Ăn Ngon - Chơi Đã

Đón Halloween kinh dị ngay tại nhà của ma cà rồng, bạn có dám thử?

Trinh Trinh
Chia sẻ

Một lần trải nghiệm lễ hội Halloween trên chính quê hương Dracula, thành phố giữa lòng Châu Âu sẽ là một điều không thể quên.

Transylvania nằm tại đất nước Romania giàu truyền thống với nhiều câu chuyện lịch sử lẫn truyền thuyết. Trong đó, quá khứ biến động đã sinh ra hàng loạt câu chuyện kinh dị, nổi tiếng nhất là những câu chuyện về Dracula và gia đình ma cà rồng. Chính vì thế, địa điểm này là một nơi vô cùng thích hợp cho những ai đam mê không khí kinh dị ngày Halloween.

Điạ chỉ đầu tiên làm công chúng xuýt soa chính là lâu đài Bran, hay được biết đến là lâu đài Dracula. Tọa lạc tại một thị trấn nhỏ gần Brasov, những pháo đài đậm chất Gothic tạo cảm giác ghê rợn cho du khách không có mối liên hệ đến nhà quý tộc khát máu của nhà văn Stoker. Nhưng chúng trông giống với những trang trong tiểu thuyết ma cà rồng nổi tiếng của ông. Chắc chắn đây là một nơi tuyệt vời để bạn tổ chức bữa tiệc Halloween cho riêng mình.

Đón Halloween kinh dị ngay tại nhà của ma cà rồng, bạn có dám thử? Ảnh 1
Đón Halloween kinh dị ngay tại nhà của ma cà rồng, bạn có dám thử? Ảnh 2
Đón Halloween kinh dị ngay tại nhà của ma cà rồng, bạn có dám thử? Ảnh 3

Nhưng nếu bạn muốn chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật thực thụ, hãy đến hạt Hunedoara.

Nơi đây có lâu đài Corvin, được xây dựng vào thế kỷ 14 theo phong cách Gothic. Lâu đài là một trong những thành trì ngoạn mục nhất ở Romania, đồng thời cũng là một trong những nơi bị ám với nhiều câu chuyện được tương truyền.

Với những tháp pháo lát gạch đỏ hùng vĩ, sân trong khuôn viên bằng đá và các phòng tra tấn như thời trung cổ, lâu đài Corvin hoàn toàn phù hợp cho đêm Halloween. 

Đón Halloween kinh dị ngay tại nhà của ma cà rồng, bạn có dám thử? Ảnh 4

Nhưng nếu muốn đến tận quê hương của ma cà rồng, chắc chắn vùng đô thị Sighisoara là nơi dành cho bạn. ighisoara là một thành cổ từ thời trung cổ, vẫn được bảo tồn tại Châu Âu – nơi nằm bên một dãy đồi và những con hẻm nhỏ lát đá cuội.

Đô thị này có những ngôi nhà như bước ra từ cuốn truyện và lối đi bí ẩn được bao quanh bởi những bức tường kiên cố và tháp canh, được đưa vào danh sách cần lưu giữ và tôn vinh của UNESCO.

Đón Halloween kinh dị ngay tại nhà của ma cà rồng, bạn có dám thử? Ảnh 5
Đón Halloween kinh dị ngay tại nhà của ma cà rồng, bạn có dám thử? Ảnh 6

Khi tới đây, du khách có thể ghé thăm ngôi nhà của Bá tước Dracula, hiện nay đã trở thành một nhà hàng. Hoặc có thể leo lên tháp đồng hồ đầy tính biểu tượng của khu đô thị để có một tầm nhìn tuyệt vời bao quát Sighisoara.

Thị trấn cũng tổ chức một số bữa tiệc rùng rợn mang màu sắc của Halloween.

Một trong những sự kiện thú vị nhất ở Transylvania trong tuần lễ Halloween chắc chắn là Liên hoan phim Dracula. Sự kiện danh giá dành riêng cho các bộ phim kinh dị và giả tưởng, diễn ra tại Brasov - một thành phố xinh đẹp, bao quanh bởi dãy núi Carpathian.

Đón Halloween kinh dị ngay tại nhà của ma cà rồng, bạn có dám thử? Ảnh 7
Chia sẻ

Bài viết

Trinh Trinh

BÌNH LUẬN