Yêu gần 1 thập kỷ, quyết tâm đòi chia tay nếu người yêu đi du học

Quan điểm “hoặc là cưới hoặc là chia tay” của chàng trai đang gây ra những tranh luận bất tận trên MXH. Dưới đây là toàn bộ tâm sự của cô gái khó xử.

“Có ai như mình, người yêu bỏ vì đi du học không ?

Bọn mình yêu nhau ngót nghét gần 1 thập kỉ các bạn ạ. Mà chính xác là 7 năm. 7 năm vui buồn sướng khổ, giàu nghèo no đói có nhau cả. 7 năm hết tình thì còn nghĩa, đúng không?

Thanh xuân chẳng thể quay trở lại hai lần. 

Mình săn được con học bổng 100% có lương, đi Trung Quốc. Tháng 9 này là mình đi. Thời gian gần đây người yêu mình ông ý lạ lắm, gây hấn cãi nhau suốt, sống bất cần đời, dù trước đến nay yêu và tôn mình hết lòng. 

30 ngày của tháng 3 bọn mình cãi nhau 5 lần, mỗi lần kéo dài 4-5 ngày. Căng thẳng đến tột độ. Thì đêm nay, sau khi nói chuyện, ông ý nói với mình, hoặc là cuối năm cưới, hoặc là nếu mình đi học thì chia tay. 

Ông ý không chờ được nữa. Bố mẹ ông ý không chờ được nữa (ông ý hơn mình 2 tuổi). Mà các bạn ạ, công việc của mình thì yêu cầu có tiến sĩ là 100% bắt buộc. Học bổng NCS đi Bắc Kinh ngon lành, bao ăn ở học hành lại còn có lương…

Người yêu mình hạ quyết định, không yêu đương cưới xin gì nữa phải bỏ mình để lấy vợ. Thực sự mình có sai không? Sai ở đâu?”

Những dòng tin nhắn được “khổ chủ” đăng tải. Những dòng tin nhắn được “khổ chủ” đăng tải.

Xôn xao chuyện cô gái bị bạn trai 7 năm bắt chọn: Kết hôn hay chia tay để đi du học?

Theo những dòng tin nhắn cô gái gửi cho bạn trai được đăng tải cùng tâm sự, cô gái vẫn đồng ý kiết hôn trong năm nay nhưng không từ bỏ ý định du học. Sau khi kết hôn, bạn nữ cũng sẵn sàng có con ngay và chấp nhận vừa nuôi con vừa đi học. Dù như vậy sẽ vất vả cho bản thân nhưng cô gái không muốn chỉ vì chuyện này mà đánh mất tình yêu 7 năm. Dù sao đi nữa, du học cũng mở ra cơ hội cho bản thân, là người phụ nữ có gia đình nhưng vẫn cần sự nghiệp.

Tuy nhiên, người yêu cô vẫn kiên quyết cự tuyệt vì cho rằng bạn gái đang nhìn đời quá màu hồng. Tư tưởng đã quá khác nhau nên không cần phải nói thêm nữa.

Chọn con tim hay nghe lý trí?

Những dòng tâm sự đầy dằng xé trên đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Mỗi người góp một ý với mong muốn tìm ra một lối thoát cho câu chuyện này hay ít ra cũng khiến “chủ thớt” thông suốt dù là quyết định ở lại hay đi du học.

Chủ tài khoản Linh Phạm nói: “Sau khi bạn lấy anh ta thì bạn sẽ ngẫm ra công việc sẽ tốt hơn vì khi không có việc làm ổn định, không có tiền thì phụ nữ chúng ta không có tiếng nói trong gia đình. Nói thật đấy. Đây là lời khuyên chân thành từ một đứa đang đi học thì lấy chồng. Sai lầm lớn nhất là bỏ ước mơ, còn lại được đứa con như báu vật nhưng lại ru rú ở nhà. Phụ nữ phải biết làm ra rất nhiều tiền”.

“Cả đời người dài đến 90 năm là thọ. Tuổi trẻ lại mấy đỗi. Sống cho bạn trước đi, rồi đến gia đình bạn, gặp gỡ nhiều bạn bè mới. Rồi mới đến người yêu. 7 năm tuổi trẻ bạn thấy đủ đẹp rồi, bạn cũng đủ hết lòng rồi. Bây giờ là thời gian bạn quyết định sống cho mình hay về nhà lấy chồng đẻ con, rửa bát, nấu cỗ?”  - người dùng Goo Phanh đặt câu hỏi ngược cho “chủ thớt”.

Lại thêm một ý kiến nữa ủng hộ quyết định đi học của cô gái: “Vote đi học nhé, nhưng bạn cũng đừng trách người yêu. Mỗi người có 1 con đường, sướng hay khổ là do lựa chọn của mình. Nhưng đừng nên đóng tương lai của mình lại chỉ vì một người nào đó”.

Người dùng mạng Trần Linh Chi lại không đứng về phía cô gái, cô nghĩ cho chàng trai yêu đương 7 năm rồi sắp sửa tiếp tục với tương lai chờ đợi héo mòn trong 4 năm tiếp theo.

Linh Chi nói: “Mình vẫn nghĩ chọn chồng. Vì 7 năm yêu thương là đủ biết bạn nam thương bạn. 4 năm bên đó bạn thế nào sao anh í biết được. Lỡ như người đi là anh ta thì bạn thế nào? Có đồng ý không? Nếu bạn không cần sống lừng lẫy bằng tiền tài danh vọng và chết cũng như vậy, thì chọn tình yêu của đời mình. 7+4=11 đủ làm héo mòn trái tim người ta rồi”.

“Đùa, mấy chị em gái thử nghĩ status này theo chiều hướng ngược lại xem. Nếu bạn nam đấy đi du học 4 năm em này dành thanh xuân 7 năm đợi thêm 4 năm. Thanh xuân của các cô là vàng là bạc, còn đàn ông bọn tui chắc vô nghĩa? Rõ ràng sự lựa chọn là của bạn, bạn chọn như thế nào thì bạn thấy không hối hận là được” - chủ tài khoản Thanh Lê nhân danh đàn ông lên tiếng.

Hiện tâm sự này vẫn chưa được xác thực song vấn đề mà nó đặt ra khiến nhiều người phải suy ngẫm: Tuổi trẻ, nên lựa chọn đam mê hay hành động theo con tim. Tình yêu và sự nghiệp cái nào mới quan trọng hơn? Mỗi người có một câu trả lời khác nhau cho câu hỏi lớn đời mình. Nếu là bạn, bạn nghĩ mình sẽ quyết định thế nào?