Hiệp 1 của trận bán kết lịch sử giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar vừa xong để lại nhiều dư âm cho người hâm mộ. Bên cạnh những đường bóng mãn nhãn, cùng nhiều giây phút nghẹt thở gần khung thành thì vị trọng tài người Singapore bắt penalty, khiến U23 Qatar mở ra bàn thắng 1-0 với U23 Việt Nam đang được dân mạng cực kỳ quan tâm!

Trọng tài bắt chính trận bán kết lịch sử giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar - Muhammad Taqi.

Trọng tài người Singapore tên đầy đủ là Muhammad Taqi, sinh năm 1986. Ông là trọng tài FIFA từ năm 2012. Người hâm mộ đã từng hy vọng, trọng tài cùng là người Đông Nam Á sẽ ít gây sức ép tâm lý lên thầy trò đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng những gì ông Taqi thể hiện trong hiệp 1 thực sự khiến người ta muốn “phát điên”.

Vị trọng tài người Singapore có thể là “kẻ thù” số 1 của dân mạng Việt Nam ngày hôm nay.
Taqi được đánh giá là có chuyên môn tốt.
Nhưng lại khiến người hâm mộ Việt Nam thất vọng… (Ảnh: Getty Images)

Những cú thổi phạt có phần nặng nề, gây bất lợi cho đội tuyển Việt Nam khiến ông Taqi đang được dân mạng réo gọi tên suốt buổi chiều nay. Tuy được đánh giá là có chuyên môn tốt, nhưng xem ra ông Taqi đang trở thành “kẻ thù” số 1 của cư dân mạng Việt Nam ngày hôm nay. Có lẽ vì e ngại dư luận, nên Facebook cá nhân của trọng tài Muhammad Taqi đang được tạm khoá.

Facebook của ông Taqi hiện đang tạm khoá. Facebook của ông Taqi hiện đang tạm khoá.
Chỉ chưa đầy 30 phút đã có hàng chục nghìn lượt tương tác với vị trọng tài người Singapore! Chỉ chưa đầy 30 phút đã có hàng chục nghìn lượt tương tác với vị trọng tài người Singapore!
Dân mạng bức xúc với những cú thổi phạt U23 Việt Nam của trọng tài. Dân mạng bức xúc với những cú thổi phạt U23 Việt Nam của trọng tài.
Không khí cực kỳ căng thẳng. Không khí cực kỳ căng thẳng.
1 người dùng Facebook “mỉa mai” ông Taqi. 1 người dùng Facebook “mỉa mai” ông Taqi.