Khi lớn lên, ai cũng muốn mình sẽ mãi mãi là đứa con bé nhỏ của bố mẹ. Chúng ta sẽ được bố mẹ bao bọc và không phải chịu bất cứ áp lực hay ưu phiền gì. Cuộc sống vô lo vô nghĩ chính là quãng thời gian đáng nhớ nhất với chúng ta. Có thể chúng ta khóc được ngay nhưng sau đó lại bật cười như chưa có chuyện gì xảy ra. Hai chữ “tuổi thơ” thật là vi diệu!

Đến khi chập chững bước vào đời, mọi thứ tưởng như “siêu ngầu” và hợp mốt ngày đó bỗng trở thành hoài niệm. Tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X dường như chỉ gói gọn trong mái tóc sư tử với tóc mái chiếm nửa cái đầu hay tóc con trai không khác Songoku trong phim 7 Viên Ngọc Rồng là mấy.

Dù cuộc sống hiện tại có xô bồ như thế nhưng những mái tóc ấy vẫn khiến 8X, 9X cảm thấy bồi hồi không nguôi khi nhìn thấy hình ảnh của bản thân 10-20 năm về trước.

Tiêu chuẩn đánh giá soái ca 10-20 năm về trước. Tiêu chuẩn đánh giá soái ca 10-20 năm về trước.
Mái tóc không khác đầu bob của con gái bây giờ là mấy. Tóc dài che kín tai và tỉa giống Songoku. Mái tóc không khác đầu bob của con gái bây giờ là mấy. Tóc dài che kín tai và tỉa giống Songoku.
Cứ tóc mái dày che được gần hết mắt là đẹp! Cứ tóc mái dày che được gần hết mắt là đẹp!
Ngày nay cạo sạch hai bên mang tai chứ ngày xưa undercut là “lỗi mốt”. Ngày nay cạo sạch hai bên mang tai chứ ngày xưa undercut là “lỗi mốt”.
Ngày đó, ai cũng là fan của nhóm HTK. Ngày đó, ai cũng là fan của nhóm HTK.
Tóc bờm sư tử là “mốt” xóa đi sự tồn tại của tóc ép thẳng đuột. Tóc bờm sư tử là “mốt” xóa đi sự tồn tại của tóc ép thẳng đuột.
Điệu chụp ảnh trước gương với chiếc điện thoại thần thánh. Điệu chụp ảnh trước gương với chiếc điện thoại thần thánh.
Ngày xưa cứ diện kiểu tóc này là hot girl rồi! Ngày xưa cứ diện kiểu tóc này là hot girl rồi!
Tóc dập càng xù càng tốt đến giờ vẫn hot. Tóc dập càng xù càng tốt đến giờ vẫn hot.