Tìm kiếm với từ khóa “N.K.T”, Facebook sẽ cho ra hàng trăm kết quả, trong đó có hơn 20 tài khoản sử dụng hình cô giáo dạy tiếng Anh tại trung tâm M.English (Hà Nội) làm ảnh đại diện. Đặc biệt, có một tài khoản sở hữu 9.000 lượt theo dõi do có hình ảnh và bài đăng thể hiện sự bức xúc khi dân mạng chửi khá giống tài khoản thật.

Đa phần các tài khoản này sau khi có lượng lớn tương tác sẽ được dùng để bán hàng trực tuyến. Trước cô giáo này, trang cá nhân của các hàng loạt người nổi tiếng cũng bị làm giả khá nhiều. Gần đây nhất là các cầu thủ U23 Việt Nam vào đầu tháng 2 vừa qua.

Bên cạnh mục đích giả mạo trục lợi, nhiều người cũng đã đổi tên, ảnh đại diện Facebook cá nhân của chính mình để bày tỏ sự bức xúc của mình với hành động của cô giáo này với học viên.

 

Dân mạng lạc giữa “rừng” tài khoản giả mạo của cô giáo tiếng Anh. Dân mạng lạc giữa “rừng” tài khoản giả mạo của cô giáo tiếng Anh.

Ngoài ra, trên trang Facebook cá nhân chính thức của cô giáo khiến cư dân mạng “dậy sóng” này, lượng người theo dõi trước và sau vụ việc đã tăng lên rất nhiều lần. Phần lớn nội dung xuất hiện trên new feed của cô giáo này là những dòng trạng thái bức xúc trước hành động chửi rủa của dân mạng đồng thời cầu mong được bình yên.

Bên cạnh đó, một số người khôn khéo chèn thêm những bài viết kinh doanh để tạo sự chú ý cho cộng đồng mạng. Thế nhưng tài khoản facebook chính của cô giáo này đã khóa ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Tài khoản chính của cô giáo trên đã khóa. Tài khoản chính của cô giáo trên đã khóa.

Trước đó, ngày 5/5 trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh cô giáo N.K.T tại trung tâm anh ngữ có tên M.English ở Hà Nội chửi học viên của mình. Theo clip ghi lại, nữ giảng viên yêu cầu học viên đóng phạt 100k vì không làm bài tập. Ban đầu, nam sinh đã lên tiếng xin xỏ, mong được bỏ qua lần này nhưng cô giáo rất cứng rắn và nhất quyết đòi tiền phạt. Bức xúc, nam sinh lớn tiếng nói: ”Gì mà cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, lừa đảo à. Vào đây để học chứ để xin tiền à?”. Lúc này, nữ giảng viên cũng thay đổi thái độ và dùng những từ ngữ căng thẳng để tranh cãi.

“”Mày nói ai lừa đảo? Tao nói cho mày biết, mày bước vào đây tao lừa đảo mày làm gì?” - ”Bà ảo tưởng à?” - ”Mày không đóng chứ gì? Mày nhìn cả lớp làm gì thì mày làm thế đấy, đừng để tao điên lên. Chúng tao không để 1 thằng mặt lợn như mày học ở đây mày biết chưa?”… khi học viên không nộp phạt 100k….