Từ trước đến nay những câu chuyện “dở khóc dở cười” vì hàng không y hình sau khi nhận được từ shipper luôn thu hút sự chú ý của dư luận. Tưởng chừng như chỉ khách hàng bị lừa nhưng ít ai ngờ, chính shipper cũng lâm vào cảnh tương tự.

Hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên chọn công việc shipper (nhân viên giao hàng) để làm thêm. Khi nhận ship (giao) hàng, thường các shipper sẽ phải đặt cọc tiền hàng cho chủ hàng, khi giao hàng xong cho khách, các shipper mới nhận lại tiền từ người mua. Thế nhưng cũng chính “kẽ hở” này khiến shipper gặp phải những kẻ lừa đảo chuyên lợi dụng để chiếm đoạt tiền cọc của các shipper.

Mới đây nhất là câu chuyện, anh chàng ship bị lừa giao hàng “treo đầu dê bán thịt chó” thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Câu chuyện đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Câu chuyện đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Trong clip anh chàng shipper gặp được người thuê giao hàng lần trước đã lừa gần 1.280.000 VNĐ của mình. Lần ấy, người mặc áo trắng được chủ nhân cho biết tên là V.T.Q.A đang là học sinh Anhxtanh (Hải Phòng) đã thuê mình ship 2 gói hàng cho khách với giá lần lượt là 880.000 VNĐ và 400.000 VNĐ với giá 60.000 VNĐ. Tài khoản L.N.L cho biết số tiền này khá cao so với mặt bằng đi giao hàng là 15.000-20.000 VNĐ.

Quá bức xúc trước hành động lừa đảo của học sinh trường cấp 3, nam thanh niên trong clip đã “dằn mặt” sau khi bóc túi hàng chiếc quần rách đũng màu da cam vào trong chiếc túi dán bên ngoài tem hiệu ZARA. Được biết, lần lừa đảo này, nữ sinh trên đã bọc hàng rất cẩn thận và nói: “Nếu anh không nhận thì em gọi người khác”.

Nữ sinh khiến anh chàng shipper tức giận vì bị lừa giao hàng “đểu” cho khách. Nữ sinh khiến anh chàng shipper tức giận vì bị lừa giao hàng “đểu” cho khách.

Theo chủ nhân bài viết, nữ sinh này đã lập ra tài khoản facebook ảo để giả danh là khách mua hàng. Ngay sau khi nâng số tiền ship cao để đánh vào “lòng tham” của shipper, nữ sinh trên đã bọc hàng cẩn thận và giao đi. Khi “con mồi sập bẫy”, nữ sinh lập tức tắt máy.

“Hình thức cầm đồ không lãi 2018. Mình muốn cảnh báo đến các shipper, nghề này hiện tại bây giờ đang rất hot nên rất nhiều “giời” lợi dụng để lừa đảo. Các shipper cần kiểm tra kĩ hàng hóa xem có đúng với giá trị tiền cọc; facebook, địa chỉ và số điện thoại của khách phải rõ ràng chính chủ. Đây là bài học vào đời của mình!”, L.N.L chia sẻ.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội rất nhiều người bức xúc trước hành động lừa đảo của nữ sinh cấp 3 trên.

“Mới tý tuổi đã đi ăn không có người khác chắc sau theo nghề “đa cấp” hoặc làm “mẹ thiên hạ”. Nhìn mặt búng ra sữa mà không chăm lo học hành!”, tài khoản D.K bức xúc bình luận.

“Chủ thớt bình tĩnh quá như người khác có khi xông vào tẩn cho trận chứ chẳng nhẹ nhàng dằn mặt như thế!”, tài khoản Q.P viết.