Mới đây, trên trang cá nhân của Nguyễn Thị Ngọc Phương đăng tải clip bé Vàng Thị Pàng (6 tuổi, quê ở Mường Lát, Thanh Hóa) chập chững đi trên một dụng cụ hỗ trợ người khuyết tật. Ngay sau khi xuất hiện, khoảnh khắc ấy nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Bé Pàng được mẹ Phương hướng dẫn tập đi.

Clip ghi lại hình ảnh bé Pàng trong chiếc váy hồng xinh xắn chập chững đi trên một dụng cụ hỗ trợ người khuyết tật. Mỗi bước con đi, người mẹ đều hỏi, “con có mệt không?”. Đồng thời, người mẹ luôn ở cạnh đồng hành, động viên đứa con nhỏ. Giọng nói chỉ chị Phương như vỡ òa trong hạnh phúc nhưng trong lòng thì lo lắng khôn nguôi.

Nụ cười rạng rỡ luôn gắn trên gương mặt đứa bé, cả hai tay bé bám chặt vào dụng cụ hỗ trợ và bước đi chập chững. Thỉnh thoảng bé quay lên nhìn mẹ rồi lại tiếp tục bước đi trên đôi chân của mình chứ không phải bằng đầu gối như trước.

Sau hơn nửa năm, bé Pàng đã thay da đổi thịt nhờ sự chăm sóc của gia đình mẹ Phương. Sau hơn nửa năm, bé Pàng đã thay da đổi thịt nhờ sự chăm sóc của gia đình mẹ Phương.

Ngay sau khi xuất hiện, hầu hết mọi người đều bày tỏ sự xúc động và gửi nhiều lời chúc mừng, động viên tới bé Pàng và chị Phương.

“Cảm ơn chị đã dành cho bé một tình yêu thương rất lớn dù bé không phải ruột rà máu mủ. Thật ngưỡng mộ và cám ơn chị đã xuất hiện trong cuộc đời bé Pàng! Chúc mấy mẹ con luôn mạnh khoẻ và Pàng mau hồi phục hoàn toàn”, một tài khoản bày tỏ sự xúc động của mình

“Bé Pàng thật giỏi, bệnh tật thế mà cứ cười tươi, đặc biệt biết nghe lời, không mè nheo như những đứa trẻ khác. Cảm ơn mẹ Phương thật nhiều đã luôn đồng hành cùng bé”, tài khoản B.H.H viết.

Hình ảnh bé Pàng trong đoạn clip được đăng tải cuối năm ngoái. Hình ảnh bé Pàng trong đoạn clip được đăng tải cuối năm ngoái.

Vào tháng 11/2017, hoàn cảnh của bé gái tật nguyền, không một manh áo giữa trời giá lạnh ở Mường Lát, Thanh Hóa gây xôn xao mạng xã hội. Bé Pàng bị liệt từ nhỏ, không thể đi lại. Nhà bé Pàng có 3 chị gái, đang ở cùng ông bà tại bản Xa Lùng, xã Mường Lý, huyện Mường Lát. Bố em mất cách đây 1 năm, mẹ thần kinh không ổn định.

Ngày 28/11, vợ chồng chị Phương từ TP.HCM đã đến Thanh Hóa nhận nuôi bé Pàng. Nhận được sự ủng hộ của địa phương và gia đình bé Pàng, ngày 29/11, vợ chồng anh chị đưa bé về TP. HCM chữa bệnh. Đến chiều ngày 31/12, cả gia đình chị đã có mặt tại TP. HCM. Bằng trái tim rộng mở, tình cảm lớn lao của mình, chị Phương đã trở thành chỗ dựa tinh thần, vật chất cho cô bé Pàng đáng thương ngày nào.