Ăn Ngon - Chơi Đã

Bí quyết giúp bạn có món rau xào ngon, xanh như ngoài hàng

Gia Linh
Chia sẻ

Để có món rau xào ngon và xanh như ở nhà hàng không khó. Bạn chỉ cần nắm vững một số kỹ năng nhỏ sau.

Có lẽ ai cũng nghĩ, xào rau là một việc dễ dàng chỉ cần bắt chảo dầu và bỏ rau vào xào sau đó nêm nếm là xong. Tuy nhiên, để món rau xào không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt thì không phải ai cũng làm được vì thực tế có nhiều người khi xào rau ở nhà, món rau thường ngả sang màu vàng, nhìn không đẹp mắt.

Xem thêm: Luộc trứng bắc thảo, cô gái 'điếng người' khi bóc vỏ ra

Để làm được món rau xào ngon, xanh như nhà hàng rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm vững những bí quyết mà SAOstar chia sẻ dưới đây:

1. Chần rau

Nhiều người thường xào rau ngay khi rửa xong nhưng nếu chúng ta chần qua nước nóng rồi mới xào thì kết quả sẽ khác ngay. 

Bạn chỉ cần đun sôi nước trong nồi, thêm một chút dầu thực vật sau đó cho rau xanh vào chần trong nửa phút rồi vớt ra, xả nước lạnh, để ráo nước.

Việc cho dầu thực vật vào khi chần rau là rất quan trọng. Bước này giúp rau có màu xanh ngọc và sáng hơn. Nhưng bạn đừng chần quá lâu, nếu không món ăn sẽ không giòn.

2. Canh nhiệt độ

Rau phải được xào nhanh trên lửa lớn để giữ được màu xanh và không bị ra nước. Nếu bạn để lửa vừa hoặc nhỏ và kéo dài thời gian xào, rau sẽ dễ bị đổi màu vàng, tiết ra nhiều nước, hình thức và mùi vị không ngon. 

3. Nêm muối

Bạn nhớ khi xào rau phải cho muối vào sau cùng, không nên cho muối sớm vì muối sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của rau. Cách đúng là cho muối vào khi rau vừa chín tới sau đó đảo đều cho đến khi muối tan ra và rau chín thì bắc chảo ra khỏi bếp.

4. Thêm dầu mè

Bước cuối cùng giúp món xào có màu xanh và bóng hơn chính là cho một ít dầu mè lên rau xào trước khi lấy ra khỏi chảo. Đây cũng là bí quyết mà nhiều nhà hàng hay sử dụng cho món rau xào của mình.

Xem thêm: Những thực phẩm giá rẻ, cực dễ mua ngoài chợ giúp phòng tránh đột quỵ hiệu quả

Chia sẻ

Bài viết

Gia Linh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN