Sao & Đời Sống

Thúy Kiều: Từ bà chủ nhỏ tới diễn viên tài năng

T.H
Chia sẻ

Saostar - “Lửa thử vàng gian nan thử sức” - Câu nói chuẩn nhất khi nhắc đến Thúy Kiều. Với sự nỗ lực của bản thân cô đã gặt hái được nhiều thành công từ việc kinh doanh. Bên cạnh đó cô còn là diễn viên tài năng từng góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng, MV ca nhạc triệu view,...

Thúy Kiều: Từ bà chủ nhỏ tới diễn viên tài năng Ảnh 1
Thúy Kiều - bông hoa nổi bật trong giới kinh doanh và nghệ thuật

Thúy Kiều với quá khứ nghèo khổ ít ai biết

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khổ, chẳng được ngậm “thìa vàng, thìa bạc” như bao bạn cùng trang lứa, Thúy Kiều từ nhỏ đã nhận thức được bản thân cần phải chăm chỉ, ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ.

Thúy Kiều: Từ bà chủ nhỏ tới diễn viên tài năng Ảnh 2
Thúy Kiều - tuổi thơ vất vả nhưng đam mê kinh doanh, khởi nghiệp chỉ với 200.000 đồng, thời gian rảnh thì đi làm thuê cày cấy phụ giúp gia đình.

Thúy Kiều kể cô bắt đầu bén duyên với kinh doanh từ năm 12 tuổi, nói như bây giờ thì chính là khởi nghiệp từ khi còn nhỏ. “Ngày xưa mình thích ăn táo lắm mà nhà nghèo đâu có dám mua, ra chợ thấy người ta bán táo mà thèm kinh khủng. Vì điều ý mà đột nhiên mình lại nảy ra ý định hay buôn táo giống các bà ở chợ, vừa có thể bán mà thi thoảng lại có thể ăn một quả”, Thúy Kiều chia sẻ.

Sau nhiều lần dành dụm tích cóp, Kiều bắt đầu đi buôn táo với số vốn ít ỏi là 200.000 đồng có được từ việc đi cấy thuê. Nhiều bạn bảo cô hão huyền, viển vông cẩn thận mất hết tiền nhưng cô vẫn không từ bỏ giấc mơ. Đúng là ông trời không triệt đường sống của ai, chuyến đi buôn đầu tiên đã giúp Thúy Kiều thu về 500.000 đồng.

Đam mê buôn bán kinh doanh từ ấy cứ thế trỗi dậy mạnh mẽ. Được sự ủng hộ của gia đình cùng sự cố gắng của bản thân, Kiều ngày càng buôn may bán đắt và đã có thể phụ giúp cho bố mẹ một phần chi phí sinh hoạt.

Diễn viên Thúy Kiều rất thích một câu nói “Nếu không sinh ra ở vạch đích thì hãy chết ở vạch đích” tức là hãy sống, cống hiến làm việc để khi già rồi có thể sung sướng. Không chịu thua số phận, Thúy Kiều luôn chăm chỉ làm lụng, vật lộn với cuộc sống xô bồ.

Bản thân Thúy Kiều rất thích làm đẹp vì vậy cô thấy sợ khi phải nhìn cảnh sắc đẹp của mình hay người khác ngày bị mai một. Chính vì thế cô đã quyết tâm học hành, nghiên cứu và cho ra mắt thị trường nhiều thương hiệu làm đẹp uy tín.

Được biết đến là người kinh doanh giỏi nhưng đam mê thực sự lại là nghệ thuật

Từ bé Kiều đã thích múa hát, vì vậy cô luôn có mặt trong các tiết mục của trường, của lớp. Lớn hơn chút, nhận thức được gia đình chẳng mấy khá giả, Thúy Kiều phải tạm gác đam mê ấy sang một bên để tập trung kinh doanh phụ giúp đỡ đần gia đình.

Thúy Kiều: Từ bà chủ nhỏ tới diễn viên tài năng Ảnh 3
Thúy Kiều rất giỏi kinh doanh nhưng đam mê thực sự lại là nghệ thuật ca hát, đóng phim

Tới khi sự nghiệp của Thúy Kiều khởi sắc, cô mới dám quay lại với đam mê của bản thân. Với gương mặt khả ái, cùng góc dáng thon thả, cô đã nhận được rất nhiều lời mời tham gia đóng phim, MV ca nhạc. Diễn viên Thúy Kiều đã từng góp mặt trong các phim nổi tiếng và MV như: Tỷ phú đại gia, Chạm mặt giang hồ, Xích làng,...

Cô chia sẻ “Được sống với đam mê quả là một điều tuyệt vời”. Tuy nhiên không phải lúc nào cô cũng đồng ý tham gia nghệ thuật vì cô vẫn muốn tập trung và làm thật tốt việc nghiên cứu và sáng chế các sản phẩm chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp, chỉ khi có thời gian rảnh cô mới đồng ý tham gia làm phim,... Dù vậy thi thoảng cô vẫn dành thời gian để viết những kịch bản phim và tìm những người có cùng đam mê như mình tới diễn.

Sự nghiệp đã ổn định nhưng Thúy Kiều vẫn không ngừng nỗ lực phát triển.

Nhiều người nói cô là một người tài sắc vẹn toàn, vừa giỏi kinh doanh lại vừa giỏi nghệ thuật, với gương mặt xinh xắn, góc dáng thon gọn cô đã nhận về cơn mưa lời khen từ khán giả,... Cái duyên với kinh doanh chẳng rời, bây giờ cô lại tiếp tục lấn sân sang bán hàng online. Diễn viên Thúy Kiều kể “Nhiều khi livestream bán hàng mà ngồi nói chuyện với khách vui quá nên quên luôn cả ăn, cả ngủ”,... Được giao lưu trò chuyện với khách hàng là niềm vui mỗi ngày của Thúy Kiều.

Thúy Kiều: Từ bà chủ nhỏ tới diễn viên tài năng Ảnh 4
Nhan sắc trời ban của diễn viên Thúy Kiều

Có thể thấy bà chủ Thúy Kiều chính là hình mẫu một người phụ nữ trong thời hiện đại, vừa thông minh vừa xinh đẹp. Phong cách nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng quyết đoán cùng cái tâm trong công việc đã giúp cô gặt hái được rất nhiều thành công. Chúc bà chủ cũng như diễn viên Thúy Kiều nhiều sức khỏe và luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN