Túi rác có dán dòng chữ, nhìn kĩ mới biết đây là màn 'chuộc tội' siêu dễ thương

Khải AnhĐăng lúc

Kèm theo hai chai nước, chủ nhân bịch rác còn 'hối lộ' chú dọn vệ sinh bằng dòng tin nhắn siêu dễ thương.

Vừa qua, trong một nhóm cộng đồng trên mạng xã hội, dân tình đang truyền tay nhau hình ảnh siêu dễ thương mà cô bạn Trần Thị Hồng Nhung “nhặt” được trên đường đi học về. Dù chẳng phải là nhân vật chính trong câu chuyện, nhưng vì thấy quá ấm áp, cô bạn đã chụp ngay một bức hình và kể lại câu chuyện này với tất cả mọi người. 

Đó là hình ảnh hai chai nước được đặt trên ghế và bên cạnh là một túi rác to được đính kèm một mẩu giấy dán: “Chú dọn vệ sinh ơi, hôm nay cháu phải về sớm. Chú giúp cháu bỏ túi rác này vào thùng nhé. Cháu cảm ơn chú. Cháu mời chú uống nước nha”.

Kèm theo hình ảnh, Hồng Nhung cũng giải thích thêm để mọi người hiểu rõ hơn. Chuyện là khu trọ mà cô bạn ở thường tập kết rác vào lúc 6 giờ chiều. Nhưng hôm nay khi từ trường về lúc 3-4 giờ và đi ngang qua đây, cô nàng đã tình cờ bắt gặp túi rác “siêu cute” này. Hẳn là chủ nhân chiếc túi đang có việc bận nào đó nên đành phải nhờ chú dọn vệ sinh vứt rác giúp mình. 

Người đăng hình còn bật mí thêm, nhân vật còn mượn tạm chiếc ghế của quán nước bên cạnh để đặt hai chai nước nhằm “mua chuộc” chú dọn vệ sinh. Quả đúng là của cho không bằng cách cho. Gặp được một lời đề nghị đáng yêu thế này, làm sao chú dọn vệ sinh có thể từ chối được đây. 

Đôi khi, chỉ cần những hành động đơn giản và nhỏ bé như thế, những người công nhân vệ sinh đều sẽ thấy được tôn trọng và vui vẻ giúp đỡ chúng ta. Vừa đăng tải, câu chuyện dễ thương này đã ngay lập tức chiếm được tình cảm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người dành lời khen cho thái độ tôn trọng của chủ nhân túi rác đối với những nhân viên vệ sinh:

"Dễ thương vậy trời

Hạnh phúc thường đến từ những điều nhỏ bé

Nghe giống truyện cổ tích vậy

Cưng quá

Đó, cứ vậy ai chẳng thương. Toàn vứt rác ra giữa đường, túi thì không buộc chặt làm các cô chú phải dọn quá trời".

 

BÀI VIẾT

Khải Anh

TIN TÀI TRỢ