Người yêu cũ của người yêu mới hay người yêu mới của người yêu cũ là một phạm trù gì đó rất khó nói. Thông thường chẳng ai muốn chạm mặt với nhân vật còn lại dù đang trong cương vị người mới hay người cũ. Tuy nhiên, trái đất lại hình tròn, đôi khi những người chúng ta không mong muốn gặp nhất lại xuất hiện bất thình lình trước mặt.

Mới đây, trong một nhóm kín dành cho các bạn trẻ đã xuất hiện bài đăng của cô gái tên P.M.A. Cô gái đã nêu ngắn gọn tình cảnh hài hước của mình với cư dân mạng như sau:

“Người yêu mới của người yêu cũ ứng tuyển vào công ty, chính mình là người phỏng vấn. Làm thế nào cho hợp lí?”

Tình huống tréo ngoe khiến cô gái cảm thấy khó xử vô cùng. Tình huống tréo ngoe khiến cô gái cảm thấy khó xử vô cùng.

Mặc dù câu chuyện của P.M.A rất ngắn gọn, nhưng người ta lại thấy cả một trời trái ngang. Người yêu cũ vốn dĩ được biết đến là niềm đau mà chẳng một ai muốn nhắc nhớ lại. Bên cạnh đó, người yêu mới của người yêu cũ thì chúng ta lại càng không muốn liên quan hay dính dáng tới.

Ấy thế mà cô gái trẻ của chúng ta lại được dịp mặt đối mặt với người yêu mới của người yêu cũ, chuyện chẳng giản đơn chút nào phải không?

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng của P.M.A đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cư dân mạng. Mọi người đều cảm thấy hả hê thay cho cô gái trẻ, cho rằng chẳng mấy khi có cơ hội ngàn năm như thế, cô gái nhất định phải “ngầu” lên hết cỡ.

Tất nhiên cũng có một số cư dân mạng cho rằng dù sao thì chuyện quá khứ cũng là chuyện cũ, chuyện cũ nên cho qua đi. Huống hồ nếu cô gái là người yêu mới ấy xuất hiện sau khi hai người chia tay thì cô ấy hoàn toàn vô tội, việc “trút giận” lên cô ấy không được coi là một hành động đẹp cho lắm.

Cư dân mạng cũng tỏ ra hả hê không kém với tình huống mà cô gái gặp phải. (Ảnh minh họa) Cư dân mạng cũng tỏ ra hả hê không kém với tình huống mà cô gái gặp phải. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, một số cư dân mạng còn nhấn mạnh rằng công ra công, tư ra tư, P.M.A chớ nên để cảm xúc lấn át hết lý trí để rồi đem chuyện tình cảm cá nhân làm ảnh hưởng tới công cuộc tuyển dụng nhân tài nơi mình làm việc.

Hiện tại, bài đăng vẫn đang được dân tình chú ý. Tất nhiên cách hành xử của P.M.A cũng là điều mà mọi người muốn “lót dép” hóng xem sự tình sẽ ra sao. Dưới đây là một số bình luận tiêu biểu đến từ cư dân mạng cho bài đăng này:

“Hài hước thế. Nếu ngày xưa bị cô ta xem vào chuyện tình cảm thì coi như tùy cơ định đoạt thôi chứ còn gì nữa. Cờ tới tay ai thì người ấy phất, sao phải ngại.”

“Bớt bớt lại nha top ơi. Công tư phân minh, việc nào ra việc nấy thì người ta mới nể mình. Mình mà vì chút tình cảm riêng tư trả thù thì hóa ra lại chẳng bằng ai đâu.”

“Kể ra thì tình huống cũng hơi éo le một chút, nhưng quan trọng là bạn còn tình cảm với người kia hay không. Nếu còn thì mới đáng ngại, còn ai nấy đi trong hòa bình thì cũng bình thường thôi. Biết đâu sau này lại là chị em tốt hihi.”