Sao & Đời Sống

Những 'thảm họa' nấu ăn mùa dịch khiến dân tình nhìn thôi cũng muốn 'sang chấn tâm lý'

Xuân Tuyền
Chia sẻ

Mới đây, nhiều cư dân mạng đã chia sẻ thành quả nấu ăn những ngày qua và hài hước tuyên bố sẽ ngưng vào bếp cho đến khi tâm lý ổn định trở lại vì tạm thời chưa thể chấp được bản thân mình.

Nghỉ dịch liên tiếp nhiều tháng qua không tránh khỏi việc dân tình đâm chán vì dù rảnh rỗi cũng không thể hẹn hò bạn bè, lê la quán xá như mọi khi. Buồn tay buồn chân, cư dân mạng bắt đầu tạo trend nấu ăn. Từ người khéo léo đến những kẻ vụng về chưa một lần vào bếp cũng bắt đầu cặm cụi làm, hì hục bên các nguyên liệu.

Nhiều người đùa rằng sau kỳ nghỉ dịch, nhiều chị em sẽ trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp hoặc đủ tiêu chuẩn trở thành vợ hiền, dâu thảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn, khéo léo đợi ngày thành thạo bếp núc.

Mới đây, nhiều cư dân mạng đã chia sẻ thành quả nấu ăn những ngày qua và hài hước tuyên bố sẽ ngưng vào bếp cho đến khi tâm lý ổn định trở lại sau khi bị “chấn sang” vì nhìn thấy món ăn mình làm ra.

Dù thương, đồng cảm nhưng cộng đồng mạng không thể nhịn được cười trước những món ăn trên. Bánh bông lan cháy đen như than, bánh flan bể nát, mềm nhũn hay mứt dừa có màu mốc meo tựa như được sên từ ngàn năm trước,… chính là những sản phẩm được hội chị em làm ra bằng cả “tâm huyết”.

Mua nồi chống dính nhưng quên mua nắp chống dính.

Lật mặt dưới bánh bông lan lên bỗng chuyển sang thất vọng toàn tập.

Bánh flan chảy nước, thủng lỗ chỗ khiến dân tình ngao ngán

Một phiên bản thảm họa khác của bánh flan

Trứng rán cần mỡ nhưng muốn làm món trứng nướng thì cần… kỹ năng

Thiếu quá nhiều kinh nghiệm sẽ làm ra món trứng “nghiệt ngã” này.

Đây là kem chuối nhưng chính chủ cũng không thể giải thích vì sao nó lại có màu nâu như thế này.

Trông cũng được chứ nhỉ, mang đi sên ngay chờ chi!

Thành quả làm ra có màu mốc meo tựa như được sên từ ngàn năm trước.

Khuấy cafe làm món cafe dalgona trending nào!

Đây là ảnh trên mạng

Đây là ảnh thực tế cay đắng.

Thôi, không làm cafe nữa, làm bánh nào!

Thành quả làm ra khiến bản thân tự chán ghét mình.

Đây không phải bánh mì socola, đây là bánh mì cháy.

Bánh bao vàng vọt, kì dị.

Chuyển sang làm món yêu thích, trà sữa trân châu nhé. Phần chuẩn bị nguyên liệu trong “rất gì và này nọ”.

Nhồi bột nè, vẫn đang trên đà thành công.

Nhồi xong rồi vò viên nè, thành công không còn xa, đem luộc thôi.

Đây là sau khi luộc trân châu. Chuyện đó đâu ai ngờ, thôi ngưng vào bếp.

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Tuyền

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất