Tin vào câu 'Vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng', cô gái bị bỏ rơi sau lần hẹn đầu vì… xấu!

Thanh NgaĐăng lúc

''Sau ngày hôm ấy, anh ấy không có nói chuyện, tán tỉnh, hỏi han gì nữa, được mấy hôm thì thấy hủy kết bạn luôn…''

Trong tình yêu, cuộc chiến giữa sắc đẹp bề ngoài và sự đồng điệu về tâm hồn luôn luôn ”gay cấn”, vì rất hiếm khi cả hai đến được với nhau mà có thể dung hoà cả 2 khía cạnh. Liệu rằng câu nói “Cái nết đánh chết cái đẹp” còn đúng với xã hội hiện tại? Câu chuyện hẹn hò hết sức “nhọ” của cô gái sau đã phần nào trả lời được câu hỏi hóc búa trên.

Dòng chia sẻ của cô gái giấu tên nọ đăng trên một diễn đàn nổi tiếng đã thu hút rất nhiều lượt bình luận, khi câu chuyện được mở đầu bằng câu nói có phần giận dỗi và buồn bã: “Vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng đâu!!!”

Được biết, cô nàng và anh chàng nọ quen nhau trong một giờ học. Hôm đó anh ấy đi học giùm một người bạn và thoáng nhìn thấy cô từ xa. Vì nghĩ rằng cô nàng xinh đẹp nên chủ động kết bạn qua facebook làm quen.

Ngay khi được rủ đi chơi lần đầu tiên, cô nàng đã thật thà bảo:

”- Em không xinh như trên ảnh đâu.

- Em ơi, vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng lắm đâu, miễn sao nói chuyện vui vẻ thấy hợp là được mà em.

- Dạ vâng thế thì được ạ”

Và khi đi chơi về, anh chàng nói thẳng:  “Đúng là ở ngoài em không xinh như trên ảnh thật! Em thật thà quá”. Sau ngày hôm ấy thì không còn nói chuyện, tán tỉnh, hỏi han gì nữa, được mấy hôm thì thấy hủy kết bạn với cô nàng luôn. 

Bạn sẽ chọn một cô gái với vẻ ngoài xinh đẹp đập vào mắt, hay một cô gái bình thường nhưng có nội tâm đẹp? - (Ảnh minh họa).

Trớ trêu thay anh chàng lại là bạn thân của một tiền bối khóa trên của cô nàng và mọi nhận xét về nàng sau buổi hẹn hò “hụt” đều đến tai nàng.

“Thằng đó nó chê em xấu, cái hôm nó đi học hộ anh nhìn em từ xa tưởng em xinh nên tán, ai ngờ nhìn gần xấu quá nên thôi. Anh mới hỏi là “Thế mày không sợ nói xấu con gái nó biết à?”, nó bảo anh là “Gặp 1 lần sợ gì, 2 người ở 2 thế giới khác nhau …”.

Kết thúc câu chuyện, cô nàng chỉ biết buông lời than vãn cho số phận hẩm hiu của mình, dù cẩn thận nhắc trước về chuyện nhan sắc “không được như hình” nhưng cuối cùng vẫn bị làm ngơ và tự trách rằng mình đã quá ngây thơ tin vào vẻ đẹp nội tâm: “Nghe thấy chán luôn. Mình cứ tưởng mọi người nói vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng, quan trọng là tâm hồn bên trong, nhưng không vượt qua vòng vẻ đẹp bên ngoài thì làm sao vào được vòng tâm hồn bên trong. Hỏi sao con gái, phụ nữ phải suốt ngày làm đẹp”.

Bên dưới câu chuyện là hàng loạt comment có khen có chê. Một số người an ủi động viên cô nàng:  “Không sao đâu em ơi, đàn ông tốt trên đời này thiếu gì, thua keo này ta bày keo khác” - nick Phong Nguyễn chia sẻ. “Không gặp nữa thì thôi có sao đâu, quan trọng bạn nên sống cho bạn, đi làm rồi đi chơi cuối tuần bên gia đình, quan trọng nhất phụ nữ nên biết mình ở đâu, lúc đó sẽ khối người theo chứ chả cần xinh” - bạn có nick Nặc N. tư vấn.

Nhưng cũng có nhiều bình luận chê bai sự ngây thơ của cô nàng, bạn Thùy Trang nói: “Vẻ đẹp bề ngoài không quan trọng? Đàn ông yêu bằng mắt… Đập vô mắt nó ấn tượng ban đầu là xấu rồi thì đừng mong nó tìm hiểu tâm hồn bên trong. Còn nếu có thì chỉ là số ít quá ít mà thôi. Xã hội bây giờ thực dụng như vậy, bạn không xinh thì bạn thiệt thòi. Dù bạn xấu nhưng bạn có 1 tâm hồn đẹp thì bạn vẫn xấu”.

”Mình cứ tưởng mọi người nói vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng, quan trọng là tâm hồn bên trong, nhưng không vượt qua vòng vẻ đẹp bên ngoài thì làm sao vào được vòng tâm hồn bên trong” - (Ảnh minh họa).

Qua câu chuyện hẹn hò oái ăm của cô nàng, có vẻ như sức mạnh của vẻ đẹp bên ngoài đang thắng thế. Ở xã hội mà tốc độ phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, các công cụ chỉnh sửa hình ảnh “cực ảo” lên ngôi, việc có một chút sắc đẹp cũng là lợi thế để có cái nhìn thiện cảm lúc bắt đầu hẹn hò. Sau đó, sự hòa hợp về tâm hồn cũng như tính cách mới quyết định cặp đôi có tiến xa không.

Tuy vậy vẫn có những chàng trai sẵn sàng bỏ qua tất cả để yêu lấy nét đẹp bên trong người phụ nữ. Vì thế, hi vọng cô gái trong câu chuyện có thể tìm được một chàng trai như vậy làm người thương.

BÀI VIẾT

Thanh Nga