Người mẹ phát khóc khi nhìn con mới sinh tim tím như củ khoai môn, ngoại hình sau 3 tháng mới là điều gây bất ngờ

Xuân TuyềnĐăng lúc

Sau khi vượt cạn suôn sẻ, lần đầu tiên nhìn thấy con gái mà mình cực nhọc mang thai, bà mẹ vô cùng kinh ngạc đến mức nghẹn ngào bật khóc

Là cha mẹ, ai cũng đều mong muốn con mình khi sinh ra sẽ kháu khỉnh, đáng yêu. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh lại thường mang vẻ ngoài ngoài ngộ nghĩnh, thậm chí có phần hơi “kỳ lạ” vì da còn đỏ hỏn, mũi miệng chưa thành nét. Thậm chí, có cha mẹ còn phát khóc khi thấy con mình mới sinh trông "xấu xí" quá, bà mẹ người Trung Quốc dưới đây là một ví dụ. 

Cụ thể, sau khi vượt cạn suôn sẻ, lần đầu tiên nhìn thấy con gái mà mình cực nhọc mang thai, bà mẹ vô cùng kinh ngạc đến mức nghẹn ngào bật khóc. Làn da của em bé tím đỏ lại sẫm màu khiến cô lập tức liên tưởng đến màu của củ khoai môn. Chưa dừng lại ở đó, phần đầu của bé còn dài đến bất thường. Cô lo lắng hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời em bé của cô hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.

Làn da tím của em bé khiến người mẹ hoang mang, bật khóc

Lý giải về những điểm kỳ lạ của em bé, bác sĩ cho biết phần đầu của bé có chút biến dạng do khi em bé đi qua đường sinh bị đè ép. Màu da cũng không phải biểu hiện của bệnh trạng nào, một thời gian nữa bé lớn dần thì những vấn đề đó cũng sẽ biến mất. Dù bác sĩ đã khẳng định sức khỏe con mình hoàn toàn bình thường nhưng người mẹ vẫn không ngừng lo lắng. 

Đúng như những gì bác sĩ đã nói, sau 3 tháng, vẻ ngoài của em bé đã đổi khác đến bất ngờ. Khuôn mặt bé đã trở nên tròn trịa, phúng phính hơn, mắt cũng dần to tròn và miệng chúm chím. Quang trọng nhất, làn da của bé chẳng còn tím tím như trước mà chuyển sang trắng hồng. 

Em bé "lột xác" sau 3 tháng

So sánh hai bức ảnh lúc mới sinh và sau 3 tháng, người mẹ mừng rỡ và hạnh phúc vì vẻ ngoài của con mình đã bình thường trở lại, thậm chí còn kháu khỉnh hơn rất nhiều. 

Được biết, trẻ sơ sinh thường có làn da nhăn nheo và cặp mắt nhìn như sưng lên. Đó là bởi vì chúng đã được ngâm quá lâu giữa làn nước ối trong bụng mẹ, khi da bé tiếp xúc với không khí bên ngoài sẽ bị nhăn lại. Bên cạnh đó, làn da của bé cũng rất mỏng manh nên thường bị ửng đỏ, thậm chí là bị chứng vàng da. Tuy nhiên chỉ sau vài tháng, cùng với quá trình phát triển của bé, làn da trẻ sẽ trở nên trắng hồng. 

Sự khác biệt giữa lúc mới sinh và sau đó vài tháng của những em bé khác

BÀI VIẾT

Xuân Tuyền