Mới đây, sau khi một fanpage nổi tiếng trên mạng xã hội đã đăng tải một bức ảnh chụp thầy giáo siêu đẹp trai, ăn mặc khá phong cách để mở đầu cho bài viết ”Tìm kiếm thầy giáo đẹp trai nhất”, ngay lập tức thầy giáo trong ảnh đã trở thành tâm điểm tìm kiếm của cư dân mạng

Bức ảnh khiến thầy giáo điển trai trở nên nổi tiếng Bức ảnh khiến thầy giáo điển trai trở nên nổi tiếng

Và khi danh tính của thầy được công khai, người ta càng thêm ngưỡng mộ thầy giáo 9X có tên Đặng Sơn Tùng này, bởi bảng thành tích khá khủng. Thầy Tùng hiện đang đang là giảng viên dạy môn Marketing, quản trị chiến lược và bộ môn quản trị nhân lực của Đại học Greenwich (Việt Nam).

Trước khi tham gia giảng dạy, thầy từng là cử nhân Thương mại - quản trị doanh nghiệp tại đại học RMIT Vietnam và thạc sĩ khoa học - Marketing tại đại học University of Liverpool của Anh. Khi đi du học, thầy Tùng từng đạt được giải sinh viên xuất sắc tại trường Liverpool International College và nhận được 20% học bổng để theo học tại University of Liverpool.

Thầy giáo 9X chiếm sóng Facebook vì đẹp trai: Thích mẫu bạn gái có một chút điên ảnh 1

Hãy cùng gặp gỡ với thầy Tùng, để hiểu hơn về cuộc sống riêng và bí quyết học tiếng Anh siêu giỏi của thầy:

Chào thầy. Cảm giác của thầy sau khi ”lên sóng” và trở nên nổi tiếng như thế nào ạ?

Chào bạn. Thú thật cảm giác của mình bây giờ khá hoang mang, vì sau khi được nhiều người biết đến, cũng có rất nhiều bạn khen, nhưng cũng không ít bạn chê hoặc đưa ra bình luận ác ý. Tuy nhiên, mình có suy nghĩ rằng, không thể nào làm rể trăm họ được nên có lẽ không nên phản ứng quá nhiều khi đối mặt với những sự việc này.

Hẳn sự nổi tiếng này cũng mang lại chút phiền toái. Đó là gì ạ? Và phản ứng của thầy là gì? 

Có lẽ phiền toái nhiều nhất  là việc có rất nhiều bạn comment những lời rất thô thiển về mình. Mình chỉ thấy buồn cười thôi, như mình vẫn luôn tâm niệm ‘’Mọi người sẽ bắt đầu đánh giá bạn không phải từ lúc người đó nhìn thấy bạn mà từ lúc bạn mở miệng ra’’. Vì vậy những bạn bình luận ác ý về mình, dường như họ quên mất rằng khi nói ra những lời như vậy, họ chẳng làm người khác tôn trọng họ thêm chút nào cả (cười).

Thầy giáo 9X chiếm sóng Facebook vì đẹp trai: Thích mẫu bạn gái có một chút điên ảnh 2

Được biết, thầy từng du học ở Anh. Thầy đã săn học bổng như thế nào?

Khi ở Việt Nam, mình từng theo học Cử nhân thương mại - Quản trị doanh nghiệp tại đại học RMIT và sau đó có đi làm một thời gian. Tiếp theo, mình quyết định lựa chọn việc học Thạc sĩ khoa học - Marketing tại University of Liverpool của nước Anh.

Về học bổng, các bạn sinh viên châu Á sang Anh học thì đều được đa số trường ở đây cung cấp cho học bổng 10% . Ngoài ra các bạn có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động đoàn thể có thể đăng ký để có cơ hội nhận được học bổng ‘’Merit Award’’ của các trường.

Khi sang Anh học, mình đã đạt được giải sinh viên xuất sắc tại trường và giành được 20% học bổng cho khóa học thạc sĩ.

Bằng sinh viên xuất sặc tại LIC và giấy chứng nhận học bổng 20% của thầy Tùng. Bằng sinh viên xuất sặc tại LIC và giấy chứng nhận học bổng 20% của thầy Tùng.

Thầy giáo 9X chiếm sóng Facebook vì đẹp trai: Thích mẫu bạn gái có một chút điên ảnh 4

 

Thầy có thể nói thêm về công việc giảng dạy hiện tại ở ĐH Greenwich (Việt Nam) không?

Tại Đại học Greenwich (Việt Nam), ngoài công việc giảng dạy, mình có những công tác văn phòng khác như chấm bài và trông thi. Việc chấm bài có lẽ là một trong những việc phức tạp nhất vì khi đánh giá bài làm của các bạn, mình luôn phải để tình cảm ở ngoài và đánh giá chất lượng bài làm một cách công tư phân minh nhất.

Thầy giáo 9X chiếm sóng Facebook vì đẹp trai: Thích mẫu bạn gái có một chút điên ảnh 5

 

Từng đi du học nước ngoài, thầy nhận xét thế nào về sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài?

Mình cảm thấy chung quy các bạn sinh viên đều rất ngoan, các bạn ấy có ham muốn tìm tòi học hỏi kiến thức rất lớn. Sinh viên nước ngoài đa phần sẽ có lợi thế hơn một chút vì thông thường tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của các bạn, hoặc cũng là ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên tại nước sở tại. Vì vậy các bạn sẽ mất ít thời gian hơn khi tư duy bằng tiếng Anh để làm bài tập cũng như bài thi.

Thầy giáo 9X chiếm sóng Facebook vì đẹp trai: Thích mẫu bạn gái có một chút điên ảnh 6

Được biết, mẹ thầy là một giáo viên tiếng Anh rất nổi tiếng ở Hà Nội. Vậy mẹ đã truyền cảm hứng học Tiếng Anh đến thầy như thế nào?

Mẹ mình là một giáo viên IELTS ở Hà Nội và từ ngày mình còn bé, mẹ đã hay dạy tiếng Anh cho các anh chị học sinh sinh viên bằng đài casset và bật tiếng rất to để mọi người có thể nghe rõ hơn. Có lẽ tiếng Anh đã đi dần vào tiềm thức của mình từ lúc ấy, nên mình tiếp thu nó khá tốt.

Mẹ  là một người rất sáng suốt và luôn giúp mình khi mình gặp khó khăn trong cuộc sống. Có những lúc tưởng chừng như căng thẳng không thể đứng vững, mẹ lại cho mình nghe những châm ngôn về cuộc sống, cũng như dạy mình giá trị của sự nhẫn nhịn. Mình rất khâm phục mẹ mình.

Thầy giáo 9X chiếm sóng Facebook vì đẹp trai: Thích mẫu bạn gái có một chút điên ảnh 7

Thầy rất thân thiết với mẹ Thầy rất thân thiết với mẹ

 

Được biết, thầy nói Tiếng Anh theo giọng Anh - Anh. Vậy theo thầy, giọng Anh - Anh và Anh - Mỹ cái nào tốt hơn, hợp thời hơn?

Theo mình không có xu hướng hay sự hợp thời trong các cách trình bày tiếng Anh, cũng giống như khi bạn nói tiếng Việt, có người cảm thấy giọng Hà Nội rất trong nhưng có người lại thích sự ngọt ngào của tiếng Sài Gòn. Chỉ là dựa trên sở thích cá nhân mình, mình rất thích British English (Anh - Anh).

Bí quyết học tiếng Anh của thầy là gì?

Bí quyết học tiếng Anh của mình là trước khi các bạn học tiếng Anh, hãy nắm vững bảng chữ cái được phát âm thế nào cho chuẩn, sau đó dành thời gian học ngữ pháp cho thật mượt mà. rồi mới chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng còn lại.

Thầy giáo 9X chiếm sóng Facebook vì đẹp trai: Thích mẫu bạn gái có một chút điên ảnh 9

Gu ăn mặc khá cổ điển của thầy bắt đầu từ khi nào và có lấy cảm hứng từ đâu không?

Gu ăn mặc của mình có lẽ bắt nguồn từ nước Anh. Lần đầu tiên mình dùng Braces (dây quần) là sau khi mình tập cưỡi ngựa. Khi đó, mình dùng thắt lưng và lúc ép người xuống, chiếc thắt lưng tạo một cảm giác rất khó chịu. Vì vậy, từ đó mình đã sử dụng dây quần. Ngoài ra, trước khi đến Anh, thực chất mình đã rất thích hình tượng James Bond (điệp viên 007).

Quá hâm mộ James Bond, thầy Tùng đã chụp bức ảnh này ở gần MI6 cục tình báo Anh. Quá hâm mộ James Bond, thầy Tùng đã chụp bức ảnh này ở gần MI6 cục tình báo Anh.

Hẳn các sinh viên nữ (và cả nam) rất hâm mộ thầy. Vậy thầy đã có bạn gái chưa? Thầy có bao giờ có suy nghĩ sẽ yêu sinh viên của mình?

Mình hiện tại vẫn chưa có suy nghĩ đến việc yêu đương vì một số dự định của mình vẫn chưa hoàn thành được. Còn việc yêu sinh viên của mình ư? Chắc là có, cũng có thể là không, bởi cuộc đời là những biến số và chúng ta không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra (cười).

Thầy giáo 9X chiếm sóng Facebook vì đẹp trai: Thích mẫu bạn gái có một chút điên ảnh 11

Mẫu người yêu lý tưởng của thầy là gì?

Mẫu người yêu lý tưởng của mình là một cô gái hiền hậu và đảm đang. Có lẽ hai từ trên đã đủ diễn đạt rất nhiều yếu tố của một cô gái mà mình sẽ đổ ngay tức khắc. Một người phụ nữ hiền hậu sẽ luôn biết cách làm cho người đàn ông của mình cảm thấy yên bình, ngoài ra các cụ vẫn hay nói ”Con đường ngắn nhất đến trái tim là thông qua dạ dày”. Câu này hiểu theo nghĩa đen cũng được nhưng nếu nghĩ một cách mơ mộng hơn, khi một người đàn ông là trụ cột của gia đình, có lẽ họ sẽ có những ngày về muộn hơn giờ cơm và vào hoàn cảnh đó, người phụ nữ lại chuẩn bị một mâm cơm ấm nóng cho chồng mình thì tôi tin rằng, đàn ông chúng tôi không ai là không yêu và chung thủy với người đó.

Ngoài ra cô gái đó cũng phải có một chút điên (cười), để có thể làm những điều ngô ngố cùng mình giống như trong MV ‘’Có em chờ’’ của Min.

Dự định sắp tới của thầy là gì?

Sắp tới có lẽ mình sẽ thật tập trung vào công việc giảng dạy cũng như các hoạt động đoàn thể của đại học Greenwich (Việt Nam) cũng như tập đoàn FPT. Và có thể trong tương lai xa mình mong muốn được quay trở lại nước Anh một lần nữa để học Tiến sĩ.

Cảm ơn thầy rất nhiều. Chúc thầy thành công hơn trong cuộc sống.