Có thể bạn lang bạt ở khắp mọi nơi và ở đâu bạn cũng có người quen. Nhưng khi ngồi lại nhẩm đếm với nhau thì bạn chỉ có một hội bạn thân. Họ là những người bình thường có thể dìm hàng, “phũ” với bạn không thương tiếc, nể nang nhưng khi cần thì dù bạn ở đâu, đêm hay ngày, họ đều có mặt.

Cả nhóm chơi thân với nhau không khác gì anh chị em trong nhà, thậm chí còn chia sẻ những chuyện chẳng dám mở lời với gia đình. Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời, hội bạn thân từng đứa một thông báo có người yêu khiến bạn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Vừa mừng, vừa cảm thấy hụt hẫng, mất mát bởi có người yêu vị trí của mình trong lòng họ đã tụt mất một bậc.

Liệu có ai thấu hiểu cảm giác này? Liệu có ai thấu hiểu cảm giác này?

Chủ nhân bài viết “hậm hực” chia sẻ: “Bốn đứa chơi thân với nhau lâu lắm rồi. Cách đây 3 tháng còn hẹn thề: “Đứa nào có bồ là chó”. Kết quả là giờ mình toàn chơi với chó. Sinh nhật mình tổ chức đi đảo, rủ 3 đứa “đẻ” thành 6. Rõ ràng sinh nhật mình mà phải xách đồ lẽo đẽo theo sau chụp hình cho từng cặp. Chua chát lắm!” kèm bức ảnh chụp 3 cặp đôi đang “tình bể bình”.

Đặc biệt, ngay sau khi đăng tải, chủ nhân bài viết ngỡ ngàng vì hóa ra xung quanh mình có rất nhiều người đồng cảnh ngộ.

“Ba đứa chơi với nhau mỗi mình ế”, tài khoản Văn Tuấn bày tỏ cảm xúc. “Ba đứa chơi với nhau mỗi mình ế”, tài khoản Văn Tuấn bày tỏ cảm xúc.
Một mình vẫn ổn. Ảnh: Roh Si Roh. Một mình vẫn ổn. Ảnh: Roh Si Roh.
“Mình bị nhập vào bạn ngồi 1 mình 4 năm rồi”, tài khoản Candy Phương Thảo chia sẻ. “Mình bị nhập vào bạn ngồi 1 mình 4 năm rồi”, tài khoản Candy Phương Thảo chia sẻ.
“Hôm đi ăn với con bạn gặp ngay cảnh toàn cặp đi với nhau. Cảm giác bị lạc trong thế giới loài người và mỗi mình là người ngoài hành tinh nên phải xách mông về sớm”, tài khoản Yến Mun tâm sự. “Hôm đi ăn với con bạn gặp ngay cảnh toàn cặp đi với nhau. Cảm giác bị lạc trong thế giới loài người và mỗi mình là người ngoài hành tinh nên phải xách mông về sớm”, tài khoản Yến Mun tâm sự.
Quan trọng là phải giữ thần thái. Ảnh: Nguyen Hai Yen Quan trọng là phải giữ thần thái. Ảnh: Nguyen Hai Yen
“Biết mình đứng đâu rồi đấy!”, tài khoản Lê Quang Nam bình luận. “Biết mình đứng đâu rồi đấy!”, tài khoản Lê Quang Nam bình luận.

Bảo vậy mới nói, khi bạn thân có người yêu cảm giác còn kinh khủng hơn cả thất tình. Và cảm giác đó nhân lên gấp nhiều lần khi cả hội bạn thân có người yêu.