Khoảng thời gian đi học thật sự là những tháng năm không thể nào quên trong cuộc đời của mỗi người. Có vui buồn, có lo lắng, có căng thẳng… và có cả những kỷ niệm đẹp. Dù thế nào, thì 12 năm đi học đã mang đến cho chúng ta những trải nghiệm quý giá mà chỉ học sinh mới hiểu được.

Dưới đây là ”Từ điển thời đi học mà chỉ học sinh mới thấu hiểu”, chắc chắn sẽ khiến cả những người đã không còn đi học nữa cũng phải bồi hồi nhớ lại.

Một vụ án không bao giờ biết được thủ phạm! Một vụ án không bao giờ biết được thủ phạm!
Chém càng nhiều trang giấy càng được điểm cao! Chém càng nhiều trang giấy càng được điểm cao!
Đỉnh cao của môn Hóa chính là tỏ tình bằng Hóa! Đỉnh cao của môn Hóa chính là tỏ tình bằng Hóa!
”Hôm nay chạy 10 vòng sân trường nhé” chính là một câu nói đáng sợ. ”Hôm nay chạy 10 vòng sân trường nhé” chính là một câu nói đáng sợ.
Đây chính là cơ hội để những tài năng giả chữ lên ngôi. Đây chính là cơ hội để những tài năng giả chữ lên ngôi.
Một khu vực thần thánh của riêng học sinh! Một khu vực thần thánh của riêng học sinh!
Cùng với bút viết, đây chính là những thứ ”càng mua càng mất”. Cùng với bút viết, đây chính là những thứ ”càng mua càng mất”.
Mỗi lần ánh mắt của thầy cô rà trên danh sách lớp, là trống ngực của học sinh lại đập mạnh Mỗi lần ánh mắt của thầy cô rà trên danh sách lớp, là trống ngực của học sinh lại đập mạnh
Còn quyền lực hơn cả hiệu trưởng - chính là Bảo vệ! Còn quyền lực hơn cả hiệu trưởng - chính là Bảo vệ!
Một định nghĩa rất hợp lý về thầy cô! Một định nghĩa rất hợp lý về thầy cô!
Những ai phải ngồi bàn đầu không khác gì Robinson ngoài đảo hoang cả. Những ai phải ngồi bàn đầu không khác gì Robinson ngoài đảo hoang cả.
Có ai biết lý do vì sao không? Có ai biết lý do vì sao không?
Lúc làm bài thì thấy thời gian trôi lâu ơi là lâu, nhưng ra chơi tận 15 phút rồi vẫn thấy sao như mới 5 phút mà thôi? Lúc làm bài thì thấy thời gian trôi lâu ơi là lâu, nhưng ra chơi tận 15 phút rồi vẫn thấy sao như mới 5 phút mà thôi?
… và độ rộng của bao tử nữa. … và độ rộng của bao tử nữa.
Và của cả phụ huynh nữa. Và của cả phụ huynh nữa.
Hẳn là mỗi khi gặp crush, năng lượng mà chúng ta tạo ra quá mạnh, khiến cả trường đều cảm nhận được… Hẳn là mỗi khi gặp crush, năng lượng mà chúng ta tạo ra quá mạnh, khiến cả trường đều cảm nhận được…
Hoặc là thứ duy nhất học sinh không bao giờ muốn tên mình xuất hiện trong đó. Hoặc là thứ duy nhất học sinh không bao giờ muốn tên mình xuất hiện trong đó.