Trốn cách ly phòng dịch COVID-19 để đi chơi, nữ YouTuber bị bắt giam

Khải AnhĐăng lúc

Cô nàng này đã nói dối để trốn cách ly đi mua sắm, ăn tối cùng với bạn bè.

Mới đây, Anne Mika Salamanca, một vlogger người Philippines đã bị cảnh sát tại thành phố Honolulu (Hawaii, Mỹ) bắt giữ sau khi cố tình trốn lệnh cách ly ở địa phương.

Ngày 6/7, Anne bay từ thủ đô Manila (Philippines) sang Hawaii. Theo yêu cầu của chính quyền tiểu bang này, Anne sẽ phải trải qua 14 ngày cách ly trước khi có thể tự do đi lại.

Tuy nhiên, sau 4 ngày tự cách ly, cô gái đã tự ý ra ngoài dạo bộ, ghé thăm cửa hàng mua sắm, đi ăn tối với bạn bè. Điều đáng nói, nữ YouTuber này còn quay cảnh mình nhảy múa trong một siêu thị và vô tư đăng tải lên mạng.

Vụ việc nhanh chóng bị lực lượng chức năng ở Hawaii phát hiện và ngay lập tức, Anne bị cảnh sát bắt giữ. Trao đổi với cảnh sát, Anne cho rằng cô được phép rời khỏi khách sạn sau khi thử nghiệm âm tính với virus Corona.

Tuy nhiên, các nhà chức trách tại Hawaii đã phủ nhận lời nói của cô gái người Philippines. 

“Ngược lại, vì nữ du khách là người nổi tiếng trên mạng xã hội, hành động của cô ấy càng trở nên đáng lo ngại và cần bị xử phạt nghiêm khắc hơn. Sự lan truyền thông tin sai lệch có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng trong thời điểm này”, Clare Connors, người đứng đầu đơn vị cảnh sát tại Hawaii, cho biết.

Cuối cùng, nữ vlogger lên tiếng xin lỗi về hành động của mình. Hiện, sau khi đóng phạt số tiền 2.000 USD, Anne đã được tại ngoại và tiếp tục quá trình tự cách ly dưới sự giám sát của chính quyền.

BÀI VIẾT

Khải Anh