công thức của Phương nha! Trung Thu năm nay mình đổi qua Xôi cho lạ mắt mà cũng ấm cái bụng nữa nha".

Xem thêm: Suốt mùa dịch, Lê Phương phải vào bếp làm hoài một món để chiều chồng trẻ

Lê Phương chia sẻ bí quyết làm xôi đậu xanh tạo thành gói quà cực xinh.

Phần Ruột - Xôi Đậu Xanh

- 300g nếp 150g đậu xanh, ngâm 4 tiếng

- Nếp và đậu để ráo

- Thêm 50g dừa nạo 30g đường 1 xíu muối

- Hấp lửa vừa 30-45 phút cùng một bó lá dứa

- Xôi chín lấy ra nén với khuôn tròn cho chặt

Lê Phương cho biết bình thường mọi người nấu thì chỉ cần 500g nếp là vừa đẹp, vì cô làm vừa đủ khẩu phần ăn của gia đình nên chỉ nấu 300g. Các nguyên liệu khác thì mọi người nên gia giảm tuỳ khẩu vị.

Lê Phương ngồi lột vỏ từng hạt đậu.
Này là phần ruột: Xôi Đậu Xanh.

Phần vỏ - giấy gói quà

- 500g đậu trắng - Lê Phương lưu ý mọi người nên tìm đậu trắng hạt to, vì cô chỉ mua được đậu trắng mắt cua nên lột vỏ muốn "rụng tay mờ mắt".

- 130g đường cát (đủ ngọt để không ngán)

- 60g bột nếp

- 30g bột bắp

- 50ml dầu ăn

Ngâm đậu qua đêm hoặc 4-5 tiếng, lột sạch vỏ. Nấu nhừ với nước và một chút muối, sau đó lược lấy đậu đem xay nhuyễn. Nếu có thời gian thì lược qua rây sẽ mịn đẹp hơn.

Cho các nguyên liệu trên vào đậu. Chia làm 2 phần rồi chọn màu tuỳ thích. Khuấy đều mỗi phần. Sên trên lửa nhỏ từng phần đến khi khô ráo thành khối. Có thể sên luôn khối đậu cho ráo rồi chia ra tạo màu cũng được.

Mặc dù có người nhà trợ giúp nhưng phần lột vỏ này cũng chiếm của Lê Phương không ít thời gian.

Tiếp theo, lấy miếng bột màu cán mỏng, gấp thành nhiều nếp để tạo hiệu ứng nếp gấp, lần lượt bột nhạt và đậm xen kẽ bao quanh xôi. Cuối cùng tạo thêm hình cánh nơ và tay nắm để phía trên là xong!

Lê Phương cho biết món xôi này có thể ăn kèm với các loại chả hoặc sầu riêng/ xoài chín đều ngon.

Thành quả rất là "mlem mlem" của Lê Phương.

Xem thêm: Lê Phương khoe được chồng trẻ làm món ngon mừng sinh nhật giữa mùa dịch

Chia sẻ

Bài viết

Ngân Hoàng

BÌNH LUẬN