Không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những công trình kiến trúc đậm nét cổ kính bậc nhất Trung Quốc, Phượng Hoàng Cổ Trấn còn là vùng đất mang đến nhiều trải nghiệm thú vị khó quên cho du khách quốc tế.

Bên cạnh vai trò là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Hồ Nam, Phượng Hoàng Cổ Trấn còn là châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây, nằm cách Hoài Hóa 92 km và Cát Thủ khoảng 53 km. Vẻ đẹp cổ kính đậm chất tiên cảnh đã làm cho nơi đây có một cảnh sắc siêu thực đầy mê hoặc du khách. Để có những bức ảnh nghìn like, bạn chỉ cần đứng vào khung hình là auto có sản phẩm để “câu view” trên Facebook.

Khung cảnh thơ mộng tại Phượng Hoàng Cổ Trấn (Ảnh: Vietravel) Khung cảnh thơ mộng tại Phượng Hoàng Cổ Trấn (Ảnh: Vietravel)
Một góc Phượng hoàng ở thượng nguồn. Khu vực này không nên thơ như phía cầu đá nhảy, nhưng phong cảnh thật yên bình. Làn nước trong veo, phẳng lặng như mặt gương khiến khu nhà soi bóng rất yêu kiều. Một góc Phượng hoàng ở thượng nguồn. Khu vực này không nên thơ như phía cầu đá nhảy, nhưng phong cảnh thật yên bình. Làn nước trong veo, phẳng lặng như mặt gương khiến khu nhà soi bóng rất yêu kiều.

Bắc Môn cổ thành

Bắc Môn cổ thành hay còn được người dân nơi đây gọi là Tòa Tháp Phía Bắc, nằm ở phía Bắc của Phượng Hoàng Cổ Trấn và được xây dựng dưới thời nhà Minh, nơi đây là một trong những di sản văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc. Bắc Môn cổ thành sẽ khiến cho bạn bị choáng ngợp bởi sự cổ kính, tiên kiếm như trong các bộ phim cổ trang.

Những góc chụp check in nghìn like ở Phượng Hoàng Cổ Trấn ảnh 2

(Ảnh: Vietravel) (Ảnh: Vietravel)

Từ đường Dương gia

Gia tộc họ Dương là một gia tộc lớn và nổi tiếng dưới thời nhà Tống. Từ đường của gia tộc hiện nay là nơi lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị như các bức tranh, các bảo vật quý của Dương gia từ thời nhà Tống.

(@tuan.luu.anh) (@tuan.luu.anh)

Nơi đây được xây dựng theo lối kiến trúc cổ với các khung cửa được trạm trổ, điêu khắc tinh xảo. Mang vẻ quyền quý, uy nghiêm của một dòng tộc lớn, từ đường đã tạo nên vẻ đẹp có giá trị về văn hóa quý giá cho Phượng Hoàng Cổ Trấn và là địa điểm “sống ảo” không thể bỏ lỡ đối với du khách.

Cầu Hồng Kiều

Các cây cầu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn là địa điểm được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn check-in. Trong đó cầu Hồng Kiều luôn có sức thu hút hơn cả bởi lối kiến trúc cổ hai tầng.

Những góc chụp check in nghìn like ở Phượng Hoàng Cổ Trấn ảnh 5

Điểm độc đáo là bên cạnh cây cầu chính nối hai bên bờ sông với bốn trụ đá, du khách có thể đi trên cây cầu đá nhỏ hơn trực tiếp dẫn đến tầng hai của Lầu. Chính hai cây cầu đá xếp chồng lên nhau đã tạo nên nét đặc sắc trong kiến trúc của Lầu Phong Thúy Hồng Kiều.

Cầu đá nhảy

Những tảng đá tròn được dựng cách nhau một khoảng vừa đủ bước chân trên mặt nước sông óng ánh đã tạo nên một khung cảnh đẹp kì diệu mà bất cứ ai đến Phượng Hoàng Cổ Trấn đều phải ghé cây cầu này để “chụp choẹt” vài “phô hình” cực xịn.

Nếu may mắn, hoặc nếu bạn là một chú chim sâu chăm chỉ dậy sớm, bạn sẽ có cơ hội chụp cả tá ảnh với cây cầu đá nhảy thần sầu này. (@naranguyen0611) Nếu may mắn, hoặc nếu bạn là một chú chim sâu chăm chỉ dậy sớm, bạn sẽ có cơ hội chụp cả tá ảnh với cây cầu đá nhảy thần sầu này. (@naranguyen0611)
Nếu bạn khởi hành dịp mùa hè, trùng với kỳ nghỉ hè, khi mà rất nhiều gia đình Trung Quốc đưa nhau đi du lịch, bạn sẽ chấp nhận nơi đây luôn đông đúc du khách xếp hàng để chờ chụp hình. Nếu bạn khởi hành dịp mùa hè, trùng với kỳ nghỉ hè, khi mà rất nhiều gia đình Trung Quốc đưa nhau đi du lịch, bạn sẽ chấp nhận nơi đây luôn đông đúc du khách xếp hàng để chờ chụp hình.

Lâu đài cổ Huang Si Qiao

Tiếp tục là một địa điểm nổi tiếng được rất nhiều du khách lựa chọn tới tham quan thị trấn cổ. Với công trình kiến trúc bằng đá xanh độc đáo, lâu đài Huang Si Quiao sẽ khiến du khách choáng ngợp như đang lạc vào mê cung bởi các bức tường thành đồ sộ và nhiều thác canh bao bọc. Lâu đài này nằm ngay phố đi bộ, nên hầu như ai cũng có thể dễ dàng check in điểm này.

Những góc chụp check in nghìn like ở Phượng Hoàng Cổ Trấn ảnh 8

Pose hình cùng người Miêu

Là một trong những dân tộc thiểu số chiếm đến phân nửa dân số tại Phượng Hoàng Cổ Trấn cùng với người Thổ Gia, người Miêu được biết tới là dân tộc có nền văn hóa độc đáo nhất tại Trung Quốc. Do đó nếu đã đặt chân đến thị trấn này, không có lí do gì khiến bạn có thể bỏ lỡ việc khám phá nét văn hóa đặc sắc của người Miêu và chụp ảnh cùng họ.

(Ảnh: Vietravel) (Ảnh: Vietravel)

Người Miêu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có phong cách ăn mặc theo kiểu vùng Tương Tây nên có những đặc điểm khác hẳn so với người Miêu ở các vùng khác như vùng Đông Nam hay Vân Quý tại Trung Quốc. Bạn sẽ có cơ hội được khoác lên mình những bộ trang phục dân tộc rực rỡ hay nếm thử món cá muối và xôi nếp rừng đặc trưng của họ.

(Ảnh: Vietravel) (Ảnh: Vietravel)

Những góc chụp check in nghìn like ở Phượng Hoàng Cổ Trấn ảnh 11

Phượng Hoàng Cổ Trấn về đêm. Phượng Hoàng Cổ Trấn về đêm.

Nếu may mắn đến vào dịp lễ Khiêu Hoa hoặc hội đua thuyền Rồng của người Miêu thì bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm thú vị. Mỗi năm, hai lễ hội lớn này sẽ được diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 dương lịch mới rất nhiều hoạt động náo nhiệt. Đến Phượng Hoàng Cổ Trấn vào tiết Khiêu Hoa, bạn có thể thuê một bộ đồ trang phục người Miêu để cùng hòa vui với không khí lễ hội của đoàn diễu hành.