Không những xinh đẹp mà Hoa hậu Tiểu Vy còn là "gái đảm" chính hiệu khi đối với cô nàng nấu ăn gần như là sở thích và thế mạnh của nàng Hậu sinh năm 2000.
Vừa qua, Tiểu Vy còn tự tay làm bánh ngọt "tự chế", bánh chuối tại nhà trông ngon ơi là ngon khi cô update trên instagram stories.
Ngoài mẻ bánh ngọt tự làm thì Tiểu Vy còn trổ tài làm bánh chuối.
Bánh chuối là món ngon quen thuộc với hầu hết người Việt. Qua nhiều năm, bánh chuối dần dần được biến tấu thành nhiều phiên bản mới ngon và bổ dưỡng hơn. Chẳng hạn như bánh chuổi nướng, bánh chuối chiên, bánh chuối hấp cốt dừa, bánh chuối hạnh nhân v..v...
Nhìn bánh mà nàng Hậu làm ta có thể đoán ngay đây là bánh chuối nướng nước dừa, cách chuẩn bị và làm như sau:
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng nước cốt dừa:
_Chuối sứ chín 14 trái
_Bơ lạt 100 gram
_Bột mì 50 gr
_Trứng gà 1 quả
_Nước cốt dừa 400 ml
_Sữa tươi có đường 440 ml
_Rượu vang 50 ml
_Rượu Rum 2 muỗng canh
_Đường trắng 5 muỗng canh
_Muối 1/2 muỗng cà phê
_Vani 5 gram
Cách chế biến:
_Chuối lột vỏ, cắt lát mỏng đổ vào tô trộn đều cùng rượu rum và đường. Đợi nước đường tan hết, bạn đem chuối cho vào tủ lạnh, để qua đêm.
_Trộn đều các nguyên liệu gồm: sữa tươi nước cốt dừa bơ muối vani. Xé nhỏ các ổ bánh mì cho vào tô trộn đều cùng hỗn hợp sữa tươi, nước dừa, rồi để yên hỗn hợp khoảng 2 tiếng cho bánh mì nở to, đều.
_Sau 2 tiếng, bạn đập 1 trái trứng gà vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, trộn đều. Tiếp theo, trộn 2/3 chuối cắt lát vào và phần chuối còn lại dùng để trang trí nhé.
Giai đoạn nướng bánh
_Lót giấy nến vào khuôn bánh, phết một lớp bơ quanh viền khuôn, đổ hỗn hợp bánh chuối vào, trên mặt xếp các miếng chuối còn lại lên.
_Làm nóng lò trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 170 – 230 độ C, cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 70 phút. Nướng xong, đợi bánh nguội hoàn toàn rồi lấy ra khỏi lò.
Sau khi lấy bánh ra, bạn đem ướp lạnh bánh trong tủ lạnh qua đêm ăn sẽ ngon hơn. Cắt bánh từng miếng vừa ăn. Trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức nhé!