Ngày hôm nay là Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) trên khắp các diễn đàn mạng xã hội hình ảnh bánh trôi, bánh chay được mọi người thay nhau chia sẻ. Ngoài bánh trôi truyền thống, nhiều người còn sáng tạo thêm đủ màu sắc trông rất bắt mắt. Mặt khác với quan niệm không ở đâu ngon và đảm bảo vệ sinh bằng nhà làm, nhiều cô nàng đã dành cả ngày để trổ tài nấu nướng.

Thế nhưng có một sự thật là không phải ai cũng đủ khéo léo để làm ra những món bánh trôi, bánh chay tròn đều và đẹp mắt giống khuôn mẫu. Thậm chí nhiều người bị rơi vào tình thế “dở khóc dở cười” khi bánh trôi của mình làm khác xa “ảnh minh họa” giống như mua phải hàng online kém chất lượng.

Những đĩa bánh trôi nát, quá lửa nên chẳng còn nhìn ra hình thù gì nữa. Những đĩa bánh trôi nát, quá lửa nên chẳng còn nhìn ra hình thù gì nữa.
Đúng là “rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn”! Đúng là “rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn”!
Có lẽ nên gọi là… cháo trôi mới đúng! Có lẽ nên gọi là… cháo trôi mới đúng!
Bánh to cho người lớn, bánh nhỏ cho trẻ em, người làm đã phân rõ rồi nhé! Bánh to cho người lớn, bánh nhỏ cho trẻ em, người làm đã phân rõ rồi nhé!
Bánh trôi đâu nhất định phải tròn đâu! Bánh trôi đâu nhất định phải tròn đâu!
Mải lên facebook nhắn tin mà quên mất có nồi bánh trôi! Mải lên facebook nhắn tin mà quên mất có nồi bánh trôi!
Bánh cũng có tình anh em nên phải gắn kết! Bánh cũng có tình anh em nên phải gắn kết!
Cho chút hình thù để vớt vát hình ảnh. Có lẽ chị em đăng tải hình ảnh này lên để biết bản thân không… cô đơn! Cho chút hình thù để vớt vát hình ảnh. Có lẽ chị em đăng tải hình ảnh này lên để biết bản thân không… cô đơn!