Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội vừa chia sẻ bài đăng của tài khoản T.P.H, cụ thể như sau: “Cù nhầy, bạn này vay tiền mình 3 năm rồi không chịu trả. Mới mùng 1 Tết, mình chúc tết quả thâm quá nên bị chặn luôn số điện thoại và Facebook. Haizzzz. Năm mới năm me, ai hiến kế cho em đòi lại số tiền đã cho vay với”.

Theo lời H. cô đã cho bạn của mình vay 30.000.000 đồng từ cuối năm 2014, vì là chỗ bạn bè thân quen nên cô cho vay không đắn đo, không có giấy tờ làm chứng. Tuy nhiên từ đó đến giờ, số tiền 30.000.000 đồng vẫn bặt vô âm tín, thậm chí còn bị người vay mắng “không lương thiện” và khóa Facebook, chặn số điện thoại vì dám… đòi nợ.

Lời chia sẻ của T.P.H cùng hình ảnh cuộc nói chuyện giữa cô và “con nợ”. Lời chia sẻ của T.P.H cùng hình ảnh cuộc nói chuyện giữa cô và “con nợ”.

Câu chuyện của H. ngay sau khi được chia sẻ, ngay lập tức đã nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng. Rất nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” được cư dân mạng đồng loạt kể ra.

Bạn Bảo Khánh chia sẻ: “Anh chồng của chị này mượn tiền của em rồi cuối năm không thèm trả, đòi tới đòi lui cũng không thấy nói năng gì. Sau đó còn chặn cả facebook và số điện thoại của em. May mà em có Facebook của vợ anh ấy nên em đăng bài đòi nợ hẳn bên trang cá nhân vợ hắn luôn các bác ạ. Em cũng vào đường cùng quá rồi”.

Bài đăng đòi nợ của Bảo Khanh bên trang cá nhân của vợ người vay tiền. Bài đăng đòi nợ của Bảo Khanh bên trang cá nhân của vợ người vay tiền.

Linh My cũng bức xúc nói: “Cậu này vay mình 6 triệu từ cuối năm 2015 đến giờ chưa trả. Cậu ta cũng thay số điện thoại rồi, mình còn mỗi địa chỉ Zalo của cậu ấy, thế nhưng nhắn tin thì lại chẳng thèm trả lời thế này đây”.

Linh My bị “con nợ” lơ luôn tin nhắn. Linh My bị “con nợ” lơ luôn tin nhắn.
Bạn Đinh Thái Bình còn bị người vay nợ chửi. Bạn Đinh Thái Bình còn bị người vay nợ chửi.

Đồng cảm với các “chủ nợ” khác, bạn Nguyễn Thùy Trang chia sẻ: “Nhây lắm các bác ạ. Từ hôm nó hẹn ngày trả nợ đến hôm nay, ngày nào em cũng mở mắt ra là nhắn tin, mùng 1 em cũng không kiêng nể gì cả. Ấy thế mà, “lẩn như chạch”, sang tận nơi tìm cũng không được í”.

Nguyễn Thùy Trang đòi nợ ngay ngày mùng 1 Tết với câu khẩu hiệu “Trả tiền cho chị” Nguyễn Thùy Trang đòi nợ ngay ngày mùng 1 Tết với câu khẩu hiệu “Trả tiền cho chị”
Với những con nợ “cù nhây” và lì lợm, bạn Nguyễn Việt Linh cũng có đôi lời gửi gắm dịp đầu xuân năm mới. Với những con nợ “cù nhây” và lì lợm, bạn Nguyễn Việt Linh cũng có đôi lời gửi gắm dịp đầu xuân năm mới.
Lời nhắn nhủ vừa nhẹ nhàng vừa sâu cay đến “con nợ” của bạn Vũ Huy Hoàng. Lời nhắn nhủ vừa nhẹ nhàng vừa sâu cay đến “con nợ” của bạn Vũ Huy Hoàng.
Mai Ngọc Đoan Trang cũng tranh thủ vừa chúc Tết vừa đòi nợ. Mai Ngọc Đoan Trang cũng tranh thủ vừa chúc Tết vừa đòi nợ.
Nguyễn Lê Trung Minh cũng nhiều lần đòi nợ, kể cả đầu năm mới nhưng vẫn không thể nhận được hồi âm. Nguyễn Lê Trung Minh cũng nhiều lần đòi nợ, kể cả đầu năm mới nhưng vẫn không thể nhận được hồi âm.