Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa ra mắt khán giả dự án âm nhạc đặc biệt trong dịp xuân Canh Tý 2020, với sự góp mặt của loạt gương mặt nghệ sĩ đình đám nhất showbiz như: Hương Giang, Nam Thư, BB Trần, Quang Linh, Trúc Anh – Trần Nghĩa (Mắt Biếc) cùng các học trò thân thiết như Phượng Vũ, Thu Hằng hay những gương mặt trẻ như Khải Đăng, bé Quốc Dương, bé Gia Ân.

Tạo hình của Đàm Vĩnh Hưng trong dự án mới Tạo hình của Đàm Vĩnh Hưng trong dự án mới

Nếu như concept đầu tiên là một chuyến xe về quê ăn Tết và các nhân vật cùng nhau đi cho kịp chuyến xe cuối cùng để về quê đoàn tụ gia đình thì bộ ảnh thứ hai lại là không khí chuẩn bị Tết, đón Tết của một gia đình ở quê. Đặc biệt, với ý tưởng “tứ đại đồng đường”, Đàm Vĩnh Hưng cùng các nghệ sĩ đã tái hiện lại đúng không khí của một gia đình với 4 thế hệ gồm bà, cha mẹ, con, cháu cùng chung sống bên nhau.

Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh “tứ đại đồng đường” Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh “tứ đại đồng đường”

Trong nhịp sống hối hả của việc mưu sinh, không phải gia đình nào cũng đầy đủ các thế hệ, đa phần con cái đều mưu sinh ở những thành phố lớn, ở quê nhà chỉ có ông, bà, cha, mẹ. Gia đình nào còn giữ được “tứ đại đồng đường” chính là niềm tự hào của không chỉ gia đình mà còn của cả gia tộc đó. Với nam ca sĩ, anh tâm sự rằng bản thân anh “rất thèm” không khí đó, khi một gia đình nhiều thế hệ có thể vui vẻ, quây quần bên nhau, cùng nhau tận hưởng những niềm hạnh phúc của mùa xuân.

Thèm không khí đoàn viên ngày Tết, Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh tứ đại đồng đường cùng Lê Giang, Vũ Hà ảnh 2Thèm không khí đoàn viên ngày Tết, Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh tứ đại đồng đường cùng Lê Giang, Vũ Hà ảnh 3Thèm không khí đoàn viên ngày Tết, Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh tứ đại đồng đường cùng Lê Giang, Vũ Hà ảnh 4Hưng thèm, rất thèm cái không khí an lành, vui từ trong tâm, hạnh phúc của một gia đình nhất là trong những dịp quan trọng và ý nghĩa như thế này. Nhiều lúc Hưng bận rộn, Hưng cũng chọn những cái sẵn có, những gì nhanh nhất có thể và chỉ tập trung kiếm thật nhiều tiền. Chính những lúc đó là lúc mình mất đi những gì thuộc về yêu thương, thuộc về kỷ niệm, mất đi sự trân trọng với những sinh hoạt vốn đã trở thành nét văn hóa đẹp của mỗi gia đình Việt”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Anh cũng cho biết nhiều năm anh đã đón nhận cái tết ấm êm một cách giả tạo, chỉ lướt qua cho nhanh chứ không hề có những giây phút sum vầy đúng nghĩa. Chính vì vậy, Đàm Vĩnh Hưng đặt để rất nhiều tâm huyết khi thực hiện dự án Tết của Hưng lần này, và dành riêng một bộ hình để nói về không khí chuẩn bị Tết, tận hưởng không khí tết và tái hiện khoảnh khắc gia đình vui vẻ bên nhau trong thời khắc đặc biệt này.

Thèm không khí đoàn viên ngày Tết, Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh tứ đại đồng đường cùng Lê Giang, Vũ Hà ảnh 5Thèm không khí đoàn viên ngày Tết, Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh tứ đại đồng đường cùng Lê Giang, Vũ Hà ảnh 6Thèm không khí đoàn viên ngày Tết, Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh tứ đại đồng đường cùng Lê Giang, Vũ Hà ảnh 7Vũ Hà, người vào vai vợ chồng già cùng Đàm Vĩnh Hưng ở bến xe, hay vào vai bà nội của cả một đàn con cháu đã xúc động bật khóc khi được xem những hình ảnh này. “Thật sự không biết nói sao nhưng hi vọng mọi người khi xem được những hình ảnh này sẽ có những kỉ niệm với gia đình mình ùa về. Vì một gia đình có bà, có ba mẹ, có con có cháu quây quần nó hiếm lắm. Không biết sao khi nói điều này thì Vũ Hà lại xúc động như vậy”, nam ca sĩ bày tỏ. Được biết, anh đã “hi sinh” cho dự án đặc biệt lần này của bạn thân mà đã hóa trang vai già liên tục một ngày từ sáng đến chiều cho 2 bộ hình.

Ở bộ hình này có sự tham gia của Lê Giang cũng là một đàn em thân thiết của giọng ca Say tình. Nhận được lời mời của Đàm Vĩnh Hưng, dù chưa biết mình sẽ được vào vai gì, tạo hình như thế nào thì nữ nghệ sĩ đã nhanh chóng có mặt tại địa điểm được thông báo và đợi ê-kíp đến.

Thèm không khí đoàn viên ngày Tết, Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh tứ đại đồng đường cùng Lê Giang, Vũ Hà ảnh 8Thèm không khí đoàn viên ngày Tết, Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh tứ đại đồng đường cùng Lê Giang, Vũ Hà ảnh 9Ngoài ra, Khải Đăng, Phượng Vũ, Thu Hằng, bé Quốc Dương, bé Gia Ân vẫn tiếp tục góp mặt trong bộ ảnh này với những hình ảnh cực kỳ thú vị. Thu Hằng – Khải Đăng – Quốc Dương và Gia Ân là một gia đình trẻ, con của Đàm Vĩnh Hưng và là cháu nội của Vũ Hà về quê ăn Tết. Phượng Vũ là chị đầu chưa chồng, phải tất tả dọn dẹp cùng ba mẹ. Tạo hình của từng nhân vật cũng phần nào nói lên được hình ảnh quen thuộc của rất nhiều gia đình cùng hoạt động tất bật mỗi độ xuân về.

Thèm không khí đoàn viên ngày Tết, Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh tứ đại đồng đường cùng Lê Giang, Vũ Hà ảnh 10Thèm không khí đoàn viên ngày Tết, Đàm Vĩnh Hưng tái hiện hình ảnh tứ đại đồng đường cùng Lê Giang, Vũ Hà ảnh 11Hiện album nhạc online Tết của Hưng và lyric video đầu tiên đã được đăng tải với nhiều lượt nghe và phản hồi tích cực của khán giả. Dù những ca khúc dường như đã nằm lòng với nhiều người nhưng qua cách hát, cách thể hiện mới mẻ của “Ông hoàng nhạc Việt” vẫn mang lại không khí tươi vui, hân hoan, tràn đầy sức sống cho một mùa xuân mới.